Kon Tum: Giúp bạn mua ma túy về dùng lĩnh án 24 tháng tù

Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 15/7/2016, TAND tỉnh Kon Tum đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Huỳnh Quang Hải, (Sinh năm 1996 tại Quảng Ngãi. HKTT: 259/7 Sư Vạn Hạnh, phường Duy Tân, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Huỳnh Quang Khải bị truy tố trước Toàn án nhân dân tỉnh Kon Tum về tội: “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại khoản 1 Điều 194 Bộ luật hình sự nước CH XHCN Việt Nam.

1468632977-2388-8NeI6gGo8-K0zycq2tb4pWtPTkCw

Bị cáo Huỳnh Quang Khải trước vành móng ngựa

Huỳnh Quang Khải và Nguyễn Thanh Tú là đối tượng nghiện ma túy, trong lúc đang đi trên đường về nhà thì Tú gọi điện nhờ Khải mua giúp ma túy để sử dụng. Khải đồng ý và đi đến số nhà 177 đường Đống Đa, phường Quang Trung, TP.Kon Tum để mua của Quách Ngọc Phúc 03 gói ma túy với giá 900.000 đồng. Sau đó Khải gọi cho Tú xuống nhà mình để lấy thì Tú xuống nhà rồi rủ Khải cùng đi sử dụng ma túy. Khải đồng ý giấu 03 gói ma túy vào người rồi lên xe đi cùng Tú. Khi đến khu vực ngã tư Duy Tân – Trần Khánh Dư (thuộc thành phố Kon Tum) thì bị tổ công tác thuộc phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy bắt giữ và thu được 03 gói chất bột màu trắng, trong đó 02 gói được bằng giấy vở học sinh gói trong nilon không màu và 01 gói được bằng giấy vở học sinh bọc ngoài nilon màu xanh. Tại kết luận giám định số 21/KLGĐ ngày 16/3/2016 của Phòng Kỹ thuật hình sự CAT Kon Tum thì số chất bột màu trắng trên là ma túy, loại Heroin có trọng lượng là 0,346 gam.

Theo như lời khai của Khải thì trong vụ án này còn có Nguyễn Thanh Tú và Quách Ngọc Phúc là hai đối tượng liên quan, tuy nhiên khi lấy lời khai và tiến hành đối chất với Khải nhưng Tú và Phúc không thừa nhận là đã nhờ Khải mua và bán ma túy cho Khải. Do vậy, không có căn cứ để xử lý đối với Nguyễn Thanh Tú và Quách Ngọc Phúc.

Tại phiên tòa hôm nay, Khải đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình là đúng với kết luận của cơ quan điều tra và cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum. Sau khi xét hỏi xong bị cáo và Khải đã nói lời nói sau cùng “Bị cáo đã biết lỗi và hối lỗi trước bản thân mong Hội đồng xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để bị cáo cố gắng cải tạo sớm trở về làm một công dân có ích cho xã hội” trước khi Hội đồng xét xử vào Nghị án.

Kết thúc phiên tòa, thẩm phán chủ tọa đã tuyên án bị cáo Huỳnh Quang Khải phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” được quy định tại Điều 194 Bộ luật hình sự và phải chịu hình phạt tù là 2 năm tù để bị cáo có thời gian cải tạo và nhận ra hành vi của mình. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai có hành vi giúp bạn làm việc trái với quy định của pháp luật./.

Đang tải...
Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

TIN MỚI