Kỳ lạ cô gái 7 năm chỉ uống nước đá thay cơm, uống sữa là bụng phình ngay

Mắc căn bệnh lạ hiếm gặp, suốt 7 năm qua chị Trần Thị Bình (34 tuổi, ở thôn 3, xã Hiệp Thuận, H.Hiệp Đức, Quảng Nam) chỉ uống nước đá để cẩm hơi, hễ ăn gì vào bụng phình to ra, nôn mửa và khó thở.

Chị Bình buồn bã khi nhắc đến căn bệnh lạ, hiếm gặp của mình – Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Hết bại liệt lại mắc bệnh lạ

Ngồi tiếp chuyện PV với khuôn mặt đầy mệt mỏi, chị Bình cho biết sinh ra trong gia đình có 4 anh chị em. Mẹ mất sớm nên từ nhỏ chị đã phải bỏ giấc mơ giảng đường, đi làm lo cho các em.

Suốt 7 năm qua chỉ Bình chỉ uống nước đá để cầm hơi – Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Năm 2006, chị kết hôn với anh Nguyễn Công Tính (41 tuổi), một năm sau đó cậu con trai đầu lòng ra đời. Khi con được hơn 1 tuổi thì chị bị một trận đau “thập tử nhất sinh” kéo dài khiến cơ thể bị liệt nửa người.

Một năm chạy chữa khắp các bệnh viện, mọi tài sản trong nhà kể cả con trâu, con bò cũng bán hết nhưng rồi bệnh tình không hề thuyên giảm.

“Thời điểm đó toàn cơ thể bị liệt hết, chỉ còn cái đầu còn hoạt động được. Nhiều năm liền nằm một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều phụ thuộc vào chồng và người thân hai bên nội, ngoại”, chị Bình nhớ lại.

Không chấp nhận cuộc sống vợ phải nằm một chỗ, hễ ai mách ở đâu có bài thuốc hay, ông thầy lang giỏi thì dù xa cách mấy anh cũng tìm, đưa vợ đến khám, bốc thuốc cho bằng được. Nghe người ta nói nấu lá lược vàng uống có thể chữa được nên anh cũng liều kiếm về cho vợ uống.

“Sau một thời gian uống cùng với chăm luyện tập, 6 tháng sau vợ tôi đã có thể cầm nắm và đi lại bình thường. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì vợ tôi lại tiếp tục mắc phải căn bệnh hiếm gặp”, anh Tính nói.

Uống chút sữa bụng phình như có bầu 7 tháng

Nhớ lại khoảng thời gian trước khi mắc căn bệnh lạ, chị Bình luôn là một người khỏe mạnh, lao động bình thường như bao người khác. Tuy nhiên, mọi thứ dường như thay đổi hoàn toàn kể từ khi chị mắc một căn bệnh hiếm gặp.

Ngày 5.5.2012, chị bắt đầu không ăn được, dù có thèm đến mấy nhưng chỉ cần ăn một thìa cơm, thìa cháo hay một trái cây là đều đau ruột rồi ói ra hết và khó thở.

Chị Bình cùng chồng – Ảnh: MẠNH CƯỜNG

“Thỉnh thoảng tôi vẫn bị ói ra máu, đi khám thì bác sĩ bảo là bị xuất huyết dạ dày. Suốt 7 năm qua tôi chỉ dám uống nước đá cầm hơi. Nếu uống nước nóng hoặc ấm ấm cũng đều nôn ra hết. Một ngày mà không uống nước đá là trong người thấy rất mệt mỏi. Giờ nhìn cái gì cũng thèm nhưng không thể ăn được”, chị Bình ngao ngán.

Theo chị Bình, hiện tại ngoài nước đá ra thì thỉnh thoảng có thể uống được ít nước ngọt Coca-Cola và chút mật ong. Giờ nếu ăn gì vào là đau ruột, nôn mửa và khó thở. Điều đáng nói, chỉ cần ống một ít sữa hay nước hoa quả là bụng lại phình to ra như người có bầu 7 tháng.

“Nhìn bề ngoài thì không ai nghĩ mình mắc căn bệnh lạ đó, bởi người khá to khỏe nhưng khi nào cũng trong trạng thái mệt mỏi”, chị Bình nói.

Sau khi mắc chứng bệnh lạ, chị Bình chỉ biết làm được những công việc nhẹ – Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Bà Phan Thị Kim Dung (55 tuổi), hàng xóm của chị Bình cho biết ở xóm này việc chị Bình mắc căn bệnh lạ đã quá quen thuộc. Khi nghe thông tin Bình chỉ uống nước đá mà không ăn gì ban đầu người dân cũng không tin nhưng sau khi kiểm chứng thì mới biết “chuyện lạ” đó lại là sự thật.

“Thật sự đây là một căn bệnh lạ, việc không ăn uống gì mà vẫn sống được thì thấy rất hiếm gặp”, bà Dung chia sẻ.

Theo ông Lê Ngọc Quang, Giám đốc Trung tâm y tế H.Hiệp Đức, trường hợp này thì phải cần kiểm tra lại, muốn xác định cụ thể thì cần phải có hội đồng khoa học thẩm định. “Con người không ăn mà vẫn sống được thì hơi lạ, có thể nói là hiếm gặp”, ông Quang nhận định.

Mạnh Cường

Đang tải...
Phạt 8 triệu đồng 4 người đi câu cá trong ngày dịch

Phạt 8 triệu đồng 4 người đi câu cá trong ngày dịch

Lâm Đồng: Truy bắt đối tượng trộm gần một tỷ đồng trong ô-tô

Lâm Đồng: Truy bắt đối tượng trộm gần một tỷ đồng trong ô-tô

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Có thể xả cạn hồ thủy điện tìm 11 người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3

Có thể xả cạn hồ thủy điện tìm 11 người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3

TIN MỚI