Kon Tum: Xét xử vụ giết người không thành

Ngày 02/3/2015 Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự về tội giết người và cố ý gây thương tích đối với các bị cáo: Nguyễn Ngọc Hùng (SN 1995); Nguyễn Thanh Trí (SN1996); Lê Minh Khải; Trương Đức Huy (SN1996) cùng đăng ký HKTT: Tổ dân phố 02 phường Trần Hưng Đạo, TP.Kon Tum; Huỳnh Minh Khoa (SN1997); Lê Thanh Phong (SN1997) cùng đăng ký HKTT: Thôn 04 xã Hòa Bình, TP. Kon Tum.

>> Kon Tum: Bắt 03 tên cướp ngay trong đêm

kon-tum-xet-xu-vu-giet-nguoi-khong-thanh

Các bị cáo đứng trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng: do có mâu thuẩn từ trước với người tên Gióng và nhóm bạn của Gióng nên Nguyễn Ngọc Hùng đã có ý định tìm nhóm này để chém trả thù. Tối ngày 21/5/2014, sau khi uống rượu Hùng đã nói với Khoa, Khải, Trí, Phong và Huy chuẩn bị dao, rựạ và bình xịt hơi cay đi tìm Gióng và nhóm bạn của Gióng để chém, nên cả bọn đồng ý.

Lần thứ nhất: Hùng rủ Khoa mỗi người mang theo 01 con dao quắm tìm nhóm của Gióng với mục đích sẽ chém chết bất kỳ người nào trong nhóm của Gióng. Trên đường đi tìm thì thấy một nhóm người đang ngồi nhậu trước hiên nhà tại ngã tư Lê Niệm – Lê Văn Hưng và nghĩ đây là nhóm của Gióng nên đã chạy tới dùng dao chém thẳng vào đầu một người trong nhóm nhậu. Hậu quả Nguyễn Sơn Lâm bị thương tích với tỉ lệ thương tật 05 % tạm thời.

>> Kon Tum: Bắt nhóm đối tượng chuẩn bị hung khí đánh nhau

Lần thứ hai: Hùng tiếp tục rủ Trí, Khoa, Phong, Khải và Huy mang theo dao quắm và bình xịt hơi cay tiếp tục đi tìm nhóm của Gióng. Cả nhóm đi đến cuối đường nhựa khu công nghiệp Hòa Bình thì thấy có một nhóm người đang ngồi nhậu, nghĩ là nhóm của Gióng nên Hùng chạy tới dùng dao quắm chém nhiều nhát vào đầu Trần Tuấn Phong (người trong nhóm nhậu khu công nghiệp Hòa Bình) đồng thời hô hoán đồng bọn xông lên chém vào nhóm người đang ngồi nhậu ở khu công nghiệp Hòa Bình. Hậu quả làm Trần Tuấn Phong bị thương tích với tỉ lệ thương tật 26% tạm thời, Hứa Quốc Thanh bị thương tích với tỉ lệ thương tật 3%, Bùi Hồng Phương bị thương tích với tỷ lệ thương tật 3% tạm thời.

Hành vi trên của Nguyễn Ngọc Hùng là thực hiện mục đích giết người đến cùng. Nguyễn Sơn Lâm và Trần Tuấn Phong không chết là ngoài ý muốn và do điều kiện khách quan.

Đối với các bị can: Nguyễn Thanh Trí; Huỳnh Minh Khoa; Lê Thanh Phong; Lê Minh Khải và Trương Đức Huy không biết rõ ý thức và mục đích giết người của Nguyễn Ngọc Hùng và đồng ý tham gia khi nghe Hùng rủ rê nhưng hậu quả giết người chưa xẩy ra nên có đủ yếu tố cấu thành tội Cố ý gây thương tích.

>> Kon Tum: Mâu thuẫn sau đám cưới con gái, chồng chém vợ trọng thương

Tại phiên tòa, các bị cáo đã nhận thức được hành vị của mình là trái pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng cho gia đình, xã hội và đã biết ăn năn về hành vi phạm tội của mình. Trên cơ sở đó Tòa án Nhân dân tỉnh quyết định xử phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Hùng 11 năm 08 tháng tù về tội giết người; các bị cáo Lê Minh Khải 30 tháng tù; bị cáo Nguyễn Thanh Trí 24 tháng tù; bị cáo Lê Thanh Phong 22 tháng tù; bị cáo Huỳnh Minh Khoa 18 tháng tù; bị cáo Trương Đức Huy 18 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích.

Đang tải...
Phát hiện, xử lý 208 vụ đốt pháo trái phép trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Phát hiện, xử lý 208 vụ đốt pháo trái phép trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Vừa hái tiêu vừa trổ tài catwalk ‘sương sương’ chỉ có thể là H’Hen Niê

Vừa hái tiêu vừa trổ tài catwalk ‘sương sương’ chỉ có thể là H’Hen Niê

Chi Pu táo bạo tung ảnh bán khỏa thân ngày đầu năm

Chi Pu táo bạo tung ảnh bán khỏa thân ngày đầu năm

Xe khách lao xuống ruộng tối mùng Một Tết, 26 người bị thương

Xe khách lao xuống ruộng tối mùng Một Tết, 26 người bị thương

TIN MỚI

'Tết này tôi vui lắm'

'Tết này tôi vui lắm'

Lần đầu tiên được ở trong ngôi nhà khang trang, anh Hoàng Hữu Tuyên, mừng lắm. Mặc dù Tết này không có tiền sắm...
'CEO của thế kỷ'

'CEO của thế kỷ'

Các doanh nghiệp có thể bắt chước nhau mọi thứ từ công nghệ, nguyên vật liệu đến sản phẩm, giá cả, chiến lược...