Kon Tum: Vụ Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất chính – Quan điểm ‘cứng’

Diễn biến mới nhất về vụ Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất chính, anh Trần Quang Trung (35 tuổi, trú ở phường Hội Phú, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết, anh mới nhận được giấy mời lên làm việc với UBND tỉnh Kon Tum

Diễn biến mới nhất về vụ Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất chính, trao đổi với báo Đất Việt, anh Trần Quang Trung (35 tuổi, trú ở phường Hội Phú, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết, anh mới nhận được giấy mời lên làm việc với UBND tỉnh Kon Tum vào ngày hôm nay (24.4).

“Phía UBKT tỉnh ủy Kon Tum đã làm việc với vợ tôi và ông Xem (ông Phạm Minh Xem, Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND TP.Kon Tum) rồi và hiện có một số chứng cứ mới muốn gọi tôi lên để xác minh.

Quan điểm của tôi trước sau như một là không hòa giải, không thương lượng và mong các cơ quan chuyên môn xử lý nghiêm việc này”, anh Trung cho biết.

Hình ảnh thân thiết của vợ anh Trung và ông Xem được con gái anh phát hiện lưu trong điện thoại.

Theo anh Trung, trong khi vụ anh tố vợ anh và ông Xem quan hệ bất chính và chuyện vợ chồng anh còn chưa được giải quyết thì những ngày gần đây, chị Trần Thị Lan P. (31 tuổi, vợ anh Trung) có ý định chuyển giao Trung tâm ngoại ngữ cho người khác quản lý. Anh không đồng ý với việc này bởi Trung tâm ngoại ngữ đó là do có sự đóng góp rất lớn về tiền bạc và công sức của anh.

Cũng theo anh Trung, mục đích của việc chuyển giao tài sản trong lúc này của chị P. anh nắm rất rõ.

Ngoài ra, anh Trung cho rằng, anh sẽ yêu cầu cơ quan chuyên môn làm rõ mâu thuẫn số tiền ông Xem cho rằng chị P. nợ ông Xem 500 triệu đồng.

“Hai người có quan hệ bất chính rồi tự nhiên lại nói đến chuyện nợ nần là sao? Lúc đầu, ông Xem nói cho vợ tôi vay 500 triệu đồng, sau lại nói là 250 triệu đồng. Tôi đâu biết đến những chuyện vay nợ của 2 người”, anh Trung chia sẻ.

Theo đơn tố cáo của anh Trung, anh và chị P. kết hôn với nhau từ năm 2011, hiện có 1 người con chung và đang sống với nhau ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai).

Cuối tháng 4.2018, nghi ngờ vợ có mối quan hệ không trong sáng với người đàn ông khác, anh Trung đã âm thầm điều tra và phát hiện vợ mình có tình cảm với ông Xem.

Cụ thể, theo anh Trung, ông Xem đã nhắn tin tán tỉnh, nói chuyện yêu đương với chị P. rồi hẹn hò, đưa nhau đi nhà nghỉ, khách sạn, đi du lịch, chụp ảnh thể hiện tình cảm ở nhiều nơi như Hà Nội, Đà Nẵng…

Ảnh cưới của vợ chồng anh Trung.

Trước những chứng cứ này anh Trung đã yêu cầu 2 người chấm dứt mối quan hệ bất chính trên và ngày 29.04.2018, chị P. đã xin lỗi và mong được chồng bỏ qua, đồng thời hứa sẽ không qua lại, gặp gỡ ông Xem nữa.

“Nhưng ngày 8.11.2018, tôi lại phát hiện vợ mình và ông Xem tiếp tục có hành vi liên lạc nhắn tin tình cảm qua số điện thoại mới”, anh Trung chia sẻ.

Nói về việc này trước đó, ông Xem cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của anh Trung, ông đã báo cáo hết sức trung thực với cấp ủy.

“Về nội dung đơn tố cáo, tôi thấy có nhiều vấn đề không đúng sự thật. Tình cảm giữa tôi với chị P. chưa có gì gọi là sâu sắc”, ông Xem cho biết.

Tin nhắn của ông Xem với chị P. Ảnh: Tiền phong

Được biết, trong cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức, ông Nguyễn Mạnh Hồng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Kon Tum cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của anh Trần Quang Trung (SN 1984, ở phường Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai) tố cáo ông Phạm Minh Xem – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Kon Tum, Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum vào cuộc làm rõ.

Bước đầu, ông Phạm Minh Xem có giải trình, sau khi vợ mất, ông quen biết và tìm hiểu bà T.T.L.P với mục đích tiến tới xây dựng gia đình. Do sự việc có sự nhầm lẫn (bà P nói đã ly hôn chồng – NV) chứ ông không chủ động có mối quan hệ bất chính.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum cũng đã nhiều lần có buổi làm việc với anh Trần Quang Trung liên quan đến việc anh Trung làm đơn tố cáo ông Phạm Minh Xem có hành vi quan hệ bất chính. Theo đó, những buổi làm việc nhằm xác minh các nội dung trong đơn tố cáo, đồng thời làm rõ, ông Xem có đi chơi, du lịch trong giờ công vụ hay không và có lợi dung xe công vụ làm việc riêng.

P.V tổng hợp

Đang tải...
Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Đột kích tụ điểm ma túy có ‘chim lợn’ cảnh giới

Đột kích tụ điểm ma túy có ‘chim lợn’ cảnh giới

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

Trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc COVID-19, Việt Nam có tổng cộng 12.620 bệnh nhân

Trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc COVID-19, Việt Nam có tổng cộng 12.620 bệnh nhân

TIN MỚI