Kon Tum: Giết người vì mẫu thuẫn nhỏ

Ngày 25/3/2015, Tòa án nhân dân dân tỉnh Kon Tum mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự về tội giết người đối với bị cáo Vũ Xuân Phúc, SN 1979. HKTT: Tổ dân phố 6 phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum.

>> Kon Tum: Bực tức chuyện gia đình sau khi uống rượu đốt nhà Rông

kon-tum-giet-nguoi-vi-mau-thuan-nho

Bị cáo Vũ Xuân Phúc đứng trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng: năm 2003 Vũ Xuân Phúc gặp Lê Đoàn Huyền Vi là người cháu bà con với gia đình đang học tại Kon Tum nhưng phải đi ở nhà thuê, do đó Phúc đã đưa Vi về ở nhà mình và hàng tháng cho tiền đi học. Sau thời gian hai người xảy ra mâu thuẫn, Phúc đã đánh Vi và không cho ở nhà mình nữa. Cho nên 07 người có họ hàng với Phúc, trong đó có chị Đoàn Thị Nết đã can ngăn Phúc. Từ đó Phúc sinh ra thù hận và tự mình viết một bức thư gửi đến cơ quan chức năng với nội dung sẽ trả thù bằng cách giết chết 07 người đã can ngăn Phúc và để ở đầu giường, đồng thời chuẩn bị 01 con dao nhọn có dán tờ giấy ghi tên 07 người lên cán giao kèm theo chữ “Căm thù”.

Khoảng 06h30 phút ngày 20/10/2014 Vũ Xuân Phúc đi bộ từ nhà của mình đến nhà chị Đoàn Thị Nết mang theo 01 con dao nhọn có chiều dài 40 cm cùng 01 bộ đồ tang lễ của Phúc mặc trong lúc Cha chết được bỏ vào túi nilon đến nhà chị Nết tại 334 đường Hùng Vương thành phố Kon Tum. Phúc đứng trước cổng nhà chờ đến khoảng 06h50p chị Nết điều khiển xe mô tô đi ra khỏi nhà thì bị Phúc cầm dao chạy đến đâm vào người làm chị Nết ngã xuống mặt đường Phúc tiếp tục ngồi lên đùi và hai tay cầm dao đâm liên tục nhiều nhát vào hông, lưng, bụng chị Nết. Khi mọi người phát hiện ngăn cản và báo tin cho lực lượng chức năng thì chính Phúc đã điện thoại báo lực lượng 113 đến hiện trường giải quyết. Sau đó Phúc đi đến chỗ chị Nết nằm dùng tay kéo khẩu trang bịt mặt ra và thấy mắt chị Nết còn mở, Phúc nói “Mày chưa chết hả, tao hận mày bảy, tám năm nay, giờ tao mới có cơ hội trả thù”, nói xong Phúc dùng chân đạp một phát vào mặt chị Nết, đồng thời Phúc gọi điện cho em trai là Vũ Xuân Hạnh nhờ lấy bức thư Phúc viết để ở phòng riêng nộp cho Công an. Phúc bị Cảnh sát 113 bắt giữ ngày sau đó. Chị Nết được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum nhưng đến 19 giờ 40 phút cùng ngày chị Nết đã tử vong do vết thương quá nặng.

Đứng trước vành móng ngựa bị cáo Vũ Xuân Phúc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo kết quả điều tra bị cáo Vũ Xuân Phúc trước và sau khi thực hiện hành vi phạm tội bị cáo Phúc bị rối loạn phân liệt(F21) vì vậy trước, trong, sau khi gây án và hiện tại bị cáo Phúc bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Trên cơ sở đó Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum Tuyên phạt bị cáo Vũ Xuân Phúc 14 năm tù giam về tội giết người.

>> Kon Tum: Dân dựng lều chặn thi công Quốc lộ 14

>> Kon Tum: Công an phường Nguyễn Trãi bắt nhóm đánh bạc xì-lát

>> Kon Tum: “Chở người yêu của bạn đi uống nước” – lĩnh án 16 năm tù

Đang tải...
Đắk Lắk: Những xe nào được đi vào TP Buôn Ma Thuột dịp Tết?

Đắk Lắk: Những xe nào được đi vào TP Buôn Ma Thuột dịp Tết?

Em trai MC Quyền Linh hoàn lương

Em trai MC Quyền Linh hoàn lương

Công an Lâm Đồng có tân giám đốc

Công an Lâm Đồng có tân giám đốc

CSGT Đắk Nông dừng xe ngàn người, không phải xử phạt mà tặng quà Tết

CSGT Đắk Nông dừng xe ngàn người, không phải xử phạt mà tặng quà Tết

TIN MỚI

Em trai MC Quyền Linh hoàn lương

Em trai MC Quyền Linh hoàn lương

Em trai Quyền Linh từng biết đến là là một tay ăn chơi, mê đua xe, cờ bạc.. khiến nhiều người phải xa lánh.