Kon Tum: Người dân gói hơn 3.000 chiếc bánh chưng hỗ trợ đồng bào miền Trung

Người dân Kon Tum đã cùng nhau tổ chức gói bánh chưng, bánh tét để tiếp tế cho đồng bào vùng bão lũ vượt qua khó khăn trước mắt.

Chiều muộn 21/10 quán cà phê Gia Bạch (211 Duy Tân, phường Trường Chinh, TP Kon Tum) bỗng đông đúc, nhộn nhịp hơn thường lệ. Hơn 100 người từ già đến trẻ tấp nập lau lá, chẻ lạt, gói bánh chưng, bánh tét… để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Chị Bạch Thị Mận, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Chu Trinh (TP Kon Tum) cho biết, sau khi xem thời sự và biết được người dân miền Trung đang gặp nhiều khó khăn nên chị và nhiều người đã đăng lên mạng xã hội kêu gọi. Chỉ sau 1 ngày, đã có gần 1 tấn gạo nếp, đậu xanh, thịt… được hỗ trợ. Ngay sau đó, hơn 100 người dân cùng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum tập trung tổ chức gói bánh gửi ra cho đồng bào miền Trung.

“Do số lượng gạo nếp, đậu xanh… lớn nên chúng tôi thay phiên nhau gói và luộc bánh. Dự kiến vào tối mai hơn 3.000 chiếc bánh chưng, bánh tét sẽ được vận chuyển để hỗ trợ người dân vùng bão lũ của tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị. Chúng tôi hy vọng rằng, số bánh này sẽ tiếp thêm sức mạnh để người dân chống chọi lại bão lũ.”, chị Mận chia sẻ.

Cặm cụi chẻ lạt trước sân, ông Ngô Văn Hoàng (thôn Kon Tu 2, phường Trường Chinh) cho hay, khi thấy nười dân miền Trung oằn mình chống lũ ông vô cùng xót xa. Không biết gói bánh, ông Hoàng liền xắn tay vào phụ giúp những công việc vặt vãnh như chẻ lạt, vo gạo. Bằng tất cả tình cảm, ông muốn góp 1 phần sức mình để phục vụ đồng bào vùng rốn lũ vượt qua những khó khăn trước mắt.

“Tôi và người dân miền Trung tuy không phải là anh em ruột thịt nhưng cùng chung một dòng máu người Việt Nam. Khi thấy người dân vùng bão lũ khó khăn, khổ cực vì người thân, tài sản mất đi tôi vô cùng xót xa. Tôi thương cho những người dân nơi rốn lũ. Do đó, tôi muốn góp chút sức lực của mình để giúp đỡ, hỗ trợ phần nào những con người miền Trung. Hy vọng bão lũ mau chóng qua đi, để người dân sửa sang lại nhà cửa, ổn định cuộc sống.”, ông Hoàng tâm sự.

Bên cạnh gói bánh chưng, bánh tét, bánh ú… người dân còn hỗ trợ mì tôm, sữa, quần áo… với mong muốn giúp người dân vùng bão lũ vượt qua khó khăn trước mắt.

Người dân Kon Tum say sưa gói bánh hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung.

Chỉ sau 1 ngày kêu gọi đã có gần 1 tấn gạo nếp được người dân và các mạnh thường quân hỗ trợ.

Mỗi người một việc, hỗ trợ nhau gói bánh chưng, bánh tét.

Ông Nguyễn Văn Hùng không rành gói bánh nên phụ trách công việc chẻ lạt.

Không chỉ người dân, 15 chiến sĩ của Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum cũng chung sức gói bánh, hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Tấm lòng của anh bộ đội trong chiếc bánh gửi ra cho người dân vùng bão lũ.

Những chiếc bánh chưng vuông vức được các chiến sĩ và người dân gói để hỗ trợ, giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn trước mắt.

Những chiếc bánh được đặt lên bếp nấu để kịp chuyển đến cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng của bão.

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

TIN MỚI