Kon Tum: Mạo danh Sở LĐTBXH đi quyên tiền, gặp ngay Phó Giám đốc Sở

Hai đối tượng mạo danh người của Sở LĐTB&XH Kon Tum đi bán hàng nhân đạo thì gặp ngay Phó giám đốc sở này và bị vạch trần tại chỗ. Tính đến ngày 3.7, cuốn sổ ‘Ghi nhận tấm lòng vàng tỉnh Kon Tum’ đã quyên góp được 27,4 triệu đồng, trong đó có nhiều đơn vị là công an, đồn biên phòng và các sở Nội vụ, Tài chính, Xây dựng… của tỉnh Kon Tum.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa có công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị cảnh giác với hoạt động quyên góp từ thiện không rõ ràng và báo cáo việc bị 2 đối tượng mượn danh đơn vị đi bán hàng nhân đạo. Hai người “mượn danh” được xác định là Dương Văn Hùng (SN 1978, trú xã Thiết Ống, huyện Bá Thước, Thanh Hóa) và Vũ Trọng Tấn.

Hai đối tượng Hùng, Tấn tại trụ sở xã Ia Đal

Trước đó, ngày 3.7, hai đối tượng Hùng, Tấn đến xã Ia Đal (huyên Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum) xuất trình giấy tờ và giới thiệu là nhân viên Trung tâm Nhân đạo tỉnh Kon Tum (thuộc sở LĐTBXH Kon Tum) để bán tăm tre, bút ủng hộ các cháu khuyết tật.

Tại đây, UBND xã Ia Đal đã mua ủng hộ 1 triệu đồng. Cùng thời điểm này, hai đối tượng gặp ngay ông Nguyễn Trung Thuận – Phó giám đốc sở LĐTBXH Kon Tum đang công tác tại đây. Chính ông Thuận cũng hết sức ngạc nhiên với “hai nhân viên cấp dưới này”, ông khẳng định Sở không có Trung tâm Nhân đạo nêu trên và cũng không cử nhân viên nào đi bán hàng từ thiện.

Sổ ghi chép nhiều cơ quan tỉnh Kon Tum góp tiền ủng hộ

Ngay lập tức, UBND xã Ia Đal yêu cầu Công an xã phối hợp với Đồn Biên phòng Suối Cát làm việc với 2 đối tượng để xác định hành vi mạo danh bán hàng từ thiện.

Bước đầu, hai đối tượng khai nhận là tình nguyện viên của Hợp tác xã Sản xuất tình thương (địa chỉ 32 Trần Hưng Đạo – Ngô Quyền, TX. Sơn Tây, Hà Nội) đi tiêu thụ sản phẩm cho các cháu khuyết tật. Đồng thời thừa nhận đã mạo danh nhân viên của Trung tâm Nhân đạo tỉnh Kon Tum và Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề – hỗ trợ trẻ em thiệt thòi (Hà Nội).

Công an xã Ia Đal đã lập biên bản tạm giữ cuốn sổ “Ghi nhận tấm lòng vàng tỉnh Kon Tum” của 2 đối tượng trên thu nhận tiền đóng góp của các cơ quan, đơn vị ở tỉnh Kon Tum với số tiền 27,4 triệu đồng.

Đáng chú ý, trong danh sách này có tên nhiều đơn vị công an, biên phòng và sở ngành tỉnh Kon Tum đã quyên góp tiền từ 200.000 đồng đến 2 triệu đồng, như Phòng Kỹ thuật, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Kon Tum), Công an huyện Ia H’Drai, Đồn Biên phòng Suối Cát và các Sở Tài chính, Nội vụ, Xây dựng tỉnh Kon Tum… đã ký, đóng dấu và xác nhận số tiền ủng hộ.

Sổ ghi nhận tấm lòng vàng tỉnh Kon Tum giả mạo

Được biết, Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề – hỗ trợ trẻ em thiệt thòi Hà Nội cũng đã xác nhận đối tượng Dương Văn Hùng không phải là người của Trung tâm. Việc ông Hùng lợi dụng danh nghĩa của đơn vị để trục lợi cá nhân đã gây ảnh hưởng đến uy tín Trung tâm. Trung tâm cũng đề nghị cơ quan chức năng điều tra rõ, xử lý theo pháp luật.

Đang tải...
Đắk Lắk: Biến vườn thành rừng, trai trẻ làm ra thứ cà phê chất lừ

Đắk Lắk: Biến vườn thành rừng, trai trẻ làm ra thứ cà phê chất lừ

Áo dài không quần và những hình ảnh phản cảm

Áo dài không quần và những hình ảnh phản cảm

Dự án kết nối giao thông Tây Nguyên hơn 3.600 tỷ đồng: Sắp chọn nhà thầu thực hiện 8 gói thầu

Dự án kết nối giao thông Tây Nguyên hơn 3.600 tỷ đồng: Sắp chọn nhà thầu thực hiện 8 gói thầu

Đắk Lắk: ‘Quan’ xài gần 136 m3 gỗ lậu làm nhà được tha, dân dùng 27m3 bị xử

Đắk Lắk: ‘Quan’ xài gần 136 m3 gỗ lậu làm nhà được tha, dân dùng 27m3 bị xử

TIN MỚI

Bé 6 kg chào đời ở Việt Nam

Bé 6 kg chào đời ở Việt Nam

Bé gái được sinh mổ sáng ngày 6/4 tại Trung tân Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, nặng 6 kg, khỏe mạnh.