Lâm Đồng: 3 sản phẩm tham gia Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Năm 2016 là năm thứ 4 Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu. Như nhiều tỉnh, thành khác, Lâm Đồng cũng bình chọn 3 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu nhất để tham gia “tranh tài”.

Lâm Đồng cũng xác định, sản phẩm nông nghiệp tham gia bình chọn phải là những sản phẩm tiêu biểu, thực sự đáp ứng được tiêu chí đặt ra để tôn vinh, bởi đây cũng là một cuộc cạnh tranh trên thị trường, cạnh tranh về chỗ đứng và thương hiệu.

Tiêu chí lựa chọn cơ bản đối với sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu là phải được các cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận về chất lượng, có tính xã hội cao, thân thiện môi trường, bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và mang tính phát triển bền vững. Theo các tiêu chí này, ba sản phẩm của Lâm Đồng bao gồm trà atiso của Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng, rượu vang của Công ty cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng và hồng sấy gió Đà Lạt của Doanh nghiệp Shin Sang đã được Hội Nông dân Lâm Đồng bình chọn. Đặc biệt hơn cả ba sản phẩm của Lâm Đồng đều là những sản phẩm độc đáo trên thị trường, chiếm thị phần lớn tại thị trường nội địa và đã xuất khẩu sang thị trường khu vực và quốc tế.

lam-dong-3-san-pham-tham-gia-ton-vinh-san-pham-nong-nghiep-tieu-bieu

Hồng sấy Hoshigaki

Với sản lượng rượu vang, Công ty cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng thực sự là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành rượu. Rượu vang của công ty phân phối khắp cả nước, xuất khẩu sang một số nước lân cận và được chọn dùng trong những tiệc ngoại giao long trọng của Chính phủ. Tương tự như trên, trà atiso của Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng cũng chiếm thị phần lớn trong thị trường trà thảo mộc, lượng xuất khẩu ổn định và ngày càng tăng trưởng. Cả hai doanh nghiệp trên đều có nhà máy sản xuất cao cấp với công nghệ hiện đại. Sản phẩm trà và rượu đều là thành quả từ mối liên kết giữa công ty và nông dân cung cấp nguồn nguyên liệu chế biến từ nông sản. Nông dân Đà Lạt cung cấp dâu tằm, dâu tây, nông dân Ninh Thuận cung cấp nho trái cho nhà máy rượu. Hàng trăm nông hộ Thái Phiên, Nam Hồ Đà Lạt trồng, chăm sóc và thu hoạch lá, bông atiso theo đúng quy chuẩn kỹ thuật cho nhà máy của Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng. Đặc biệt, hồng sấy dẻo Đà Lạt là sản phẩm “độc nhất vô nhị” trên thị trường Việt với công nghệ Hoshigaki Nhật Bản. Hồng sấy của Doanh nghiệp Shin Sang được chế biến bằng những trái hồng trứng, hồng vuông có xuất xứ Đà Lạt, Đơn Dương theo đúng công nghệ Nhật, với hệ thống máy móc phụ trợ như máy gọt gò, máy quay li tâm…

Bà Đỗ Thị Cang, phụ trách Ban Kinh tế Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng chia sẻ, việc lựa chọn các sản phẩm nông nghiệp để được tôn vinh đều dựa trên những tiêu chí rõ ràng với mục tiêu cụ thể là khẳng định chất lượng, vị thế sản phẩm nông sản của Lâm Đồng. Vì vậy, việc lựa chọn hoàn toàn nghiêm túc, chính xác và công khai, bình đẳng. Không chỉ có Ban tổ chức bình chọn, người tiêu dùng cũng sẽ bình chọn cho sản phẩm họ yêu thích nên đã có không ít sản phẩm bị “đánh rớt” do không nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. Đây không chỉ là một “sân chơi” mà thực sự là dịp để các sản phẩm tham gia khẳng định giá trị thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm, đưa hàng hóa đến gần hơn với người tiêu dùng.

Tôn vinh sản phẩm, qua đó thu hút, động viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nông nghiệp nông thôn tích cực duy trì phát triển sản xuất với những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao. Nhất là đưa những sản phẩm có lợi thế của địa phương phát triển tương xứng với tiềm năng sẵn có là mục tiêu của cuộc bình chọn.

Đang tải...
Tên ‘trùm’ đường dây chuyên trộm xe SH cực lớn ở TP HCM bị bắt

Tên ‘trùm’ đường dây chuyên trộm xe SH cực lớn ở TP HCM bị bắt

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Đắk Lắk: Vụ 4 cán bộ xã trục lợi dự án ngàn tỷ – Một bị cáo giám định tâm thần

Đắk Lắk: Vụ 4 cán bộ xã trục lợi dự án ngàn tỷ – Một bị cáo giám định tâm thần

TIN MỚI

Thành Manchester đua vô địch

Thành Manchester đua vô địch

Vẫn còn quá sớm để nói đến cuộc đua vô địch khi Giải Ngoại hạng Anh mới kết thúc giai đoạn lượt đi, thế...
Trái cây Tết ĐBSCL giảm giá mạnh

Trái cây Tết ĐBSCL giảm giá mạnh

Thông thường, vào cận Tết nguyên đán, nhiều loại trái cây như: bưởi da xanh, bưởi Năm Roi, xoài cát Hòa Lộc, vú sữa...