Kon Tum: Tiệm bánh mỳ Âu Việt bán bánh mốc còn thách thức, lăng mạ khách hàng

Vì lợi nhuận chủ cửa hàng bánh mỳ Âu Việt bán bánh mốc cho khách hàng nhưng khi phản ánh ông chủ tiệm bánh này tỏ thái độ hung hãn, đe dọa, thách thức và lăng mạ. Phải chăng chủ tiệm bánh mỳ Âu Việt đang thách thức tất cả các cơ quan chức năng trước việc làm gian dối và coi thường sức khỏe của khách hàng?

Cơ sở sản xuất bánh mỳ, bánh kem, bánh bông lan…Âu Việt có địa chỉ số 541 Nguyễn Huệ, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Theo phản ánh của chị T. T. H. với Phóng viên Thời Việt Online: “Vào tối ngày 30/9/2019, khi con gái của mình mệt, không ăn được cơm nên đòi ăn bánh Bông Lan (một loại bánh mỳ có nhân), tôi đi đến tiệm bánh mỳ Âu Việt mua 2 chiếc bánh mỳ Bông Lan cho con gái, khi đưa về mở ra ăn thì phát hiện bên trong chiếc bánh đã lên mốc và bốc mùi hôi, may lúc tôi ở đó chứ không con tôi tiếp tục ăn vào thì bị ngộ độc thực phẩm là cái chắc”.

Sáng ngày hôm sau (01/10), chị H. có mặt cùng nhóm phóng viên tại tiệm bánh mỳ Âu Việt có địa chỉ tại số nhà 541, đường Nguyễn Huệ, phường Thống Nhất, TP. Kon Tum. Chủ tiệm bánh là anh Trần Văn Long thừa nhận là do nhân viên bán nhầm và không quên nói thêm: “Chỉ có một cái bánh thôi làm gì cho to chuyện”.

Bánh bông lan tại tiệm bánh Âu Việt bị mốc, có mùi hôi không nhãn mác, không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng được gia chủ đem bán cho khách hàng.

Nhiều loại bánh cũng không được tiệm bánh Âu Việt ghi ngày sử dụng, đây là điều rất nguy hại đến sức khỏe của khách hàng.

Khi phóng viên đưa ra một số câu hỏi về quyền lợi của khách hàng không được đảm bảo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại quán, vị chủ quán vẫn cố tình quanh co biện hộ cho cái sai của mình, tiếp tục nổi nóng và chỉ tay về phía phóng viên và khách hàng hô to ‘biến’, quát chúng tôi ‘biến’ khỏi quán. Khi chúng tôi ra xe rời đi chủ tiệm bánh mỳ đuổi theo dùng những lời lẽ thô tục để lăng mạ và luôn miệng nói: “Chúng mày thích gì…”. Trước thái độ hung hãn của chủ tiệm bánh mỳ Âu Việt,  phóng viên đã tìm đến UBND phường Thống Nhất để phản ánh sự việc.

Người chỉ tay về phía phóng viên là chủ tiệm bánh Âu Việt, Trần Văn Long. Người này đuổi theo phóng viên chỉ tay dằn mặt, có thái độ hung hãn, côn đồ, thách thức  phóng viên khi đến phản ánh sự việc. Với thái độ côn đồ này khách hàng có mua phải bánh mốc cũng đánh cắn răng chịu đựng, còn nếu phản ánh chủ tiệm bánh lại dở thói côn đồ ra đe nẹt khách hàng.

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, ngày 01/10, đoàn kiểm tra liên ngành do bà Trần Thị Khánh Vân – Phó chủ tịch UBND phường Thống Nhất làm trưởng đoàn đã có mặt và kiểm tra. Sau kiểm tra sơ bộ phát hiện tất cả các loại bánh của tiệm bánh mỳ Âu Việt sản xuất ra đều không ghi ngày, tháng sản xuất hay hạn sử dụng và có bán bánh bị mốc cho khách hàng. Ngay sau đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã yêu cầu tiệm bánh xử lý các loại bánh quá hạn theo quy định và lập biên sự việc.

Tại tiệm bánh chủ cơ sở anh Trần Văn Long thừa nhận và biện hộ rằng: “2 tệp bánh kem Bông Lan chà bông bán cho bà Trần Thị H không có nhãn mác hàng hóa, bánh lên mốc. Số bánh này chuẩn bị hủy, nhưng do nhân viên không biết bán nhầm”.

Cũng trong sáng ngày 01/10, phóng viên Thời Việt Online có cuộc gặp và trao đổi với ông Phạm Văn Dũng – Chủ tịch UBND phường Thống Nhất, ông cho biết: “Ngay chiều nay tôi sẽ chỉ đạo lập đoàn thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm để kiểm tra tại tiệm bánh mỳ Âu Việt, nếu tiệm bánh hoạt động không đúng quy trình và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng tôi sẽ rút giấy phép, cho dừng hoạt động và xử lý theo quy định. Sáng ngày mai (02/10) chúng tôi sẽ có mặt để kiểm tra”.

Sau khi phóng viên phản ánh sự việc, đoàn liên ngành đã kịp thời đến tiệm bánh Âu Việt để ghi nhận sự việc và tiến hành lập biên bản.

Điều đáng nói là tiệm bánh mỳ Âu Việt xuất hiện và đi vào hoạt động trên địa bàn phường Thống Nhất hơn 1 năm nay. Trên các loại bánh này đều không ghi ngày, tháng sản xuất hay hạn sử dụng và có nhiều bánh đã bị mốc nhưng vẫn bày bán cho khách hàng. Liệu bao nhiêu người đã sử dụng loại bánh này và tiệm bánh mỳ này có đủ các điều kiện để hoạt động hay chưa? Quyền lợi của khách hàng sẽ ra sao?

Trước thái độ hung hãn, đe dọa khách hàng, phóng viên và sản xuất bánh mỳ không ghi ngày, tháng, tòa soạn kính mong các cơ quan liên quan vào cuộc điều tra tiệm bánh mỳ Âu Việt và cần làm rõ nguyên liệu sản xuất bánh mỳ để bảo vệ sức khỏe người dân, tránh những chuyện đáng tiếc xảy ra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hà Dũng – Văn Dũng

Đang tải...
Hai bệnh nhân COVID-19 qua đời ở tuổi 33 và 47

Hai bệnh nhân COVID-19 qua đời ở tuổi 33 và 47

Ca thứ 14 tử vong vì Covid-19, một bệnh nhân nam 66 tuổi

Ca thứ 14 tử vong vì Covid-19, một bệnh nhân nam 66 tuổi

‘Virus tử thần’ mới xuất hiện ở Trung Quốc có nguy hiểm và lây lan mạnh?

‘Virus tử thần’ mới xuất hiện ở Trung Quốc có nguy hiểm và lây lan mạnh?

Án mạng đau lòng ở quận Bình Tân, mẹ giết con 3 tuổi

Án mạng đau lòng ở quận Bình Tân, mẹ giết con 3 tuổi

TIN MỚI

NÓNG: Phó giám đốc CJ E

NÓNG: Phó giám đốc CJ E

Drama gian lận xung quanh show sống còn đình đám nhất Hàn Quốc vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại!
Hố ga bị vô hiệu

Hố ga bị vô hiệu

Hàng loạt hố ga thoát nước trên quốc lộ 1, đoạn ngay ngã ba đường Phát Triển (thuộc KP.6, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa)...