Kon Tum: Giết nhầm bạn trong lúc chém nhau

Ngày 28/6/2016, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra tại huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum. Các bị cáo gồm: Hoàng Trung Đức (1996), Hoàng Văn Dũng (1990), Lý Ngọc Vương (1993); A Nhơn (1991), Vũ Hồng Kông (1997), A Lê Quy (1996), Grin Xuân Thiên (1989) tất cả đều trú tại xã Đăk Pét, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum.

1467249781-3369-KdBsOdVis69OJljHRO465Fc8YZBA

Các bị cáo tại phiên tòa

Do có sự hiểu nhầm trong lúc ngồi uống rượu nên nhóm của Hoàng Trung Đức, A Hoàng Đại, Dũng, Vương, Nhơn, Kông đã về nhà lấy dao, rựa và gậy đi tìm người ném cuốc vào mình để đánh. Đến khoảng 1 giờ 30 phút, ngày 23/9/2015 cả nhóm đến sân vận động huyện Đắk Glei thì phát hiện một nhóm thanh niên gồm: Phạm Sơn Hiến, Nguyễn Văn Ty, Phạm Sơn Tri, Đoàn Văn Thi, Nguyễn Như Trí, Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Văn Thắng đang ngồi nhậu, vì nghĩ nhóm thanh niên này là người ném cuốc về phía mình nên nhóm của Hoàng Trung Đức đã chia làm 2 tốp để ập đến đánh. Nhưng do trời tối không nhìn rõ nhau nên khi lao vào đánh nhóm của Phạm Sơn Hiến thì Hoàng Trung Đức đã chém nhầm vào đầu bạn mình là A Hoàng Đại, hậu qủa Đại tử vong ngay sau đó. Còn các bị cáo còn lại cũng lao vào đánh nhưng không trúng ai do những người trong nhóm của Phạm Sơn Hiến đã kịp bỏ chạy.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, đồng thời cũng kính mong Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt để các bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Hoàng Trung Đức 9 năm tù về tội danh “Giết người”; Lý Ngọc Vương 3 năm tù, Hoàng Văn Dũng 2 năm tù, A Nhơn 9 tháng 4 ngày tù (bằng thời gian tạm giam), Vũ Hồng Kông 9 tháng tù treo, A Lê Quy 9 tháng tù treo, Grin Xuân Thiên 9 tháng tù treo, tất cả đều về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Chỉ vì một chút hiểu nhầm không đáng có và sự ngông cuồng của tuổi trẻ mà giờ đây các bị cáo đã phải trả giá bằng cả tương lai của bản thân và đau lòng hơn đó chính là mạng sống của bạn mình… sẽ còn đó những nỗi đau của cả gia đình và người thân.

Đang tải...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

TIN MỚI