Kon Tum: Tái diễn nạn khai thác vàng trái phép tại xã Đắk Kan

Ngày 6/11, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có báo cáo (số 608/BC-STNMT) gửi UBND tỉnh về tình trạng tái diễn nạn khai thác vàng trái phép tại xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi.

Theo đó, ngày 3/11, từ nguồn tin qua đường dây nóng, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh) kiểm tra khu vực giáp ranh giữa xã Đăk Kan (huyện Ngọc Hồi) và xã Rờ Kơi (huyện Sa Thầy), phát hiện hoạt động khai thác vàng trái phép diễn ra trong khu vực rừng nguyên liệu giấy do Công ty TNHH MTV Nguyên liệu giấy Miền Nam quản lý, thuộc địa bàn xã Đăk Kan.

Cụ thể, tại tiểu khu 181 có 2 hầm; vùng giáp ranh giữa tiểu khu 181 (xã Đăk Kan) và tiểu khu 572 (xã Rờ Kơi) có 1 hầm.

Theo dấu vết tại hiện trường, có hầm được đào mới, có hầm được mở rộng thêm từ hầm cũ đã bị lấp trước đây. Các hầm đều được chèn, chống kiên cố bằng gỗ và chia ra các nhánh hầm ngang. Từ đó cho thấy, hoạt động khai thác vàng đã và đang diễn ra tại đây nhưng chưa được ngăn chặn – Báo cáo nêu rõ.

kon-tum-tai-dien-nan-khai-thac-vang-trai-phep-tai-xa-dak-kan

Một miệng hầm khai thác vàng mới đào

Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Ngọc Hồi, UBND huyện Sa Thầy phối hợp với Công ty TNHH MTV Nguyên liệu giấy Miền Nam tổ chức lực lượng đánh sập các hầm khai thác vàng; tổ chức truy quét các đối tượng khai thác vàng trái phép; xác minh rõ đối tượng khai thác vàng trái phép tại tiểu khu 181 và vùng giáp ranh giữa 2 huyện để xử lý theo quy định; kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc để tái diễn nạn khai thác vàng trái phép tại khu vực này; làm rõ việc có hay không sự tiếp tay của cán bộ xã, chủ rừng cho các đối tượng khai thác vàng trái phép…

Theo tài liệu của Sở Tài nguyên và Môi trường, vào tháng 6/2016, tại 2 tiểu khu 180, 181 (thuộc xã Đăk Kan), đã phát hiện có 10 hầm khai thác vàng trái phép. Sau đó, huyện Ngọc Hồi đã huy động lực lượng lấp toàn bộ số hầm trên.

Đang tải...
Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

TIN MỚI