Kon Tum: Lô gỗ lớn thu giữ ở huyện Đắk Glei vẫn vô chủ

Một số đối tượng có biểu hiện trốn tránh, không muốn hợp tác với cơ quan chức năng nên thông tin thu thập được không nhiều.

Kon Tum: Bắt bãi gỗ “khủng”, kiểm đếm cả ngày chưa hết

Liên quan đến vụ thu giữ lô gỗ hơn 24m3 được lực lượng kiểm lâm tỉnh Kon Tum phát hiện tại làng Đắk Gô, xã Đắk Kroong, huyện Đắk Glei, hôm nay (25/10), lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành kiểm tra hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng. Tuy nhiên vẫn chưa xác định được chủ của lô gỗ và địa điểm gỗ bị khai thác đang còn là phỏng đoán.

Thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum cho biết, trong cả ngày hôm nay, Hạt Kiểm lâm phối hợp với lực lượng Công an và Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Đắk Glei đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của một số người dân sống quanh khu vực phát hiện ra lô gỗ vô chủ. Tuy nhiên, một số đối tượng có biểu hiện trốn tránh, không muốn hợp tác với cơ quan chức năng nên thông tin thu thập được không nhiều. Ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum cho biết, các dấu hiệu cho thấy hoạt động của nhóm lâm tặc này là chuyên nghiệp.

Ông Tiến nói: “Toàn bộ gỗ có dấu đóng đinh vào trên đầu. Có một số can nhựa đi kèm có buộc dây chứng tỏ gỗ đó dẫn trên đầu nguồn sông Pô Kô về tại khu vực đó. Chúng tôi đang cho anh em tiếp tục đi xác minh nguồn gốc gỗ khai thác ở chỗ nào. Hiện chưa tìm được địa điểm khai thác. Nguồn gốc chắc có lẽ nằm trong xã Đắk Ang, trong khu rừng của Ban quản lý rừng phòng hộ Đắc Ang. Hoạt động khai thác gỗ là chuyên nghiệp. Tại khu vực đó từ trước đến giờ giám sát rất chặt chẽ mới khoảng 15 ngày đổ lại đây thôi mới có hành vi tập kết gỗ ở đó chứ từ trước tới giờ không có”.

Trước đó vào đêm ngày 20/10, nhận được tin báo của quần chúng, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2- Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum phối hợp với Hạt Kiểm lâm, Công an huyện Đắk Glei và UBND xã Đắk Kroong phát hiện tại bãi đất phía sau Công ty TNHH Hoàng Huy Nam thuộc địa phận làng Đắk Gô có 2 bãi tập kết 152 hộp gỗ xẻ với tổng khối lượng trên 24m3, chủng loại gỗ từ nhóm III đến nhóm VI. Tất cả số gỗ đều không có dấu búa kiểm lâm./.

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Diện bikini chán chê, Ngân 98 lại khiến dân mạng ‘nóng mắt’ với hình ảnh này

Diện bikini chán chê, Ngân 98 lại khiến dân mạng ‘nóng mắt’ với hình ảnh này

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

TIN MỚI