Kon Tum: Giám đốc bị đối tác ép trả lãi nặng và “cố ý gây thương tích”

Ông Nguyễn Văn Hiếu ứng 1 tỷ đồng thanh toán tiền công cho người lao động, nhưng bị ông Võ Văn Chương ép trả “nợ và lãi 1,78 tỷ đồng” và còn bị “cố ý gây thương tích” phải nhập viện. Ông Nguyễn Văn Hiếu đã làm Đơn tố giác tội phạm gửi đến các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Ngọc Hồi và tỉnh Kon Tum để khởi tố vụ án theo yêu cầu của người bị hại.

Theo Đơn tố giác, ngày 18/8/2017, giữa ông Nguyễn Văn Hiếu (thường trú 81, đường Dã Tượng, TP. Kon Tum, là Giám đốc công ty TNHH MTV Trường Thịnh CH) và Võ Văn Chương (trú tại thi trấn Blay Kần, huyện Ngọc Hồi) thực hiện thỏa thuận giao dịch vận chuyển, bán gỗ từ Lào về Việt Nam.

Trước đó, ông Hiếu đến công ty của ông Chương ứng tiền để thanh toán cho công nhân thì ông Chương bảo hiện tại tiền mặt tại công ty đã hết. Theo đó, ông Chương nói với ông Hiếu ra tiệm vàng của bà Trần Thị Hạnh tại thị trấn Ngọc Hồi, huyện Ngọc Hồi lấy 1 tỷ đồng, sau 20 ngày công ty của ông Võ Văn Chương sẽ thanh toán.

Bàn tay trái của ông Nguyễn Văn Hiếu bị ông Võ Văn Chương cùng đồng bọn hành hung gãy xương vẫn đang phải bó bột.

Sau khi lấy 1 tỷ đồng tại tiềm vàng của bà Hạnh, thì bà chủ tiệm vàng này nói với kế toán của ông Võ Văn Chương tên là Hà số tiền này chỉ được vay trong thời gian 20 ngày. Tại thời điểm giao nhận tiền giữa ông Hiếu và bà Hà (đại diện kế toán của ông Chương), bà Hạnh chủ tiệm vàng khẳng định: “Tôi không biết ông Nguyễn Văn Hiếu là ai mà tôi chỉ biết ông Võ Văn Chương là người đứng ra vay, chịu trách nhiệm nếu xảy ra tranh chấp”.

Khi nhận tiền xong, tại tiệm vàng ông Nguyễn Văn Hiếu cùng bà Hà mang số tiền đó về văn phòng công ty của ông Chương nhập vào sổ sách chi cùng ngày. Ông Nguyễn Văn Hiếu đã ký vào sổ tạm ứng của công ty ông Võ Văn Chương, xác nhận là tiền ứng làm gỗ chứ không liên quan đến tiền vay mượn.

Trong quá trình cùng hợp tác mua bán vận chuyển gỗ, giữa hai bên xuất hiện bất đồng về phương thức thanh toán cũng như chia lợi tức nên ông Chương đã biến số tiền ứng thành tiền “vay nóng” cho ông Hiếu. Đồng thời, ép ông Nguyễn Văn Hiếu phải trả cả gốc lẫn lãi mà bản thân ông Hiếu không hề hay biết.

Ông Nguyễn Văn Hiếu bị ông Võ Văn Chương và bọn côn đồ “xã hội đen” cố ý gây thương tích vào nhiều nơi trên cơ thể.

Ông Hiếu cho biết: “Khi nhận tiền ứng từ ông Chương, tôi không hề biết số tiền này ông Chương đã thanh toán cho tiệm vàng hay chưa”. Ông Hiếu còn khẳng định số tiền 1 tỷ đồng lấy ngày 18/8/2017 là tiền ứng chứ không phải tiền vay.

Thế nhưng, từ tháng 11 – 12/2018, ông Võ Văn Chương mang một tờ giấy ghi vay nợ của tiệm vàng do bà Trần Thị Hạnh làm chủ, đồng thời ủy quyền cho đối tượng tên là Đức (còn gọi là Đức Số) đến công ty của ông Nguyễn Văn Hiếu gây sức ép, yêu cầu trả số nợ không phải là 1 tỷ đồng mà là 1.780.000.000 đồng, gồm cả lãi xuất.

Trong khi đó số tiền 1 tỷ đồng là tiền ứng mà ông Hiếu ký xác nhận tại văn phòng công ty của ông Chương. Ông Hiếu cho biết thêm, trong khi số tiền hai bên hợp tác làm ăn với nhau chưa tất toán, ông Võ Văn Chương cố tình đưa ra các chi phí không hợp lý theo thỏa thuận ban đầu nên mới dẫn tới tình trạng kéo dài tới đầu năm 2019.

Đến ngày 14/2/2019, ông Võ Văn Chương gọi ông Nguyễn Văn Hiếu lên sảnh của khách sản BMC thị trấn Blây Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum để tất toán. Tại đây, ông Nguyễn Văn Hiếu thấy không có bộ phận kế toán mà chỉ có ông Chương và một số người săm trổ ngồi quanh. Khi hai bên trao đổi về các vướng mắc làm ăn trong đó có thỏa thuận về lợi tức vận chuyển, bán gỗ cũng như số tiền ứng.

Khi ông Hiếu nói đến số tiền ứng 1 tỷ đồng thì ông Chương đứng dậy đánh liên tiếp vào mặt, vào đầu đồng thời các đối tượng xã hội đen được ông Võ Văn Chương bố trí cũng lao vào đánh tới tấp mãi đến khi có ông Tuấn can ngăn thì đám người của ông Chương mới dừng lại.

Ông Nguyễn Văn Hiếu được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kon Tum trong tình trạng đa chấn thương, gãy xương bàn tay trái, đa chấn thương vùng đầu, cổ, bụng.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông Nguyễn Văn Hiếu đã trình báo Công an huyện Ngọc Hồi và đã làm Đơn tố giác tội phạm gửi đến các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Ngọc Hồi và tỉnh Kon Tum để yêu cầu khởi tố vụ án theo yêu cầu của người bị hại.

Đang tải...
Gia Lai: Xúi cả làng uống trứng gà sống

Gia Lai: Xúi cả làng uống trứng gà sống

Nữ đại gia Thái Bình hành hung: Người quan trọng lên tiếng

Nữ đại gia Thái Bình hành hung: Người quan trọng lên tiếng

‘Đưa tôi ra tù, tôi sẽ cứu cả thế giới khỏi Covid-19’

‘Đưa tôi ra tù, tôi sẽ cứu cả thế giới khỏi Covid-19’

Cận cảnh hố chôn tập thể hàng trăm nạn nhân tử vong vì Covid-19

Cận cảnh hố chôn tập thể hàng trăm nạn nhân tử vong vì Covid-19

TIN MỚI