Lâm Đồng: 6 tháng đầu năm, phá 16 vụ án ma túy tại TP.Bảo Lộc

Công an TP Bảo Lộc cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã điều tra, phá thành công 16 vụ án liên quan đến ma túy và bắt giữ 20 đối tượng. Qua đó, đơn vị đã thu giữ trên 2 kg ma túy đá, hơn 17 gam heroin, 345 cây cần sa, 1 súng bắn hơi ga, 1 xe ô tô và nhiều hung khí khác.

Đến thời điểm hiện tại, Công an Bảo Lộc đã khởi tố 12 vụ và bắt tạm giam 16 đối tượng về hành vi “tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy”; xử phạt hành chính 3 vụ, với 4 đối tượng. Đặc biệt, vào giữa tháng 5/2016, Công an Bảo Lộc đã triệt phá thành công vụ án vận chuyển ma túy xuyên quốc gia và bắt giữ 3 đối tượng đang vận chuyển gần 2 kg ma túy đá (có sử dụng vũ khí nóng) từ TP Hồ Chí Minh lên Lâm Đồng tiêu thụ.

lam-dong-6-thang-dau-nam-pha-16-vu-ma-tuy-tai-tpbao-loc

Công an Bảo Lộc phá vụ án ma túy lớn tại Trạm thu phí đèo Bảo Lộc

Cũng theo Công an TP Bảo Lộc, qua xác minh đến thời điểm hiện tại, trên toàn địa bàn TP đang có khoảng 200 đối tượng nghiện ma túy, với độ tuổi từ 18 – 30 tuổi. Đây là những đối tượng ăn chơi, đua đòi, lười lao động và không có việc làm ổn định. Trong số các con nghiện, có 55,9% đối tượng nghiện ma túy tổng hợp và 43,6% nghiện heroin…

Với tình hình trên, thời gian qua, Công an TP Bảo Lộc đã vào cuộc quyết liệt phối hợp cùng các ngành chức năng và các địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống ma túy. Qua đó, lực lượng công an đã triển khai nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy; gọi, răn đe và cảm hóa được hàng trăm đối tượng nghiện hút; vận động được 9 đối tượng đi cai nghiện tại Trung tâm cai nghiện của tỉnh. Đồng thời, lực lượng Công an đã kiểm tra trên 50 lượt, tụ điểm tiêm chích ma túy không để các con nghiện tụ tập, gây mất an ninh – trật tự.

Xác định, tệ nạn ma túy đã và đang trở thành hiểm họa nguy hiểm của xã hội. Ma túy là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh thế kỷ HIV và phát sinh các tệ nạn, tội phạm nguy hiểm khác của xã hội.

Tại ngày phòng, chống ma túy 26/6 vừa qua, với chủ đề “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”, Công an TP Bảo Lộc kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân hãy tích cực tìm hiểu để hiểu rõ về những tác hại của ma túy. Từ đó, cùng chung tay đấu tranh, tố giác có hiệu quả nhằm tiến tới loại trừ tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

Đang tải...
Thêm 21 ca mắc mới COVID-19, có 20 ca liên quan đến Đà Nẵng

Thêm 21 ca mắc mới COVID-19, có 20 ca liên quan đến Đà Nẵng

Đắk Lắk: Chốt chặn 1 thôn, nơi thanh niên từ vùng dịch về nghi mắc Covid-19

Đắk Lắk: Chốt chặn 1 thôn, nơi thanh niên từ vùng dịch về nghi mắc Covid-19

Lâm Đồng: 2 ngày xảy 2 vụ án mạng vì những nguyên nhân nhỏ nhặt

Lâm Đồng: 2 ngày xảy 2 vụ án mạng vì những nguyên nhân nhỏ nhặt

Đắk Lắk: Bí mật của chiếc xe tăng được dựng tượng giữa TP Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Bí mật của chiếc xe tăng được dựng tượng giữa TP Buôn Ma Thuột

TIN MỚI

Triệu tập 16 đàn em của Phú Lê

Triệu tập 16 đàn em của Phú Lê

Công an TP Hà Nội vừa triệu tập thêm 16 người có liên quan đến vụ Phú Lê cử đàn em hành hung hai phụ nữ là người...