Kon Tum: Lâm tặc mở đường, mang xe cơ giới vào rừng vận chuyển gỗ

Chi Cục kiểm lâm Kon Tum vừa phối hợp kiểm tra phát hiện một vụ lâm tặc phá rừng và sử dụng cả xe cơ giới để vận chuyển gỗ.

Chi Cục kiểm lâm Kon Tum và chủ rừng là Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Kon Plông vừa phối hợp kiểm tra phát hiện một vụ lâm tặc phá rừng và sử dụng cả xe cơ giới để vận chuyển gỗ.

Lực lượng chức năng tiếp cận kiểm tra hiện trường vụ phá rừng

Khu vực rừng có gỗ bị lâm tặc đốn hạ thuộc tiểu khu 413 và 474 được xác định là rừng sản xuất và rừng phòng hộ giáp ranh giữa hai xã Măng Cành và Đăk Tăng, huyện Kon Plông. Diện tích rừng này thuộc sự quản lý của Lâm trường Măng Cành II, Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Kon Plông.

Hiện trường cho thấy, lâm tặc đốn hạ hàng chục cây gỗ, chủ yếu là Thông nàng và Hồng Tùng thuộc nhóm IV. Những cây gỗ bị đốn hạ cây nhỏ có đường kính gốc khoảng 45 cm, cây lớn tới cả mét. Hầu hết số gỗ bị đốn hạ đã bị lâm tặc tẩu tán tiêu thụ.

Lâm tặc mở đường vòng tránh những hố sâu chủ rừng đào để ngăn lâm tặc

Để phục vụ cho việc đốn hạ, vận chuyển gỗ, lâm tặc mở đường trong rừng và những dấu vết còn lại cho thấy chúng sử dụng cả xe cơ giới để vận chuyển gỗ. Quá trình vận chuyển gỗ, lâm tặc cũng mở nhiều đường vòng tránh những đoạn đường mà trước đó Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Kon Plông đã cho đào hố sâu ngăn lâm tặc vào rừng.

Ông Nguyễn Văn Nam, Phó Chi Cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Kon Tum cho biết: “Sau khi nắm bắt các nguồn thông tin, Chi Cục kiểm lâm đã chỉ đạo trực tiếp cho Hạt kiểm lâm Kon Plông, Đội kiểm lâm cơ động tiến hành phối hợp với các cơ quan có liên quan để kiểm tra xác minh. Hiện nay lực lượng Chi Cục kiểm lâm đang tiến hành kiểm tra xác minh hiện trường”.

Trong 2 ngày 25, 26/9, Chi Cục kiểm lâm tỉnh Kon Tum phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Kon Plông và các đơn vị liên quan thực hiện kiểm tra hiện trường, tiến hành đo đếm cụ thể mức độ thiệt hại của vụ phá rừng. Đồng thời mở rộng rà soát, kiểm tra những cánh rừng khác trên địa bàn huyện Kon Plông./.

Đang tải...
Tạm giữ 7 người liên quan đến vụ án mạng ở Gia Lai

Tạm giữ 7 người liên quan đến vụ án mạng ở Gia Lai

Hai bệnh nhân COVID-19 qua đời ở tuổi 33 và 47

Hai bệnh nhân COVID-19 qua đời ở tuổi 33 và 47

Phá đường dây gái gọi hạng sang ở đất Cảng

Phá đường dây gái gọi hạng sang ở đất Cảng

Đắk Lắk: Bắt kẻ cướp iPad của bé gái

Đắk Lắk: Bắt kẻ cướp iPad của bé gái

TIN MỚI

Xác minh clip CSGT đấm lái xe

Xác minh clip CSGT đấm lái xe

Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đang xác minh sự việc CSGT đánh lái xe xảy ra trên địa bàn.