Kon Tum: Người nhà tố bác sĩ thiếu trách nhiệm khiến bệnh nhân tử vong

Người nhà đã làm đơn khiếu nại gửi nhiều nơi vì cho rằng bệnh nhân chết là do bác sĩ thiếu trách nhiệm.

Trong những ngày qua, người dân huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum ồn ào quanh sự việc một bệnh nhân bị sốt, đau đầu tới Trung tâm y tế huyện điều trị, được 8 ngày tử vong.

Người thân của bệnh nhân xấu số đã làm đơn khiếu nại gửi nhiều nơi, cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết là do bác sĩ thiếu trách nhiệm.

Sự việc đã trôi qua gần 45 ngày nhưng Sở Y tế Kon Tum vẫn chưa trực tiếp xuống kiểm tra tại cơ sở.

Nơi bệnh nhân A Thiết tử vong

Theo trình bày của chị Y Nạc (nhà ở thôn 1, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum), sáng 24/11/2017, chị đưa chồng là A Thiết (35 tuổi) đến cơ sở 2 – Trung tâm Y tế huyện khám bệnh vì tối hôm trước thấy người lạnh và đau đầu. Sau khi xét nghiệm bác sĩ thông báo anh A Thiết bị sốt xuất huyết phải nhập viện điều trị.

4 ngày sau thấy bệnh tình của chồng không thuyên giảm, chị Y Nạc xin bác sĩ cho chuyển viện nhưng không được chấp nhận.

Tiếp tục điều trị thêm được 4 ngày, đến khoảng 17h ngày 1/12/2017 anh A Thiết tử vong.

Chị Y Nạc cho biết, trong 8 ngày điều trị tại Trung tâm y tế huyện, có tới 3 lần bác sĩ chẩn đoán chồng chị bị 3 loại bệnh khác nhau.

“Lúc đầu họ khám nói chồng tôi bị sốt xuất huyết. Đến ngày thứ 4, họ lại nói chồng bị sốt rét. Đến ngày chồng tôi mất, họ lại chẩn đoán là bị sốt siêu vi. Cuối cùng tôi không biết chồng tôi chết vì bệnh gì?”, chị Y Nạc cho hay.

Ông Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, đến nay, Sở đã nhận được 3 bản báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Ia H’Drai về trường hợp tử vong của bệnh nhân A Thiết. Theo các báo cáo đó, trung tâm hầu như chỉ nhận sai về quá trình giao tiếp.

Ông Ái nói: “Chúng tôi chủ yếu đánh giá quá trình chẩn đoán, quá trình theo dõi. Việc chẩn đoán và điều trị, chúng tôi làm đúng theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên Trung tâm Y tế huyện Ia H’Drai cũng nhận thấy rằng, họ cũng có trách nhiệm liên quan đến vấn đề giao tiếp với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân chưa được tốt. Ngoài ra, do bệnh diễn biến quá nhanh, quá đột ngột nên anh em không kịp trở tay”.

Trong khi nguyên nhân thực sự dẫn đến cái chết của anh A Thiết còn chưa có câu trả lời, người nhà bệnh nhân xấu số cũng như người dân huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum lại tiếp tục có thêm nhiều câu hỏi, như: 8 ngày điều trị rồi tử vong có được cho là diễn biến quá nhanh và đột ngột?.

Bệnh nhân A Thiết đã tử vong được gần 1 tháng rưỡi, vậy tại sao kế hoạch của Sở là phải sang tuần sau, mới lập đoàn công tác xuống xác định nguyên nhân?

Cứu người như cứu hỏa, nhưng cách làm việc của Trung tâm Y tế huyện Ia H’Drai và Sở Y tế Kon Tum, đều không cho thấy được sự khẩn trương!./.

Đang tải...
Hotgirl vận chuyển gần 4kg ma túy tổng hợp từ Campuchia về Việt Nam

Hotgirl vận chuyển gần 4kg ma túy tổng hợp từ Campuchia về Việt Nam

Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Rùng mình lý do nhân viên khách sạn vẫn gõ cửa, xưng danh trước những căn phòng trống

Rùng mình lý do nhân viên khách sạn vẫn gõ cửa, xưng danh trước những căn phòng trống

Tạm giữ nhiều ‘hot girl’ phê ma túy, bán dâm trong quán karaoke

Tạm giữ nhiều ‘hot girl’ phê ma túy, bán dâm trong quán karaoke

TIN MỚI

Công Phượng làm lễ ăn hỏi

Công Phượng làm lễ ăn hỏi

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng làm lễ ăn hỏi trong ngày 3/6. Tuy nhiên, cầu thủ đang chơi cho CLB TP.HCM hiện vẫn giữ...