Kỷ luật hiệu trưởng và 9 học sinh vụ đánh bạn ở miền Tây

Chiều 16/3, ông Nguyễn Thành Nguyện – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh công bố quyết định kỷ luật đối với nhóm học sinh đánh bạn, quay và phát tán clip trên mạng xã hội.

Theo kết quả xác minh của lực lượng chức năng, nhóm học sinh đánh bạn và phát tán clip lên mạng gồm 9 em liên quan. Tất cả các em đều chịu kỷ luật.

Cụ thể, lớp trưởng Dương Thuý V., em Nguyễn Thuỳ D. (quay clip) và Lâm Trần Bình T. (nam sinh cầm ghế ném vào nạn nhân) bị buộc thôi học một tuần. Một em bị khiển trách, 5 học sinh khác bị cảnh cáo trước toàn trường.

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Trà Vinh công bố hình thức kỷ luật đối với nhóm học sinh đánh bạn và thầy cô trường THCS Lý Tự Trọng.

Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Trà Vinh công bố hình thức kỷ luật đối với nhóm học sinh đánh bạn và thầy cô trường THCS Lý Tự Trọng.

Hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên, Phó hiệu trưởng Võ Thanh Vũ, Tổng phụ trách đội Thạch Minh Tâm và giáo viên chủ nhiệm Võ Thành Tất cùng bị tạm đình chỉ công tác một tháng để làm rõ trách nhiệm.

Theo ông Nguyện, nguyên nhân của vụ việc là lớp trưởng Thúy V. thường sai P. (nữ sinh bị đánh) đi mua đồ. P. không chịu đi thì bị V. đánh. Có lần nữ sinh này đáp trả và lập tức bị nhóm của V. đánh tập thể với mục đích dằn mặt. Một em trong nhóm quay lại clip. Gần 2 tháng sau, tối 8/3, clip này bị phát tán lên mạng.

>>Bộ Giáo dục lên tiếng vụ Clip nữ sinh bị bạn đánh hội đồng

Trước khi clip thành tâm điểm trên mạng, 2 trong 9 học sinh trên bị buộc thôi học một tuần vì liên quan đến một vụ đánh nhau khác trong trường.

Theo ông Nguyện, điều đáng trách nhất trong vụ việc là nhà trường, thầy cô trong buổi trực không phát hiện sự việc kịp thời. Thầy tổng phụ trách đội được P. báo trượt cầu thang nhưng không xem rõ vết thương trên người em. Giáo viên lên lớp tiết đầu cũng không để tâm sự việc.

Ông Nguyện cho biết, hình thức kỷ luật trên đưa ra sau khi có sự cân nhắc, phân tích kỹ lưỡng từ hội đồng giáo dục, nhà trường và những người làm công tác chuyên môn.

Tại cuộc họp hôm 13/3, hội đồng kỷ luật nhà trường đề xuất 3-4 trường hợp học sinh đánh bạn buộc phải thôi học một năm.

Ông Nguyện nói: “Các em còn quá nhỏ, chưa đủ 13 tuổi nên có nhiều hành động thiếu suy nghĩ. Một số em thiếu sự giáo dục, quan tâm của gia đình do cha mẹ ly dị. Trong vấn đề này, người lớn đáng trách hơn”.

>>HS lớp 7 bị đánh: Nhiều phụ huynh mang tiền đến xin lỗi

Đang tải...
3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

Bỏng mắt xem cô giáo dạy Toán khoe vòng một căng tròn

Bỏng mắt xem cô giáo dạy Toán khoe vòng một căng tròn

Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Gái trẻ ‘cởi sạch’, khỏa thân dạo quanh sân bay

Gái trẻ ‘cởi sạch’, khỏa thân dạo quanh sân bay

TIN MỚI