Kỷ luật 2 cô giáo mầm non đánh trẻ

Tiếp nhận thông tin phụ huynh về vụ việc giáo viên trường mầm non Ngôi Sao Xanh đánh trẻ, nhà trường đã xác minh sự việc và nhận lỗi với gia đình. Hai giáo viên vi phạm đều đã bị kỷ luật…

Ngày 11/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho hay, phòng đã có buổi làm việc với Trường Mầm non Ngôi Sao Xanh (quận Hải Châu) về việc phụ huynh cháu T. tố giáo viên của trường đánh con của họ.

Theo như thông tin phụ huynh của bé T. trên mạng xã hội về việc giáo viên trường Ngôi Sao Xanh đánh con trong nhà kho, tát vào mặt con em nhiều lần gây bầm rồi nói là bé bị ngã.

Sau vụ này, gia đình có phản ánh tới nhà trường. Phía trường đã xin lỗi cho tất cả giáo viên trong trường kí cam kết không đánh trẻ và xin cho giáo viên vẫn được làm tại trường, gia đình đã bỏ qua.

Tuy nhiên, đến ngày 9/12, khi vết thâm lần trước chưa hết thì cháu T. lại bị đánh tiếp vì nghịch nước trong nhà vệ sinh. Gia đình đã tới nói chuyện với cô phụ trách nhưng cô nói đỡ cho nhau chứ không nhận sai. Do quá bức xúc nên phụ huynh này đã đăng vụ việc lên mạng xã hội.

Hình ảnh camera ghi lại cảnh được cho là cô V. đã có hành vi đánh vào mông cháu T. (ảnh cắt từ clip ghi lại từ camera do phụ huynh đăng)

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu đã có buổi làm việc với Trường Mầm non Ngôi Sao Xanh (quận Hải Châu) về việc phụ huynh cháu T. tố giáo viên của trường đánh con của họ.

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu nhà trường làm kiểm điểm, đồng thời đã có báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng về sự việc này.

Thông tin về vụ việc, bà Phan Thị Thu Hà – Giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ và phát triển giáo dục chuyên Việt – chủ đầu tư của trường Ngôi Sao Xanh cho biết, sự việc ngày 17/9, cháu T. chơi cùng bạn và bị va vào sạp ngủ nhựa gây trầy xước má. Cô giáo P.T.T.H có dùng cây phách nhạc dài khoảng 10 cm đánh vào má phải của cháu.

Sau khi đánh xong, cô H. xử lí không đúng phương pháp chuyên môn khi dùng dầu nóng xoa vào vết thương và dùng khăn lau má trẻ bằng nước ấm. Do má trẻ, da trắng và mỏng nên đã để lại vết đỏ thẫm trên mặt.

Sau đó, cô H. sợ nên nói dối là cháu T. bị té ở sân trường. Sau khi làm việc với hội đồng nhà trường, cô H. đã kể lại toàn bộ sự việc. Nhà trường đã làm việc với gia đình cháu bé và nhận được sự thông cảm của gia đình” – bà Hà nói.

Bà Hà cho biết, trường hợp của cô T.H thì cô vừa sai phạm ở hành vi đánh trẻ, vừa không thực hiện đúng kĩ năng chăm sóc, sơ cứu trẻ. cô H. đã bị kỉ luật bằng hình thức hạ bậc lương, không cho làm công tác bán trú trong ba tháng. nhà trường cũng đã điều chuyển, cô H. không còn đứng lớp Start 3 – lớp của bé A.T.

Trường mầm non Ngôi Sao Xanh. (ảnh: T.A)

Sự việc ngày 9/12, cháu T. vào nhà vệ sinh đi vệ sinh và nghịch nước bằng vòi xịt trong toilet làm ướt áo quần.

Cô giáo K.V thấy vậy nên gọi cháu ra ngoài và phạt vào mông cháu T. 3 cái. Buổi chiều khi trả trẻ, Cô V. có thông báo sự việc đến phụ huynh nhưng không nhận được sự cảm thông.

Tại buổi làm việc ngày 10/12, nhà trường đã nhận lỗi với gia đình, đồng thời yêu cầu cô V. viết kiểm điểm.

Bà Hà cho biết thêm, hai giáo viên vi phạm đều đã bị kỉ luật. Ngoài bị xử lí vì nói dối, vi phạm đạo đức giáo viên. Cô H. còn bị kỉ luật vì chuyên môn không đảm bảo trong quá trình xử lí vết thương của trẻ.

Mộc Lan

Đang tải...
Cặp mãng xà xuất hiện ở khu di tích An Khê : ‘Điều lạ là…’

Cặp mãng xà xuất hiện ở khu di tích An Khê : ‘Điều lạ là…’

Đắk Lắk: Điêu đứng phát hiện gần 60 cây sầu riêng bị chặt phá trong ngày Tết

Đắk Lắk: Điêu đứng phát hiện gần 60 cây sầu riêng bị chặt phá trong ngày Tết

Gia Lai: Truy tìm ốc đại bổ giữa rừng sâu

Gia Lai: Truy tìm ốc đại bổ giữa rừng sâu

Đắk Lắk: Công an đột kích vào sới bạc ngày mùng 3 Tết

Đắk Lắk: Công an đột kích vào sới bạc ngày mùng 3 Tết

TIN MỚI

Thúc đẩy công nghệ ngành cơ khí

Thúc đẩy công nghệ ngành cơ khí

Theo đánh giá của Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI), trang thiết bị công nghệ các doanh nghiệp cơ khí hiện...