Lái xe vào Quảng Ninh phải có giấy xét nghiệm Covid-19

Tài xế xe tải chở hàng hóa vào Quảng Ninh trên quốc lộ 18 phải có giấy xét nghiệm Covid-19 và ký cam kết không dừng đỗ dọc đường.

Vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, gỡ bỏ phong tỏa trên quốc lộ 18 đoạn giáp với Hải Dương, đồng thời ban hành văn bản hướng dẫn kiểm soát người và phương tiện.

Lực lượng y tế, quân sự, công an được điều động đến chốt kiểm soát để tổ chức giám sát khai báo y tế và điều tiết giao thông.

Trước đó, Đông Triều phong tỏa tuyến đường vào Quảng Ninh do tiếp giáp với Hải Dương. Địa phương này ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 do có người là công nhân làm việc tại công ty Poyun tại thành phố Chí Linh.

Theo văn bản, chỉ có xe vận tải chở hàng hóa phục vụ thiết yếu được qua chốt phòng dịch. Xe tải phải có hợp đồng chở hàng hóa gồm địa điểm xuất phát, địa điểm đến, thời gian vận chuyển.

Những xe tải đến từ vùng có dịch, lái xe phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và có hiệu lực tối đa 5 ngày, tính đến thời điểm khai báo tại chốt, trạm.

Đối với xe tải đến từ vùng không có dịch, lái xe phải có giấy chứng nhận không nằm trong danh sách F1, F2, có giấy khai báo y tế và viết cam kết đi đến đúng điểm giao nhận hàng, không dừng đỗ trên đường.

Đại diện lực lượng CSGT thị xã Đông Triều cho biết mỗi xe tải chỉ được phép chở một người. “Trong trường hợp có 2 người trở lên ở trên xe, lực lượng yêu cầu người ngồi cạnh xuống xe hoặc chiếc xe phải quay đầu trở về nơi xuất phát”.

Ghi nhận của Zing tại khu vực cổng tỉnh Quảng Ninh, nhiều lái xe thiếu giấy xác nhận và hợp đồng nên không được vào Quảng Ninh trả hàng. Chỉ những xe đủ điều kiện mới được đi vào khu vực khai báo y tế để tránh xảy ra tình trạng ùn tắc.

Ngoài xe tải, xe taxi, xe khách, người di chuyển bằng xe máy từ tỉnh khác không được qua chốt phòng dịch. Trừ trường hợp xe cấp cứu, xe chở bệnh nhân và người đi cách ly trở về.

Người trong ảnh ở Hà Giang, anh không được vào Quảng Ninh do không có giấy xác nhận của địa phương. “Tôi đi xe máy 2 ngày 1 đêm mới đến đây, giờ không được vào hai vợ chồng tôi đi xe máy trở về quê để lấy giấy xác nhận”, người đàn ông này nói.

Theo ghi nhận của Quảng Ninh, từ ngày 27/1 đến nay, địa phương này ghi nhận 61 ca nhiễm Covid-19 tập trung tại các địa phương Đông Triều, Hạ Long, Vân Đồn. Ngành Y tế địa phương tổ chức xét nghiệm cho 165.915 lượt người. Trong đó, xét nghiệm theo yêu cầu 36.571 lượt người và không phát hiện mẫu dương tính.

Quốc Nam

Đang tải...
Đắk Lắk: Giàn hoa giấy chục năm tuổi bị triệt hạ, nghi do cạnh tranh khách quán cà phê

Đắk Lắk: Giàn hoa giấy chục năm tuổi bị triệt hạ, nghi do cạnh tranh khách quán cà phê

Giá tiêu hôm nay 17/4: Trong nước giảm phiên thứ tư liên tiếp

Giá tiêu hôm nay 17/4: Trong nước giảm phiên thứ tư liên tiếp

Nam thanh niên sát hại bạn gái rồi tông xe máy trực diện ôtô tự sát

Nam thanh niên sát hại bạn gái rồi tông xe máy trực diện ôtô tự sát

Mâu thuẫn sau khi uống rượu, nguyên trưởng công an huyện nghi bị em trai chém chết

Mâu thuẫn sau khi uống rượu, nguyên trưởng công an huyện nghi bị em trai chém chết

TIN MỚI