Kon Tum: Vị trí xảy ra tai nạn khiến 5 người tử vong là ‘điểm đen’ phải xóa bỏ

Chiều 11/7, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cùng đại diện Bộ Giao thông Vận tải đã đến khảo sát hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng sớm cùng ngày tại Quốc lộ 14C (thuộc địa phận xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy) khiến 5 người tử vong và 35 người bị thương.

Đồng chí Khuất Việt Hùng làm việc với các ban, ngành tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Kon Tum về vụ tai nạn, ông Khuất Việt Hùng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, ban ngành cũng như các y, bác sỹ, người dân trên địa bàn các huyện Sa Thầy và Ngọc Hồi đã nỗ lực cứu hộ, không để phát sinh thêm các trường hợp tử vong. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng cho biết, chiếc xe khách gây tai nạn thường xuyên chạy vào Quốc lộ 14C – tuyến đường không đúng với lịch trình đăng ký của nhà xe. Như vậy, doanh nghiệp, chủ phương tiện không thể không biết chuyện “lệch tuyến” và các cơ quan chức năng cần điều tra, làm rõ và có biện pháp xử lý.

Ông Khuất Việt Hùng cũng nêu rõ, vị trị xảy ra tai nạn là “điểm đen giao thông” do trước đây đã từng xảy ra tai nạn giao thông gây chết người. Ông yêu cầu tỉnh Kon Tum cần đặc biệt quan tâm và có các biện pháp triệt để nhằm xóa điểm đen này.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia mong muốn tỉnh Kon Tum và huyện Ngọc Hồi tạo mọi điều kiện tốt nhất, quan tâm đối với các nạn nhân đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum và Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi.

Đồng chí Khuất Việt Hùng thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Ông Khuất Việt Hùng nhấn mạnh: “Chúng tôi cũng lưu ý lực lượng chức năng tỉnh cần tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm, đặc biệt đối với các nhà xe đi sai lộ trình. Đây là tuyến đường cấp 4, nghĩa là không có xe giường nằm, nên chưa có các biển báo dành cho xe giường nằm. Sau vụ việc này, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng sẽ có sự chấn chỉnh về hành trình di chuyển của các nhà xe, nhất là các xe khách giường nằm”.

Được biết, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã hoàn tất việc khám nghiệm tử thi đối với 5 người tử vong và đã bàn giao 4 thi thể cho gia đình các nạn nhân

Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy một phụ xe dương tính với ma túy.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN

Theo lời khai ban đầu của các lái xe, vào thời điểm xảy ra tai nạn xe chạy với tốc độ 35 km/giờ. Tuy nhiên, qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng xác định xe chạy rất nhanh, có lần hành khách đã nhắc nhở nhà xe, xong lái xe vẫn không giảm tốc độ.

Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận và điều trị đối 6 ca bị thương nặng, trong đó có 2 trường hợp nguy hiểm do bị dập phổi và chấn thương sọ não. Còn lại 29 người đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi với tình trạng sức khỏe đã dần ổn định.

Như TTXVN đã đưa tin, vào khoảng 4h ngày 11/7, chiếc xe khách 48 chỗ mang biển kiểm soát 36B-022.32 của nhà xe Minh Thắng do Mai Hải Nam (chưa rõ năm sinh, quê ở tỉnh Thanh Hóa) điều khiển theo hướng từ Bắc vào Nam. Khi đến huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), xe chạy theo Quốc lộ 14C vào huyện Ia H’Drai, khi đến xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy thì rơi xuống vực sâu. Tai nạn làm 5 người chết (trong đó có 1 phụ xe), 35 người còn lại đều bị thương.

Tin, ảnh: Dư Toán (TTXVN)

Đang tải...
Cô gái chết bên cây thông cô đơn ở Đà Lạt, để lại thư tuyệt mệnh

Cô gái chết bên cây thông cô đơn ở Đà Lạt, để lại thư tuyệt mệnh

Diễn biến mới nhất vụ Lê Quốc Tuấn gây án mạng ở Củ Chi

Diễn biến mới nhất vụ Lê Quốc Tuấn gây án mạng ở Củ Chi

Tìm thấy bằng chứng nCoV bay lơ lửng xa đến 5 mét

Tìm thấy bằng chứng nCoV bay lơ lửng xa đến 5 mét

Ngân 98 phản ứng bất ngờ khi được mời ‘đi chơi’ cùng đại gia 3 ngày với giá ‘bằng vài năm đi diễn’

Ngân 98 phản ứng bất ngờ khi được mời ‘đi chơi’ cùng đại gia 3 ngày với giá ‘bằng vài năm đi diễn’

TIN MỚI

Tiếp tục hỗ trợ Li-băng

Tiếp tục hỗ trợ Li-băng

Li-băng tiếp tục nhận được lượng lớn hàng cứu trợ từ các nước, sau vụ nổ ở cảng Bây-rút hôm 4-8. Liên hợp...
Cửa đại Cổ Lũy

Cửa đại Cổ Lũy

Sông Trà Khúc là con sông lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi, phát nguyên từ cao nguyên Đak Tơ rôn (Kon Tum) hợp lưu từ 4 con sông...