Kon Tum: Những trạm cân ‘nhiều không’

Theo Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), trên địa bàn huyện hiện có 6 trạm cân thu mua sắn đang hoạt động và có 6 trạm thu mua đang dự kiến đầu tư xây dựng.

Mặc dù không phép nhưng 6 trạm cân thu mua sắn trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông vẫn hoạt động từ nhiều năm nay

Qua kiểm tra tình hình của 6 trạm đã hoạt động nói trên hầu hết đều không có bất cứ giấy nào để đủ điều kiện hoạt động. Đơn cử như trạm cân Năm Lợi ở xã Đăk Sao. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trạm thu mua này chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lâu dài, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất thương mại – dịch vụ. Bên cạnh đó, trạm thu mua Năm Lợi chưa có giấy phép xây dựng, chưa có bản vẽ thiết kế, thi công trạm cân, chưa làm thủ tục đấu nối với tỉnh lộ 678 với Sở GTVT tỉnh Kon Tum, chưa có báo cáo bảo vệ môi trường và chưa có phương án phòng chống cháy nổ. Đối với 5 trạm cân còn lại cũng thiếu những giấy tờ tương tự.

Trả lời câu hỏi vì sao các trạm cân này thiếu nhiều giấy tờ, thủ tục như vậy nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động từ nhiều năm nay mà không hề bị xử lý hoặc hướng dẫn hoàn thiện thủ tục, ông Vương Văn Mười, Phó chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết: Trước đây huyện giao cho UBND xã kiểm tra, nhắc nhở thực ra thì họ có giấy đăng ký kinh doanh thu mua nông sản, rồi họ cũng làm thủ tục nộp thuế môn bài cho xã, rồi xã quản lý đảm bảo không cho ách tắt giao thông. Còn lại vấn đề kiểm tra giấy phép lúc đó cũng chưa kiểm soát hết được.

Ông Vương Văn Mười cho biết thêm, sau khi có báo cáo kiểm tra của Phòng Kinh tế hạ tầng, UBND huyện đã mời các chủ trạm cân thu mua, chính quyền địa phương và phòng, ban chuyên môn họp bàn phương án xử lý. “Hướng của huyện là yêu cầu chủ các trạm cân thu mua bổ sung thủ tục theo đúng quy định của pháp luật. Vừa rồi huyện có mời các đơn vị lên làm việc và yêu cầu ký cam kết trong thời gian 6 tháng phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ”.

NGỌC HÒA

Đang tải...
‘Đặc sản’ Tây Nguyên ẩn chứa rủi ro chết người

‘Đặc sản’ Tây Nguyên ẩn chứa rủi ro chết người

Cụ ông tử nạn ở ‘điểm đen’ giao thông

Cụ ông tử nạn ở ‘điểm đen’ giao thông

Va chạm với xe container, 3 bố con thương vong

Va chạm với xe container, 3 bố con thương vong

Công an Thanh Hóa điều tra vụ nữ sinh lớp 8 mang thai 5 tháng tuổi

Công an Thanh Hóa điều tra vụ nữ sinh lớp 8 mang thai 5 tháng tuổi

TIN MỚI