Kon Tum: Quyền Cục trưởng lấy cây trái phép đã mang trả lại cho cơ quan

Quyền Cục trưởng Cục QLTT Kon Tum đã cho người mang cây khế cổ thụ trả lại sau thời gian khoảng 5 tháng chiếm hữu bất hợp pháp tài sản nhà nước.

Cây khế được mang trả lại cơ quan Đội QLTT Số 2. Ảnh: Văn Nhật

Sáng 15/4, một lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Kon Tum xác nhận, ông Lê Tuấn – Quyền Cục trưởng của đơn vị vừa đào cây khế ở nhà mang đến cơ quan Đội QLTT số 2, tại TT. Đắk Tô để trồng lại.

“Anh Tuấn thuê người đưa cây khế ở nhà đem trồng lại ngày hôm qua (ngày 14/5). Còn việc cụ thể chăm sóc cây như thế nào tôi không biết”, lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Kon Tum nói.

Cũng theo vị này, ông Tuấn trả lại cây khế sau khi Tổng cục QLTT xác minh thông tin và phát hiện việc làm của ông Tuấn sai. Việc làm này cũng ảnh hưởng lớn đến uy tín của cơ quan. Còn cá nhân ai sai thì người đó chịu.

“Chưa có hình thức kỷ luật nào về việc làm sai của anh Tuấn”, lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Kon Tum cho biết thêm.

Trước đó, Bộ Tài chính cho biết đã có Công văn số 4813/BTC-QLCS ngày 12/5 đề nghị Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý thực hiện rà soát nội dung theo phản ánh của Báo Giao thông liên quan đến vụ việc mất cây xanh tại Cục QLTT tỉnh Kon Tum.

“Trường hợp nếu qua xác minh, kiểm tra mà có vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công thì chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng xem xét, xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, Bộ Tài chính nêu rõ.

Báo Giao thông có bài phản ánh việc ông Ngụy Đình Phúc, Đội trưởng Đội QLTT số 2, Cục QLTT Kon Tum có đơn gửi Công an huyện Đắk Tô, yêu cầu làm rõ việc trụ sở của Đội bị mất 3 cây xanh (một cây khế và hai cây chè xanh).

Người bị tố cáo lấy cây là ông Lê Tuấn, Quyền Cục trưởng Cục QLTT Kon Tum.

Công an huyện Đắk Tô sau đó vào cuộc xác minh và xác định sự việc là có thật. Tuy nhiên, đơn vị này cho rằng không có việc ông Tuấn đào trộm cây như tố cáo. Việc lấy cây của ông Tuấn được sự đồng ý của bảo vệ và lãnh đạo Đội QLTT số 2.

Trong khi đó, sau khi tiến hành xác minh sự việc, Tổng cục QLTT (Bộ Công thương) có văn bản khẳng định các cây xanh nói trên là tài sản của Cục QLTT tỉnh Kon Tum, do Cục QLTT tỉnh Kon Tum quản lý, sử dụng, định đoạt, chứ không phải của cá nhân nào.

Tạ Vĩnh Yên

Đang tải...
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô hơn 1.500 tỷ đồng mùa Euro

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô hơn 1.500 tỷ đồng mùa Euro

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin ‘cấm sóng’ Hoài Linh?

Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin ‘cấm sóng’ Hoài Linh?

Đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất sinh năm 1997

Đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất sinh năm 1997

TIN MỚI

PIGINA giúp phụ nữ 'thăng hoa'

PIGINA giúp phụ nữ 'thăng hoa'

Xuất hiện trên thị trường Việt Nam chưa lâu, nhưng dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe dành cho phụ nữ đến từ Hàn...