Lâm Đồng: 45 ngày truy tìm nhóm chém thuê

Chiều 21-7, xe khách 16 chỗ do anh Đặng Văn Thức (1994, trú H. Đức Linh, Bình Thuận) điều khiển lưu thông trên QL20, khi dừng đèn đỏ đoạn qua P. Lộc Tiến (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) thì bị một đối tượng lạ vác mã tấu từ vỉa hè lao ra chém liên tiếp vào xe và người.

Anh Thức hô hoán và được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu với thương tích đứt gân đầu gối với tỷ lệ thương tật là 19%. Bất ngờ với tai họa “từ trên trời rơi xuống”, anh Thức trình báo sự việc đến CATP Bảo Lộc.

Đối tượng Lê Công Bắc gây án giữa ngã tư đèn đỏ. (Ảnh cắt từ video)

Tiếp nhận tin báo, xác định vụ việc là nghiêm trọng, đối tượng hành động ngay chốn đông người, gây hoang mang dư luận, Đại tá Phùng Tất Thành- Trưởng CATP Bảo Lộc, chỉ đạo Đội CSHS đã nhanh chóng tổ chức điều tra làm rõ, bắt bằng được kẻ gây án. Qua xác minh trinh sát (TS) được biết, anh Thức là chủ xe khách 16 chỗ, chạy tuyến cố định Đức Linh – Đà Lạt – TP Hồ Chí Minh và ngược lại.

Quá trình chạy xe không tránh khỏi những mâu thuẫn với hành khách, với các nhà xe khác nên TS tập trung xác minh từ các mối quan hệ, mâu thuẫn của anh Thức. Trong những mâu thuẫn này, nổi lên có mâu thuẫn giữa anh Thức và nhà xe Quốc Bảo cũng chạy tuyến cố định Đức Linh – Đà Lạt – TP Hồ Chí Minh.

Xác minh từ các mâu thuẫn và trích xuất hình ảnh camera ghi lại diễn biến vụ việc, đến đầu tháng 9-2020, các TS đã dần tìm ra manh mối của sự việc. Nguyên nhân là, do mâu thuẫn trong giành mối chở trái cây, hoa tươi từ Đà Lạt đi TPHCM giữa xe của anh Thức với các xe tải của nhà xe Quốc Bảo do Nguyễn Quốc Bảo (1977, trú TP Đà Lạt) làm chủ.

Cuối tháng 12-2019, Bảo nhờ Nguyễn Tuấn Anh (1994, em họ của Bảo, tạm trú tại TP Đà Lạt) thuê người đánh anh Thức dằn mặt lấy lại mối chở hàng. Từ các mối quan hệ xã hội, Tuấn Anh đã thuê Trịnh Văn Tươi (1983, trú H. Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) hành hung anh Thức với tiền công là 30 triệu đồng.

Kẻ chủ mưu Nguyễn Quốc Bảo (bìa trái) cùng các đối tượng trong nhóm chém thuê bị bắt giữ.

Sau khi được Tươi đồng ý, Tuấn Anh cung cấp hình ảnh anh Thức, biển số xe và lịch trình di chuyển để Tươi biết. Tươi đã thuê đối tượng Lê Công Bắc (1993) trú H. Định Quán, tỉnh Đồng Nai chém anh Thức với giá 20 triệu đồng và Bắc tiếp tục thuê lại đối tượng Phạm Thành Long (1992, trú P. Lộc Phát, TP Bảo Lộc) với giá 10 triệu đồng.

Sau đó Long rủ Trần Minh Quân (2004, trú P. Lộc Phát) cùng tham gia. Sáng 21-7-2020, Bắc đón xe từ H. Định Quán (Đồng Nai) lên nhà Long ở P. Lộc Phát đến chiều cùng ngày, Quân đã chở Bắc mang theo 2 mã tấu do Long chuẩn bị từ trước đến phục tại điểm dừng đèn đỏ trên QL20 (đoạn qua P. Lộc Tiến).

Khi phát hiện xe khách của anh Thức đang dừng chờ đèn đỏ, Lê Công Bắc đã cầm mã tấu lao ra chém nhiều nhát vào đầu gối anh Thức đúng thời điểm anh Thức đang mở cửa xe bên cửa phụ. Sau khi gây án, Bắc và Quân nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, ngày 7-9-2020, CATP Bảo Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can. Với sự phối hợp của CA các tỉnh Thanh Hóa và Đồng Nai, CATP Bảo Lộc đã thực hiện lệnh bắt tạm giam các đối tượng Lê Công Bắc, Phạm Thành Long, Trịnh Văn Tươi và Nguyễn Tuấn Anh để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Đối tượng Nguyễn Quốc Bảo, kẻ chủ mưu cũng bị khởi tố, bắt tạm giam ngay sau đó. Riêng Trần Minh Quân được cho gia đình bảo lãnh tại ngoại vì còn ở tuổi vị thành niên.

Đang tải...
Chở rắn hổ chúa ‘khủng’ nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ

Chở rắn hổ chúa ‘khủng’ nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ

Hari Won: Tôi đã phẫu thuật tử cung 2 lần, giờ sinh con rất nguy hiểm

Hari Won: Tôi đã phẫu thuật tử cung 2 lần, giờ sinh con rất nguy hiểm

Kết quả điều tra về cơ sở ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Kết quả điều tra về cơ sở ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Chủ tịch Trung Quốc nói trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc: ‘Không có ý định gây chiến’

Chủ tịch Trung Quốc nói trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc: ‘Không có ý định gây chiến’

TIN MỚI