Kon Tum: Khẩn trương điều tra vụ phá rừng tại tiểu khu 277, xã Đăk Rơ Nga

Ông Hoàng Văn Chất – Phó Giám đốc Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Tô cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng tại tiểu khu 277 thuộc xã Đăk Rơ Nga, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum vào rạng sáng 29-2 để phục vụ điều tra.

Trước đó, khoảng 2g sáng 29-2, lực lượng bảo vệ rừng của Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Tô đã mật phục, bắt quả tang 11 đối tượng trú ở huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) dùng mô tô độ chế vận chuyển hàng loạt khúc gỗ. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu 11 xe máy độ chế đang chở 11 hộp gỗ.

Đến 9g cùng ngày, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện và bắt giữ thêm 2 đối tượng, trong đó 1 đối tượng bị bắt tại chỗ, đối tượng còn lại bỏ chạy và bị bắt sau đó khoảng 30 phút. Lực lượng chức năng đã truy tìm và phát hiện thêm 11 hộp gỗ dổi (nhóm III).

Được biết, liên quan đến vụ việc trên, đối tượng Nguyễn Văn Bình, trú xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi là người bỏ trốn khi bị lực lượng chức năng phát hiện đang cưa gỗ vào trưa 29-2. Sau đó, Bình đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Đến tối 29-2, tất cả 11 đối tượng bị tạm giữ ban đầu (có nhiệm vụ vận chuyển gỗ) đã được đưa về xã Đăk Rơ Nga bàn giao cho Công an huyện Ngọc Hồi lấy lời khai ngay trong đêm để điều tra làm rõ vụ việc.

Vụ phá rừng được phát hiện tại tiểu khu 277 thuộc xã Đăk Rơ Nga, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum vào rạng sáng 29-2

Qua lời khai của các đối tượng, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm 11 lóng gỗ dổi đã được lâm tặc cưa hạ và mang đi cất giấu trong lô cao su.

Bước đầu cơ quan chức năng phát hiện 22 hộp gỗ dổi bị khai thác trái phép. 2 đối tượng bị phát hiện và bắt giữ vào trưa 29-2 cho biết họ đều có nhiệm vụ cưa hạ, xẻ hộp. Hai đối tượng này hiện đang được lực lượng liên ngành gồm Công an, Viện kiểm sát, Kiểm lâm và chủ rừng dẫn vào hiện trường để phục vụ công tác mở rộng điều tra. Sau khi đo đếm sơ bộ, số gỗ còn lại tại hiện trường là hơn 10 mét khối (cả gỗ tròn và xẻ), chưa kể 22 lóng gỗ đã thu được.

Thời gian gần đây, địa bàn tỉnh Kon Tum liên tiếp xảy ra nhiều vụ phá rừng quy mô lớn, đã có vụ việc khởi tố, bắt các đối tượng lâm tặc trực tiếp phá rừng. Tuy nhiên, đây vẫn là câu hỏi cho lực lượng chức năng tại sao rừng bị phá hằng năm quá “khủng” và ai là người chịu trách nhiệm?

Tiến Nhuệ

Đang tải...
Clip thị trưởng sờ vùng kín nữ cấp phó ở hội thảo về nCoV bị phát tán

Clip thị trưởng sờ vùng kín nữ cấp phó ở hội thảo về nCoV bị phát tán

Tin mới nghi lãnh đạo thi hành án lộ 4 clip nóng

Tin mới nghi lãnh đạo thi hành án lộ 4 clip nóng

Nữ đại gia bất động sản đánh nạn nhân vỡ xương hàm, dập mũi… trước mặt chồng

Nữ đại gia bất động sản đánh nạn nhân vỡ xương hàm, dập mũi… trước mặt chồng

Bộ Công an bắt giam cựu tổng giám đốc PVOil

Bộ Công an bắt giam cựu tổng giám đốc PVOil

TIN MỚI