Kon Tum: Phối hợp bắt gọn 3 tên trộm táo tợn

Trưa ngày 09/3/2015, anh Nguyễn Công Văn trú tại Tổ dân phố 6, thị trấn Plei Kần đến Công an huyện Ngọc Hồi trình báo về việc trong đêm ngày 7 rạng sáng ngày 8/3/2015 anh đậu xe máy cày hiệu ISEKI 9000 tại thôn Iệc Bờ Y thì bị kẻ gian tháo trộm bộ truyền động hai bánh trước xe. Trị giá tài sản bị trộm cắp ước khoảng 50 triệu đồng.

>> Kon Tum: Công an thành phố 03 ngày phát hiện 06 đối tượng sử dụng ma túy

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ để xác minh, điều tra và truy tìm đối tượng. Bước đầu công tác điều tra gặp nhiều khó khăn do hiện trường vụ án xảy ra ở nơi vắng vẻ, ít người qua lại nên hầu như không có thông tin gì về đối tượng gây án. Rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn thì hầu hết đều có chứng cứ ngoại phạm. Tuy nhiên sau khi gặp gỡ rất nhiều người làm nghề lái xe máy cày trên địa bàn thì các trinh sát đã có được một thông tin rất quan trọng: Vào chiều ngày 8/3/2015, có một người tên Sơn ở khối phố 7, thị trấn Đắk Tô đang rao bán một số phụ tùng xe máy cày. Nghi đây chính là các phụ tùng mà anh Văn đã mất trong đêm ngày 7/3/2015 nên một kế hoạch xác minh khá công phu được vạch ra, theo đó anh Văn sẽ cùng một số trinh sát của Công an huyện Ngọc Hồi và Công an huyện Đăk Tô vào vai là người ở Đăk Tô có nhu cầu mua phụ tùng xe máy cày để tiếp cận đối tượng.

kon-tum-phoi-hop-bat-gon-3-ten-trom-tao-ton

Các đối tượng Đồng Quốc Sơn , Nguyễn Ngọc Công và Nguyễn Xuân Thành (từ phải sang) tại cơ quan điều tra

Chiều ngày 9/3/2015, sau nhiều lần dò xét, cuối cùng đối tượng tên Sơn cũng đã đồng ý gặp các trinh sát để thoả thuận giá bán, nhận tiền cọc rồi mới dẫn đi xem “hàng” để trong lô cao su thuộc khối phố 7, thị trấn Đăk tô. Sau khi xem xong, anh Văn xác định đúng là bộ cầu trước của mình bị mất trộm, các trinh sát lập tức bao vây hiện trường và lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Đồng Quốc Sơn – 1982, trú tại: khối 6, thị trấn Đắk Tô về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Căn cứ vào lời khai của Sơn, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã ra lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng Nguyễn Ngọc Công –1985 trú tại khối 7, thị trấn Đắk tô và Nguyễn Xuân Thành – 1990 trú tại: khối 6, thị trấn Đắk tô về hành vi : “ trộm cắp tài sản”. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận:

Vào chiều ngày 07/3/2015, Nguyễn Ngọc Công, Nguyễn Xuân Thành từ Lào về Việt nam, khi đi qua khu vực thôn Iệc, Bờ Y và trông thấy xe máy cày hiệu ISEKI 9000 của anh Nguyễn Công Văn đang đỗ bên cạnh Quốc lộ 40. Vốn đều là thợ lái máy cày, biết chiếc xe ISEKI 9000 do Nhật sản xuất, rất được giới sử dụng máy cày ưa chuộng nên Công và Thành bàn cách lấy trộm phụ tùng của xe máy cày này về bán. Sau đó Công và Thành đi chuẩn bị các dụng cụ sữa chữa xe ô tô gồm: con đội, cờ lê… . Đến khoảng 22h00 đêm ngày 07/3/2015, Công và Thành đi đến vị trí đỗ xe, quan sát xung quanh thấy không có ai trông coi tài sản nên hai tên cùng nhau lén lút tháo trộm bộ truyền động và trục láp cầu trước của xe. Tháo xong, Công và Thành dùng xe mô tô vận chuyển về cất giấu trong Nhà nghỉ 111 ở khối phố 7, thị trấn Đăk Tô rồi đi tìm người tiêu thụ. Sau đó vì sợ bị lộ nên Công và Thành nhờ bạn là Đồng Quốc Sơn đứng ra bán hộ. Dù biết rõ đây là tài sản do Công và Thành trộm cắp được nhưng Sơn vẫn nhận đứng ra bán hộ để được chia tiền. Sau đó Sơn đến Nhà nghỉ 111 chở bộ cầu trước đến cất giấu trong khu vực cao su cách Quốc lộ Hồ Chí Minh 500m thuộc Khối 7 – TT Đắk Tô rồi tìm mối bán thì bị bại lộ.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Ngọc Hồi điều tra mở rộng.

Đang tải...
Phát hiện người đàn ông tử vong trên ghế đá hoa viên ở Đắk Lắk

Phát hiện người đàn ông tử vong trên ghế đá hoa viên ở Đắk Lắk

U23 Việt Nam: Giật mình nguyên nhân bị loại sớm U23 châu Á

U23 Việt Nam: Giật mình nguyên nhân bị loại sớm U23 châu Á

Thầy Ánh Viên nói gì về việc bị tố quỵt nợ 230 triệu?

Thầy Ánh Viên nói gì về việc bị tố quỵt nợ 230 triệu?

Trường hợp Bùi Tiến Dũng: Người đại diện làm hại cầu thủ

Trường hợp Bùi Tiến Dũng: Người đại diện làm hại cầu thủ

TIN MỚI