Lâm Đồng: 16 học sinh nhập viện vì sốt, chưa rõ nguyên nhân

Sáng 19/3, 16 học sinh lớp 4B của Trường Cấp 1, 2 Xuân Thành (học tại Phân hiệu Bình Hòa, xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh) vẫn đang được điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện. Những học sinh này được đưa vào TTYT Đạ Tẻh lúc 18 giờ chiều hôm trước, vì các triệu chứng: Sốt, ho, đau đầu.

>> Lâm Đồng: Bắt giam nghi can cầm đầu đánh bác sĩ, đập phá máy móc bệnh viện

lam-dong-16-hoc-sinh-nhap-vien-vi-sot-chua-ro-nguyen-nhan

Các em đang được điều trị tại phòng cách ly TTYT huyện Đạ Tẻh

Theo cô giáo Võ Thị Bích Loan, giáo viên chủ nhiệm lớp 4B: Vào sáng 18/3, tất cả 18 em học sinh trong lớp đều đi học đầy đủ; trong đó, có 1 em có biểu hiện ho và mệt mỏi. Kết thúc buổi sáng, các em ra về bình thường nhưng đến buổi chiều thì chỉ có 6 em đi học, vắng 12 em. Khi đến nhà các em tìm hiểu thì mới biết các em đều bị sốt. Do đó, cô đã báo cáo với lãnh đạo nhà trường và đưa các em đến Trạm Y tế xã Đạ Pal. Sau đó, TTYT huyện Đạ Tẻh đã điều xe vào đưa tổng cộng 16 em bị sốt ra Trung tâm để cách ly điều trị.

Hiện tại, cô giáo Loan và 2 em học sinh còn lại trong lớp sức khỏe bình thường.

Lý giải về việc phải cách ly để điều trị, bác sỹ Vũ Thanh Hương – Giám đốc TTYT huyện Đạ Tẻh, cho biết: Đây là chùm ca bệnh có triệu chứng lâm sàng giống như sốt siêu vi. Tuy nhiên, diễn tiến bệnh nhanh và tập trung trong phạm vi hẹp là 1 lớp học, khiến nhiều trẻ bị mắc bệnh nên không loại trừ bị nhiễm cúm A H1N1. Do đó, TTYT huyện Đạ Tẻh thực hiện cách ly người bệnh và xử lý dịch tễ tại cộng đồng như một ổ dịch nhỏ.

Về tình trạng sức khỏe của các em học sinh, bác sỹ Hương cho biết: Ngay khi nhập viện, các em được xét nghiệm máu, chụp X- Quang phổi. Lúc này, các em đều sốt trên 39oC. Một số em có kèm theo các triệu chứng như sổ mũi, họng đỏ, ho, viêm amidan. Kết quả khám lâm sàng cho thấy, có 9 bệnh nhân có bạch cầu cao (khả năng nhiễm vi trùng cao), không có bệnh nhân nào có bạch cầu thấp. Ngoài ra, tất cả các em đều không có bất thường trên phim X-Quang. Sau 1 đêm điều trị, hiện chỉ còn 5 em sốt trên 39oC, 5 em sốt nhẹ và 7 em đã dần phục hồi.

Có mặt tại TTYT từ tối 18/3, nhiều thân nhân của các em tỏ ra rất lo lắng. Bà Bùi Thị Dần, bà nội của 1 bệnh nhân đang điều trị cách ly, chia sẻ: Các bác sỹ chỉ giải thích phải chờ kết quả xét nghiệm mới trả lời được. Từ tối qua đến nay, tôi chưa được biết tình hình bệnh của cháu như thế nào, cũng không được gặp cháu vì phải cách ly.

Hiện tại, TTYT huyện Đạ Tẻh vẫn tiếp tục cách ly những bệnh nhân này và đã lấy mẫu gởi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh để tìm nguyên nhân gây bệnh.

Tại cộng đồng nơi các em sinh sống, Đội Y tế Dự phòng tiếp tục điều tra dịch tễ, giám sát nơi phát hiện các ca bệnh và khử khuẩn tại Trường, Trạm Y tế và các gia đình có bệnh nhân.

>> Lâm Đồng: Phạt trên 250 triệu đồng vì xả nước thải bẩn ra môi trường

>> [Video]: Xét xử vụ giết người tại quán karaoke ở Lâm Đồng

Đang tải...
Gặp nhau cuối năm 2020 bị chê, Xuân Bắc nói thẳng

Gặp nhau cuối năm 2020 bị chê, Xuân Bắc nói thẳng

Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2020

Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2020

Đắk Lắk: Điêu đứng phát hiện gần 60 cây sầu riêng bị chặt phá trong ngày Tết

Đắk Lắk: Điêu đứng phát hiện gần 60 cây sầu riêng bị chặt phá trong ngày Tết

Đắk Lắk: Tài xế ô tô say xỉn gây tai nạn khiến 2 cô gái trẻ nguy kịch

Đắk Lắk: Tài xế ô tô say xỉn gây tai nạn khiến 2 cô gái trẻ nguy kịch

TIN MỚI