Kon Tum: Tạm giữ 5 người tham gia chém 3 công an bị thương, cướp súng

Công an huyện Đắk Hà (Kon Tum) tạm giữ 5 người trong nhóm chém 3 công an bị thương để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Nhóm côn đồ chém 3 công an bị thương. Ảnh: Cắt từ clip.

Chiều 29/9, thượng tá Võ Tá Sơn, Phó công an huyện Đắk Hà (Kon Tum), cho biết đơn vị đang tạm giữ 5 thanh niên để điều tra hành vi Chống người thi hành công vụ. Công an đang truy bắt những nghi can còn lại để làm rõ vụ 3 công an bị chém nhập viện cấp cứu.

“Trước mắt, công an điều tra nhóm trên về hành vi Chống người thi hành công vụ. Trong quá trình làm rõ vụ án nếu xác định được thêm tình tiết mới, công an sẽ xử lý thêm tội Cố ý gây thương tích và Cướp tài sản”, Phó công an huyện Đắk Hà nói.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Dương Lê Sơn, Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk, cho biết hành vi của nhóm trên hết sức manh động và liều lĩnh.

Công an đã nổ súng chỉ thiên để giải tán đám đông nhưng những thanh niên này vẫn dùng hung khí tấn công cảnh sát rồi cướp khẩu súng.

“Nhóm này có dấu hiệu của tội Chống người thi hành công vụ có tổ chức, với khung hình phạt 2-7 năm tù. Ngoài ra, những thanh niên tham gia chém cảnh sát còn cướp khẩu súng bắn đạn cao su là công cụ hỗ trợ của công an nên cơ quan điều tra cần làm rõ thêm tội Cướp tài sản. Theo Khoản 2 Điều 168 Bộ luật Hình sự, tội Cướp có tổ chức có khung hình phạt 7-15 năm tù”, luật sư Sơn nói.

Trước đó, tối 25/9, Công an thị trấn Đắk Hà nhận được tin báo có nhóm thanh niên đánh nhau trước quán karaoke Storm (khu phố 3A, thị trấn Đắk Hà).

Lúc này, Công an thị trấn Đắk Hà cử thiếu úy Phạm Xuân Biển và thượng sĩ Trịnh Hoàng Tiến đến hiện trường giải quyết vụ việc.

Thấy lực lượng chức năng xuất hiện, nhóm khoảng 10 người gây rối, chặn đầu xe và bao vây công an. Để giải tán đám đông, công an bắn 3 phát súng chỉ thiên.

Tuy nhiên, nhóm trên không chịu giải tán mà dùng dao và gậy chống trả khiến thiếu úy Biển và thượng sĩ Tiến bị thương. Trong lúc hỗn loạn, nhóm côn đồ giật khẩu súng bắn đạn cao su và gậy của lực lượng thi hành công vụ.

Sau đó, trung úy Đoàn Mạnh Vương (Công an thị trấn Đăk Hà) đến hiện trường đưa 2 cán bộ bị thương đi cấp cứu, nhưng bị nhóm trên truy đuổi, dùng hung khí tấn công khiến cả 3 bị thương.

Người dân can ngăn và đưa 3 cảnh sát đi bệnh viện cấp cứu. Hai cán bộ đã ổn định sức khỏe, cảnh sát còn lại vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện.

::__IHACKLOG_REMOTE_IMAGE_AUTODOWN_BLOCK__::2Thị trấn Đắk Hà, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps. Tây Nguyên

Đang tải...
Bắt tạm giam cựu thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường

Bắt tạm giam cựu thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường

Nhớ sai tên quán ăn, bệnh nhân 833 khiến chủ quán bị cách ly nhầm

Nhớ sai tên quán ăn, bệnh nhân 833 khiến chủ quán bị cách ly nhầm

Bệnh nhân thứ 21 tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam

Bệnh nhân thứ 21 tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam

Bí mật thế giới ngầm ‘ba nuôi – con nuôi’ – Kỳ 1: Săn ‘con nuôi’

Bí mật thế giới ngầm ‘ba nuôi – con nuôi’ – Kỳ 1: Săn ‘con nuôi’

TIN MỚI