Kỳ 6: Nhiều người may mắn thoát khỏi bệnh xương khớp nhờ hợp thuốc của 'lương y núi Tản' Lăng Văn Doanh

Các bệnh đau xương khớp thường gây ra đau đớn, làm cản trở các hoạt động sinh hoạt, vận động của mọi người.

Hơn thế, bệnh còn dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm như biến dạng khớp, tàn tật vĩnh viễn hay thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, nhiều người đã may mắn thoát khỏi căn bệnh này nhờ tìm đúng “thần y” Lăng Văn Doanh (ngụ thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội).

Bệnh khó thì có lương y

Đau xương khớp là một trong những nhóm bệnh phổ biến hàng đầu ở Việt Nam. Nguyên nhân gây nên bệnh cũng khá đa dạng. Và, một trong những nguyên nhân phổ biến là Việt Nam là nước nông nghiệp, người dân chủ yếu sống nhờ nghề nông, hoạt động chân tay nhiều. Bệnh đau xương khớp có tính chất tái phát thường xuyên nên gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống bệnh nhân. Do đó, nếu như không phát hiện và điều trị sớm, hoạt động sinh hoạt hàng ngày của người bệnh bị ảnh hưởng và đau đớn vô cùng.

Kỳ 6: Nhiều người may mắn thoát khỏi bệnh xương khớp nhờ hợp thuốc của 'lương y núi Tản' Lăng Văn Doanh Ảnh 1

Lương y Doanh chia sẻ: “Khí hậu nước ta thay đổi thất thường, nhất là chuyển từ nóng sang lạnh, các bệnh lý về xương khớp ở người trung tuổi, cao tuổi thường xuất hiện nhiều hơn. Cơ thể phản ứng để thích ứng với thời tiết bằng cách co các mạch máu ngoại vi làm giảm công tác tưới máu cho cơ quan ngoại biên, gây nên các bệnh về cơ xương khớp. Bệnh nhân đến với tôi thường đang trong thời gian chữa trị các bệnh lý viêm khớp, chủ yếu là viêm khớp thoái hóa, viêm khớp dạng thấp và thoái hóa cột sống…”.

Theo lương y, bệnh viêm khớp dạng thấp gây hủy hoại nhiều khớp với tính chất đối xứng khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn khi vận động. Do hậu quả của viêm màng dịch nên các sụn khớp và đầu xương có thể bị bào mòn. Tình trạng này nếu để lâu, bệnh nhân có nguy cơ mất khả năng lao động do mất chức năng khớp. Rất nguy hiểm. Qua đường dây nóng, chúng tôi nhận được phản ánh của anh Trương Vĩnh Tuy (ngụ TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình). Anh Tuy kể, 2 năm trước, anh phát hiện bị viêm khớp dạng thấp. Qua chẩn đoán, bác sĩ khuyên anh nên bắt đầu điều trị ngay với thuốc Tây để ngưng tình trạng xấu.

Theo lời bác sĩ nói, anh có nguy cơ mất khả năng lao động và sinh hoạt hàng ngày, do các khớp tay của anh đang có dấu hiệu cứng, co thắt, dần dần bàn tay trở nên khó cầm, nắm. Thấu hiểu tình trạng của mình, anh Tuy lo lắng, chạy chữa hết các bệnh viện lớn nhỏ. Nhưng cơn đau mỗi lúc một nhiều, bệnh tình của anh không thuyên giảm.

Anh Tuy cho biết: “Tôi thấy mình may mắn. Ông trời đúng là không triệt đường sống của ai bao giờ. Giữa lúc tuyệt vọng, tôi vô tình đọc được thông tin về lương y Doanh ngụ tại Yên Sơn, Ba Vì trên báo. Do đường xá xa xôi, tôi gọi điện nhờ tư vấn trực tiếp. Lương y khuyên tôi lạc quan, kiên nhẫn chống chọi với bệnh tật. Sau đó, tôi đề xuất bốc 30 thang thuốc để uống một thể, do không có nhiều thời gian và đường thì xa. Tuy nhiên, lương y Doanh một mực không đồng ý do bệnh viêm thấp khớp của tôi đang có những biến chứng nguy hiểm, chỉ nên uống theo liệu trình 10 ngày, để lương y tiện bề theo dõi, điều chỉnh các vị thuốc”.

“Sau 10 ngày, 20 ngày, các khớp tay của tôi dần dần đỡ đau, nhức mỏi. Ban đầu, tôi từ từ cầm, nắm được các vât nhỏ, nhẹ. Bây giờ, tôi đã tự bưng bát ăn cơm được. Gia đình tôi rất phấn khởi. Cuộc sống của tôi cũng trở nên tốt đẹp và đáng sống hơn hẳn. Sau này, lương y giúp tôi điều trị thêm một liệu trình thuốc 30 ngày với toàn bằng thuốc tươi và cao thuốc. Đến nay, tôi không còn bị những cơn đau hành hạ nữa”, anh Tuy thông tin thêm.

Theo lời anh Tuy, đến giờ đã được 3 tháng kể từ ngày sử dụng thuốc của thần y, sức khỏe anh bình phục nhanh hơn hẳn, khuôn mặt rạng ngời hơn rất nhiều. Anh cũng đã trở lại lao động cùng gia đình để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống ban đầu.

Tin vui cho bệnh nhân thoái hóa cột sống

Một số nghiên cứu gần đây cho biết, viêm khớp ảnh hưởng đến khoảng 1% dân số, phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 5 lần nam giới. Có tới ¼ người bệnh có triệu chứng trước 30 tuổi nhưng hầu hết các trường hợp thường xảy ra trong nhóm tuổi từ 40-50 tuổi. Tuy nhiên, lương y Doanh cho biết: “Tôi cũng không rõ những kết quả nghiên cứu đó như thế nào. Nhưng bệnh nhân bị viêm thấp khớp đến đây đúng là nữ nhiều hơn nam. Còn đối với căn bệnh thoái hóa cột sống thì khá phổ biến gặp cả nam và nữ, chủ yếu ở những người trên 35 tuổi nhưng nhiều nhất là người cao tuổi. Thoái hóa cột sống thường xảy ra ở những vị trí chịu lực nhiều như: cổ, gáy, thắt lưng với biểu hiện chính là đau âm ỉ, tăng lên khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi, nhói buốt hoặc đau lan tỏa ra vùng xung quanh gồm 2 bả vai, vùng hông, chi dưới”.

“Nếu bệnh nhân không tìm ra được cách chữa trị đúng thì bệnh phát triển càng ngày càng nặng hơn sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như biến dạng xương, thoái hóa xương khớp, thậm chí có thể gây ung thư xương, gây tàn phế”, lương y nói.

Anh Trần Văn Tuấn (45 tuổi, ngụ tại Hương Sơn, Mỹ Đức), người đã sống chung với căn bệnh thoái hóa cột sống lưng gần 5 năm. Anh Tuấn cho biết: “Tôi là người chuyên bốc vác hàng hóa tại bến đò chùa Hương, nên cũng sớm đoán được công việc đã ảnh hưởng đến xương khớp mình như thế nào. Trong vòng 5 năm, gia đình cũng đưa tôi đi khắp các nơi, các chốn để mong lấy lại được sức khỏe. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều đi đến sự thất vọng”.

Kỳ 6: Nhiều người may mắn thoát khỏi bệnh xương khớp nhờ hợp thuốc của 'lương y núi Tản' Lăng Văn Doanh Ảnh 2

Anh Tuấn ngậm ngùi chia sẻ, uống thuốc Tây nhiều, dạ dày anh viêm loét. Do đó, anh rất ngại dùng thêm thuốc Tây. Nhiều hôm, thời tiết mưa nắng thất thường, lưng anh đau mỏi, thậm chí không thể di chuyển được chỉ nằm một chỗ đợi vợ con “cơm bưng nước rót”. Anh Tuấn nói: “Là người chồng, người bố trong gia đình, sức dài vai rộng mà lại nằm liệt một chỗ như thế, nghĩ lại không khỏi rơi nước mắt”.

Tuy nhiên, cuộc sống của anh Tuấn hoàn toàn thay đổi sau hơn 3 tháng dùng thuốc chữa xương khớp gia truyền của lương y Doanh. Cũng giống như trường hợp anh Tuy, lương y Doanh chia nhỏ liệu trình thuốc của anh Tuấn. Trường hợp của anh Tuấn có dấu hiệu phức tạp hơn, do da của anh viêm loét nặng nên việc tiếp nhận thuốc khó khăn hơn. Lương y Doanh chia sẻ: “May mắn thời gian anh Tuấn trị bệnh, nguồn thuốc tươi khá dồi dào nên việc trị liệu dễ dàng và suôn sẻ rất nhiều”.

“Mặc dù thuốc Nam thời gian tiếp nhận và thười gian thuốc phát huy khá lâu, đòi hỏi sự kiên nhẫn của người bệnh. Tuy nhiên, đổi lại người bệnh sẽ cảm thấy khỏe mạnh, ăn uống tốt hơn, tinh thần cũng sảng khoái, thanh khiết hơn rất nhiều so với dùng thuốc Tây”, lương y cho biết thêm.

Quả thực, sau nhiều tháng điều trị, kiên trì uống thuốc, cuối cùng, anh Tuấn đã thoát khỏi những cơn đau từ căn bệnh xương khớp.

Bệnh dạ dày: Bệnh tiến triển tốt chỉ sau 2 tháng dùng thuốc

Biết chữa bệnh cứu người từ nhỏ, nên hầu như căn bệnh nào lương y Doanh đều thông thạo. Trong vô số căn bệnh ông có thể chữa, thì bệnh đau dạ dày là đáng chú ý hơn cả. Lương y Doanh chia sẻ: “Nghề thuốc của người Dao là sự kế thừa kinh nghiệm của những thế hệ đi trước, lớp trước “truyền thừa” cho lớp sau, lớp sau “kế thừa” tri thức đã có từ lớp trước. Khi dùng thuốc chữa bệnh, lương y đều có 4 bước xử lý theo nguyên tắc là trị bệnh, khỏi bệnh, chống tái phát và tiệt nọc bệnh”.

Là một bệnh nhân được chữa khỏi căn bệnh dạ dày nhờ bài thuốc Nam của lương y Doanh, anh Bùi Văn Minh (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi năm nay 25 tuổi và đang bị đau dạ dày. Tôi đã thử chữa bệnh bằng thuốc Tây nhưng đến nay bệnh vẫn chưa có chuyển biến tích cực. Tôi vẫn thường bị đau rát dạ dày mỗi khi ăn thức ăn cay hoặc uống chút cà phê, cảm giác cực kỳ khó chịu. Trong một lần đọc báo, tình cờ biết đến bài thuốc Nam chữa bệnh dạ dày của lương y Doanh, tôi bèn mua dùng thử. Thực ra chữa bằng Tây y vừa hại cho sức khỏe, vừa tốn kém nên tôi mới nghĩ tới việc dùng thuốc Nam. Nhưng thật không ngờ, chỉ sau 2 tháng dùng thuốc, dạ dày tôi đã có nhiều tiến triển, thậm chí có thể nói là sức khỏe tôi tốt hơn rất nhiều”.

Bệnh trĩ: Chỉ sau 40 ngày sẽ thấy kết quả

Không chỉ chữa được bệnh xương khớp, dạ dày mà lương y Doanh cũng nổi danh về bài thuốc đặc trị bệnh trĩ. Lương y cho biết, người bị bệnh trĩ đa phần là do cơ địa bị nóng trong. Nếu điều trị bằng Tây y chỉ giúp cho bệnh nhân dễ chịu tức thời chứ không chữa khỏi dứt điểm. Khi cắt bỏ búi trĩ thường không bảo tồn được cấu trúc, sinh lý bình thường của hậu môn, có thể gây ra các biến chứng (bí tiểu, chảy máu, đại tiện mất tự chủ, gây biến dạng, hẹp hậu môn…). Sau phẫu thuật thường rất đau, chi phí điều trị tương đối cao, đặc biệt do uống nhiều kháng sinh sau phẫu thuật lại kết hợp điều trị theo triệu chứng, nên sau mổ bệnh dễ tái phát lại… Chính vì am hiểu tượng tận về căn bệnh trĩ mà lương y Doanh đã có bài thuốc gia truyền trị căn bệnh này.

Ngoài việc chuyên trị bệnh xương khớp, dạ dày, bệnh trĩ, lương y Doanh còn sở hữu các bài thuốc chữa được các bệnh về gan, thận, phổi… Bạn đọc muốn liên hệ với lương y xin gọi số điện thoại: 0934.179.042

Hải Minh

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Mẹ ‘bé gái còn thở ở lò hỏa táng’: ‘Nếu không thương thì không giữ lại con’

Mẹ ‘bé gái còn thở ở lò hỏa táng’: ‘Nếu không thương thì không giữ lại con’

TIN MỚI

Kon Tum: Vừa dạy vừa lo lở núi

Kon Tum: Vừa dạy vừa lo lở núi

Những cô giáo ở tỉnh Kon Tum thấp thỏm không biết lúc nào phải ôm học sinh bỏ chạy vì lở núi hay nước lũ cuốn...