Kon Tum: Lật xe máy xúc, 7 người thương vong

Một vụ tai nạn nghiêm trọng tại địa bàn tỉnh Kon Tum khi chiếc xe máy xúc chở 10 người bị lật khiến 1 người chết tại chỗ, 6 người khác bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Gia Lai.

Sáng nay (25/5), tại xã Ia Đa (huyện Ia HDrai, tỉnh Kon Tum) xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng khiến 1 người tử vong và 6 người khác bị thương.

Ông Nguỵ Đình Phúc – Chủ tịch xã Ia Da, huyện Ia HDrai cho biết: Vào khoảng 6h sáng nay chúng tôi tiếp nhận thông tin chiếc xe xúc bị lật của một người đàn ông tên là Thìn (trú tại Tổ 7, đường Trường Chinh, TP. Kon Tum gặp nạn). Cụ thể, chiếc xe máy xúc dùng để đi trồng mì khi xuống dốc tại đường tuần tra biên giới tại địa bàn bị lật. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lái xe khi xuống dốc và trả số khiến xe bị giật mạnh mất thăng bằng và lật. Điều đáng nói là mặc dù là chiếc xe máy xúc nhưng tài xế điều khiển máy lại để người ngồi trong gàu xúc để di chuyển đến địa điểm trồng mì.

Ông Phúc cho hay, chúng tôi nhận được thông tin là vào thời điểm xảy ra vụ tai nạntrên chiếc xe máy xúc này có tới 10 người. Tuy nhiên hiện chỉ mới xác định được danh tính 7 người. Người tử vong là: Lương Thị Lánh (SN 1979, quê quán Mỹ Lý, Kỳ Sơn, Nghệ An).

Các nạn nhân bị thương gồm: tài xế điều khiển xe là Vi Văn Quyền (SN 1975, quê quán tại Tương Dương, Nghệ An); Y Hoà (SN 1992, quê quán tại Diên Bình, Đắk Tô, Kon Tum); Y Nhương (SN 1984, quê quán tại Đắk Tô, Kon Tum); Hồ Thị Tâm (SN 1999, quê quán tại Trà My, Quãng Ngãi); Y Loan (quê quán tại Đắk Tô, Kon Tum) và Vi Văn Hải (SN 2000 bị thương nhẹ, Hải là con của nạn nhân bị tử vong Lương Thị Lánh).

kon-tum-lat-xe-may-xuc-7-nguoi-thuong-vong

kon-tum-lat-xe-may-xuc-7-nguoi-thuong-vong

Hiện các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Gia Lai

Ông Phúc cho hay, vào sáng nay, sau khi tiếp nhận thông tin chúng tôi đã liên hệ với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để chuẩn bị mọi việc cho cấp cứu. Hiện trong số 6 nạn nhân bị thương được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai có 3 nạn nhân bị nặng). Các bác sĩ đang tập trung cho việc cứu chữa. “Hiện chúng tôi cũng đã chỉ đạo UBND xã trích kinh phí hỗ trợ nạn nhân bị tử vong 2 triệu đồng, bị thương nặng 1 triệu đồng và đối với người bị nhẹ là 500 nghìn đồng.

Trao đổi với PV, anh Vi Văn Quyền, điều khiển máy xúc cho hay: Sáng nay trong lúc điều khiển xe xúc đi lên rẫy. Mọi người đều ngồi lên gàu xúc của xe. Bình thường đều đi như vậy cả. Lúc rời khỏi lán trại khoảng 700 m thì xe xuống dốc. Lúc này xe bị trả số nên xảy ra vụ việc.

Ban ATGT tỉnh Kon Tum cho biết đã tiếp nhận thông tin vụ việc và đã có những bước chỉ đạo điều tra nguyên nhân.

Hiện vụ tai nạn đang được UBND huyện Ia H’Đrai phối hợp với công an tỉnh Kon Tum điều tra xác minh làm rõ vụ việc.

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

TIN MỚI