Lâm Đồng: 20 nhà đầu tư mong muốn thực hiện dự án tại TP. Bảo Lộc

Địa phương sẽ chủ động phối với ngành chức năng của tỉnh giải quyết các vướng mắt trong việc giao đất, cho thuê đất, cấp phép xây dựng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn.

Theo UBND TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng),trong 8 tháng đầu năm 2019, đã có 20 nhà đầu tư là những tập đoàn, công ty coúy tín tìm hiểu đầu tư, xin thực hiện dự án tại TP. Bảo Lộc.

Trong đó, 18 nhà đầu tư đã chínhthức có văn bản gửi tới UBND thành phố xin đăng ký đầu tư và địa phương đã có vănbản trả lời cho 13 nhà đầu tư; còn một số đang trong quá trình giải quyết và hướngdẫn hoàn thiện thủ tục đầu tư.

Nhiều dự án lớn đang đầu tư vào Khu công nghiệp Lộc Sơn của TP. Bảo Lộc (Ảnh: TL)Có thể bạn quan tâm

Riêng trong tháng 8/2019, đã có 6doanh nghiệp thực hiện thủ tục đầu tư, gồm: Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh điaộ́c Hưng Thịnh (nghiên cứu quy hoạch đầu tư); Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (trungtâm trưng bày và bảo hành ô tô du lịch); Tập đoàn Nguyễn Hoàng (dự án giáo dụctại phường B’Lao); Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Lapen (trạm dừng nghỉ ĐạiLào); Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – INVEST (lập quy hoạch các dự án); Côngty TNHH Tratech (trường liên cấp và bãi đậu xe).

Theo lãnh đạo UBND TP. Bảo Lộc, trongthời gian tới sẽ tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình và phối hợp với cácngành chức năng của tỉnh để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp nhằm ổnđịnh, phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Bên cạnh đó,địa phương sẽ chủ động phối với ngành chức năng của tỉnh giải quyết các vướng mắttrong việc giao đất, cho thuê đất, cấp phép xây dựng nhằm tạo điều kiện thuận lơịcho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn.

Trung tâm TP. Bảo Lộc nhìn từ trên cao (Ảnh: TL)

Với chức năng là vùng kinh tế trọngđiểm phía Nam, đồng thời là trung tâm công nghiệp của tỉnh Lâm Đồng, trong nhữngnăm qua, kinh tế TP. Bảo Lộc luôn tăng trưởng ở mức cao và được chuyển dịchtích cực phù hợp với tính chất kinh tế đô thị theo hướng tăng tỷ trọng côngnghiệp – xây dựng, giảm tỷ trọng nông lâm nghiệp.

Với vai trò là trung tâm côngnghiệp của tỉnh Lâm Đồng, với thế mạnh là các ngành công nghiệp chế biến nông sản,dệt may, tơ tằm, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, khai thác, chế biến khoángsản và các ngành công nghiệp hỗ trợ, phụ trợ… TP. Bảo Lộc hiện có các khu, cụm công nghiệp đã hìnhthành và đi vào hoạt động ổn định, như: Khu công nghiệp Lộc Sơn, Cụm công nghiệp- dịch vụ Lộc Phát, Cụm công nghiệp Đại Lào…

Kêu gọi đầu tư dự án Khu dân cư phường Lộc Phát

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định bổ sung dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc vào danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2016-2020.

Dự án có tổng diện tích gần 47ha, tại phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc. Quy mô đầu tư: Đất ở: 23,33ha; đất công trình công cộng – hỗn hợp – thương mại dịch vụ: 5,23ha; đất cây xanh, thể dục thể thao: 2,19ha… với tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 3.000 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án là tạo ra cho phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc một khu dân cư có hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ, hiện đại, có chức năng hỗn hợp, bao gồm các công trình dịch vụ thương mại, các khu nhà ở với đầy đủ các công trình hạ tầng xã hội, như: Y tế, giáo dục, văn hóa, hành chính, thể dục thể thao…

VIÊN HỮU

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Trình độ học vấn siêu ‘đỉnh’ của vợ sắp cưới Công Phượng: Tốt nghiệp Thạc sĩ loại xuất sắc tại trường ĐH cực nổi tiếng

Trình độ học vấn siêu ‘đỉnh’ của vợ sắp cưới Công Phượng: Tốt nghiệp Thạc sĩ loại xuất sắc tại trường ĐH cực nổi tiếng

Hotgirl vận chuyển gần 4kg ma túy tổng hợp từ Campuchia về Việt Nam

Hotgirl vận chuyển gần 4kg ma túy tổng hợp từ Campuchia về Việt Nam

Bố vợ tương lai của Công Phượng là Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM

Bố vợ tương lai của Công Phượng là Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM

TIN MỚI