Kon Tum: Kiểm tra công tác PCCC tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn huyện Đắk Tô

Thực hiện kế hoạch về tổng kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại các chợ trung tâm thương mại, khu dân cư và cơ sở trọng điểm trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Ngày 09/3/2016, đoàn kiểm tra liên ngành do đồng chí Trương Đình Khen -Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ làm phó trưởng đoàn phối hợp cùng đại diện Sở công thương tiến hành kiểm tra công tác PCCC tại khu vực chợ thuộc khối 8 thị trấn Đắk Tô, tỉnh Kon Tum.

1457575856-2175-TspnVjVFNHDKY0gD6Q4Kweh-Ccjw

Đoàn kiểm tra liên ngành đang tiến hành kiểm tra công tác PCCC tại chợ

Tại đây, đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra công tác của Ban quản lý chợ về quá trình lập hồ sơ quản lý công tác PCCC, lập phương án PCCC, thực hiện cam kết công tác PCCC đối với các tiểu thương kinh doanh trong chợ như tuyệt đối không thắp nhang thờ cúng, đốt vàng mã trong khu vực chợ, cấm các hộ kinh doanh không dùng bếp gas, chất nguy hiểm cháy nổ để nấu ăn trong chợ, phần lớn các ki ốt đều chấp hành tốt quy định của pháp luật về công tác PCCC; qua kiểm tra tại các kiốt được trang bị đầy đủ các phương tiện PCCC.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ kinh doanh để các thiết bị điện, thiết bị tiêu thụ điện sát các hàng hóa dễ cháy; các tủ điện chưa có biển cảnh báo an toàn theo quy định; một số vị trí đầu nối không đúng kỹ thuật, dây dẫn đi trên cấu kiện kim loại không có biện pháp bảo vệ.

Qua đây, đoàn kiểm tra kiến nghị ban quản lý chợ duy trì việc tự tổ chức kiểm tra nhắc nhở các hộ kinh doanh, các hộ dân trong phạm vi quản lý về việc thực hiện các điều kiện an toàn PCCC trong sử dụng điện, nguồn lửa nguồn nhiệt; bố trí hàng hóa cách xa các thiết bị điện, thiết bị tiêu thụ điện, tại các tủ điện phải bố trí các biển báo nguy hiểm. Đối với những trường hợp các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường lưu thông, nội bộ xung quanh chợ phải kiên quyết tháo dở ngay các tấm bạc bằng các vật liệu dễ cháy xung quanh chợ để tạo khoảng cách ngăn cháy, chống cháy lan theo quy định.

1457575856-5577-IAO13uRAzwFqA2SfSGFKaBged9lA

Kết thúc buổi kiểm tra, ban quản lý chợ đã tiếp thu ý kiến mà Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn, trong đó một số sai xót ban quản lý chợ sẽ khắc phục để khu chợ luôn được đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

3 cha con chết trên giường cùng thư tuyệt mệnh do nghi ngờ vợ ngoại tình

3 cha con chết trên giường cùng thư tuyệt mệnh do nghi ngờ vợ ngoại tình

Động thái đầu tiên của chị Thiều Bảo Trâm sau tin em gái vướng lùm xùm rạn nứt với Sơn Tùng M-TP

Động thái đầu tiên của chị Thiều Bảo Trâm sau tin em gái vướng lùm xùm rạn nứt với Sơn Tùng M-TP

TIN MỚI