Kon Tum: Xét xử các đối tượng Tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy

Sáng ngày 01/12/2016, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã mở phiên tòa xét xử vụ án “Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy” xảy ra tại địa bàn thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum quy định tại Điều 194 Bộ luật hình sự.

Theo đó, các bị cáo lần lượt bị Viện KSND tỉnh Kon Tum truy tố là : Vũ Huy Hùng (SN: 1970; HKTT: Thôn Ngọc Hải, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”); Vũ Hữu Thắng (SN: 1977; HKTT: Thôn 7, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum), Lê Hoài Thanh (SN: 1987; HKTT: Thôn 7, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum), Vũ Văn Duy (SN: 1984; HKTT: Thôn Măng Tôn, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) cùng phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

kon-tum-xet-xu-cac-doi-tuong-tang-tru-va-mua-ban-trai-phep-chat-ma-tuy

Toàn cảnh phiên tòa

Sáng ngày 19/04/2016, Lê Hoài Thanh trong khi đang dọn quán cà phê của nhà mình thì nhìn thấy Vũ Văn Duy đang ngồi ở quán đối diện nên tới bàn bạc chuyện đi mua ma túy về sử dụng. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, Duy điện thoại cho Thanh nhờ hỏi Vũ Hữu Thắng (Trú tại: Thôn 7, Thị trấn Pei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) có ma túy đá không để mua khoảng 4 – 5 triệu đồng. Thanh đã gọi cho Thắng, Thắng nói có hàng và nói với Thanh “Mày vào xã Bờ Y, anh đưa hàng cho”. Ngay lúc đó Thắng điện thoại cho Vũ Huy Hùng (Trú tại: Thôn Ngọc Hải, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) hỏi đang ở đâu để chạy đến nhà lấy ma túy rồi chia số ma túy đá ra thành từng gói nhỏ. Được một lúc sau, Thanh chạy đến nhà của Hùng để gặp Thắng lấy ma túy đã hỏi mua thì Thắng đưa cho Thanh 01 gói ma túy và nói giá là 5.500.000 đồng. Sau đó Thanh cầm gói ma túy và chạy về thị trấn Plei Kần để đưa cho Vũ Văn Duy.

Ngày 20/4/2016 cơ quan điều tra khám xét khẩn cấp nơi ở là nhà riêng của Vũ Huy Hùng tại Thôn Ngọc Hải, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum thu được 04 gói bột tinh thể màu trắng. Còn nơi ở và trên người của Vũ Hữu Thắng thì thu giữ được 02 gói bột tinh thể màu trắng.

Tại bản kết luận giám định của phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Kon Tum kết luận: 04 gói bột tinh thể màu trắng thu được ở nhà Vũ Huy Hùng là chất ma túy loại Methamphetamine có tổng trọng lượng là 19,612 gam. Còn 02 gói chất bột tinh thể màu trắng thu được của Vũ Hữu Thắng có tổng trọng lượng là 0,610 gam.

Qua quá trình điều tra, các bị cáo Vũ Huy Hùng, Lê Hoài Thanh và Vũ Văn Duy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Riêng bị cáo Vũ Hữu Thắng trong suốt quá trình điều tra không thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đối chất giữa bị can Thắng với Hùng và Thanh và trên cơ sở lời khai của các bị cáo hoàn toàn phù hợp với nhau nên có đủ căn cứ khẳng định Vũ Hữu Thắng phạm tội mua bán trái phép chất ma túy. Vì vậy, TAND tỉnh tuyên phạt bị cáo Lê Hoài Thanh 24 tháng tù, Vũ Huy Hùng 42 tháng tù, Vũ Văn Duy 30 tháng tù và Vũ Hữu Thắng 30 tháng tù giam về hành vi phạm tội của mình./.

Đang tải...
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch COVID-19

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch COVID-19

Ngồi dưới gốc cây thì nghe thấy 'tiếng nuốt' trên đầu, người phụ nữ kinh sợ trước cảnh tượng bắt gặp

Ngồi dưới gốc cây thì nghe thấy 'tiếng nuốt' trên đầu, người phụ nữ kinh sợ trước cảnh tượng bắt gặp

Đắk Lắk: Dàn lãnh đạo Công ty lâm nghiệp Ea Kar bị bắt trong 1 năm, chưa có tiền lệ

Đắk Lắk: Dàn lãnh đạo Công ty lâm nghiệp Ea Kar bị bắt trong 1 năm, chưa có tiền lệ

Đắk Lắk: Hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Công ty Lâm nghiệp… tiếp tục bị khởi tố, bắt giam

Đắk Lắk: Hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Công ty Lâm nghiệp… tiếp tục bị khởi tố, bắt giam

TIN MỚI