Kon Tum: Tạm ngừng cấp phép đối với mỏ cát Đắk Trăm

Sau loạt bài phản ánh về cát tặc trên sông Tê Pen 2 trên báo điện tử Pháp luật & Xã hội, UBND huyện Đắk Tô (Kon Tum) đã tạm dừng các hoạt động khai thác cát trên địa phương.

Sau khi báo điện tử Pháp luật & Xã hội phản ánh, Phòng TN&MT và UBND huyện Đắk Tô phối hợp với UBND xã Đắk Trăm trực tiếp đến hiện trường để kiểm tra tại điểm mỏ cát trên sông Tê Pen 2, xã Đắk Trăm, nơi có khai thác cát thuộc về cá nhân bà Đỗ Thị Hiên (thường trú tại xã Đắk Trăm, huyện Đắk Tô).

kon-tum-tam-ngung-cap-phep-doi-voi-mo-cat-dak-tram

Tạm dừng cấp phép với cá nhân ông Phạm Văn Bừng về hành vi vi phạm về luật khai thác khoáng sản trên địa bàn xã Đắk Trăm, huyện Đắk Tô.

Ngày 28-8, Đoàn kiểm tra đối với gia đình bà Hiên về việc khai thác cát trái phép thời gian qua được cơ quan báo chí đề cập, cá nhân bà Hiên thừa nhận về hành vi khai thác cát trái phép trên sông Tê Pen 2.

Theo chỉ đạo của UBND huyện Đắk Tô thì các ngành chức năng và UBND xã Đắk Trăm đã tiến hành kiểm tra thực tế ngay trong ngày 9-10. Tại thời điểm kiểm tra không phát hiện được máy móc, phương tiện khai thác cát, tại các điểm mỏ không có phát hiện khai thác cát trái phép.

Tuy nhiên, bằng chứng là được các đơn vị, cơ quan báo chí phát hiện và phản ánh nên về phía UBND huyện Đắk Tô quyết định kiến nghị UBND tỉnh, Sở TNMT tỉnh Kon Tum tạm dừng việc cấp phép khai thác khoáng sản với cơ sở của ông Phạm Văn Bừng do vi phạm nhiều lần.

Đồng thời, về phía UBND huyện đã chỉ đạo cho tất cả các địa phương xã đóng chân trên địa bàn phải nắm bắt được thông tin về nạn khai thác cát lậu, nếu thấy trường hợp tương tự thì người đứng đầu địa phương đó phải có trách nhiệm báo cáo về cho UBND huyện để có hướng xử lý kịp thời.

Hướng dẫn các chủ vật liệu xây dựng có nhu cầu mua cát thì phải đến ở những điểm được cấp phép theo quy định, không được tự ý hút cát lậu như việc vừa tái diễn ở địa bàn xã Đắk Trăm.

Phóng viên đã liên hệ với ông Trầm Dương Thanh – Chánh Văn phòng UBND huyện Đắk Tô để đặt lịch làm việc về vấn đề xử lý. Ông Thanh cho rằng: “Về vấn đề xử lý cát theo công văn đề nghị của Sở TNMT tỉnh thì UBND huyện Đắk Tô đã được xử lý, và chúng tôi đã kiến nghị cho UBND tỉnh và phía Sở TNMT là sẽ tạm ngừng cấp phép khai thác đối với cá nhân ông Phạm Văn Bừng vì vi phạm nhiều lần”.

Đang tải...
Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

TIN MỚI