Kỷ niệm ngày cưới trong tâm dịch Covid-19, chồng gửi thông điệp mong vợ về nhà sớm

Vợ chăm sóc bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 (nCoV) phải cách ly, người chồng đã gửi thông điệp kỷ niệm ngày cưới mong vợ trở về nhà sớm.

Cử chỉ được cho là lãng mạn nhất cho đến thời điểm dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát ở Trung Quốc, đó là hành động của một tài xế giao hàng – Zhang Jiapeng – khi tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới bên ngoài bệnh viện bằng cách giơ tấm biển “Kỷ niệm 2 năm hạnh phúc và mong vợ có thể về nhà sớm”.

Tháng trước, vợ Zhang Jiapeng được điều động đến phòng khám ở Vị Nam, phía Đông Bắc tỉnh Thiểm Tây khi dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát từ trung tâm tỉnh Hồ Bắc.

Các biện pháp khẩn cấp nhanh chóng được thực hiện. Trung Quốc và tỉnh Thiểm Tây đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 25/01. Kể từ đó, mọi người được khuyến khích ở nhà và tránh những nơi công cộng, trong khi vợ của Zhang làm việc trong bệnh viện và cách ly tự nguyện sau ca làm việc.

Zhang – nhân viên chuyển phát nhanh cho JD.com và các đồng nghiệp rất bận rộn sau khi các cửa hàng và nhà hàng đóng cửa do lo ngại virus và mọi người chuyển sang các dịch vụ mua sắm trực tuyến nhiều hơn.

Kỷ niệm ngày cưới trong tâm dịch Covid-19, chồng gửi thông điệp mong vợ về nhà sớm Ảnh 1

Zhang Jiapeng đạp xe đến bệnh viện nơi vợ anh làm việc với thông điệp kỷ niệm ngày cưới (Ảnh: Handout)

“Tôi đã không gặp vợ trong nửa tháng”, Zhang nói. “Tất cả những gì tôi có thể làm là gửi tin nhắn hoặc thực hiện các cuộc gọi và đôi khi chơi các trò chơi trực tuyến cùng nhau”.

Năm nay là ngày Valentine đầu tiên của họ sau khi kết hôn. “Trước đây, tôi làm việc xa nhà, vì vậy năm nay chúng tôi đã lên kế hoạch đi du lịch đến thành phố Tây An vào Ngày Valentine”, Zhang nói.

Thế nhưng, kế hoạch bị phá vỡ. Vào thứ Hai (10/02), trước ngày kỷ niệm ngày cưới của họ, Zhang đã đạp xe đến bệnh viện, anh đã đưa thông điệp có nội dung: “Kỷ niệm 2 năm hạnh phúc và mong vợ có thể về nhà sớm”. Vợ anh, mặc bộ đồ bảo hộ, theo dõi từ xa.

“Tất cả những gì tôi muốn là dịch Covid-19 (nCoV) sẽ biến mất càng sớm càng tốt để chúng tôi có thể ở cùng với gia đình của mình”, Zhang nói.

Kông Anh (Nguồn: SCMP)

Đang tải...
Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

Gia Lai: Tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến 180 kg pháo hoa ở bãi đất trống

Gia Lai: Tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến 180 kg pháo hoa ở bãi đất trống

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

TIN MỚI

Nha Trang một thoáng xuân thì

Nha Trang một thoáng xuân thì

Hồn quê, hương vị của mọi miền đất bao giờ cũng hiện hữu qua hình ảnh của phiên chợ Tết. Nha Trang cũng thế....