Kon Tum: Phạt 60 tháng tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”

Ngày 11/3/2015, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Trương Văn Hải (sinh năm: 1986, hộ khẩu thường trú: xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

>> Kon Tum: Bắt tạm giam bị can “Tông chết người”

Theo cáo trạng: Ngày 17/5/2014 Hải gặp một người đàn ông tên là Châu (không rõ lai lịch), Châu rủ Hải sang Lào chơi, khi đến km52 thuộc huyện XayXệtTha, tỉnh Attapư (nước CHDCND Lào) Châu đã đưa cho Hải 20 triệu kíp Lào và nói Hải mua giùm ma túy tổng hợp (viên hồng phiến) để đem về Việt Nam bán. Hải đồng ý và nhận tiền. Tại đây, Hải gặp một người bạn tên là Đằng (không rõ lai lịch) và nhờ Đằng chỉ chỗ mua ma túy tổng hợp. Đằng đã chở Hải đến một người đàn ông Lào ở km52 (thuộc huyện Xay Xệt Tha, tỉnh Attapư, Lào) hỏi mua ma túy. Sau khi thỏa thuận mua 06 gói ma túy tổng hợp với giá 21 triệu kíp Hải đưa trước cho người đàn ông này 15 triệu kíp người đàn ông này hẹn Hải đúng 12 giờ ngày 19/5/2014 đến khu rừng phía sau bản (gần khu vực km52) đưa tiếp 06 triệu kíp còn lại và nhận 06 gói ma túy tổng hợp. Khoảng 12 giờ ngày 19/5/2014, Hải đến điểm hẹn và đưa cho người đàn ông Lào 06 triệu kíp và lấy 06 gói ma túy tổng hợp, gồm 1171 viên hồng phiến. Sau khi nhận ma túy xong Hải đi bộ ra cầu km52 lúc này Hải gặp Châu dùng xe ô tô chở Hải về Việt Nam. Khi đến gần trạm kiểm soát thuộc Đồn Biên Phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Hải xuống xe đi bộ qua cửa khẩu và mang theo 01 túi xách bên trong có chứa 1171 viên ma túy tổng hợp, khi đến khu vực Barie số 01, trạm kiểm soát đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y thì Hải bị Đội kiểm tra giám sát Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y phát hiện bắt quả tang cùng tang vật.

kon-tum-phat-60-thang-tu-giam-ve-toi-mua-ban-trai-phep-chat-ma-tuy

Bị cáo Trương Văn Hải đứng trước vành móng ngựa

Đứng trước vành móng ngựa bị cáo Hải đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình là trái với pháp luật. Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum tuyên phạt bị cáo 60 tháng tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Đang tải...
Nghi phạm bắn chết 4 người ở Củ Chi là công an nghĩa vụ

Nghi phạm bắn chết 4 người ở Củ Chi là công an nghĩa vụ

Gia Lai: Nghi án đòi quan hệ không được, phóng hỏa đốt nhà làm 2 người tử vong

Gia Lai: Nghi án đòi quan hệ không được, phóng hỏa đốt nhà làm 2 người tử vong

Nổ súng ở Sài Gòn, 4 người tử vong ngay tại chỗ

Nổ súng ở Sài Gòn, 4 người tử vong ngay tại chỗ

Lật xe buýt, hành khách đập cửa kính thoát thân

Lật xe buýt, hành khách đập cửa kính thoát thân

TIN MỚI