Kon Tum: Dự án nhà ở, quán xá hàng ngàn m2 xây trên đất nông nghiệp sừng sững giữa TP

Khu phức hợp Villa Kon Tum có quy mô rất hoành tráng nhưng tồn tại nhiều sai phạm khi xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, đất quy hoạch giao thông… .

Công ty TNHH MTV bất động sản Dương Châu Land (Công ty Dương Châu), đã đầu tư xây dựng khu phức hợp homestay, quán cà phê, nhà hàng ăn uống, hồ bơi rộng hàng nghìn m2 giữa trung tâm TP Kon Tum ở số 5 đường Trần Phú, phường Trường Chinh.

Tuy nhiên, các hạng mục trong tổ hợp công trình này xây dựng trên đất nông nghiệp, diện tích lên đến hàng nghìn m2 xây dựng.

Tổng quan khu phức hợp Villa Kon Tum, nơi có nhiều sai phạm.

Cụ thể, 5 hạng mục sai phạm gồm: Quán cà phê diện tích khoảng 1.500m2 (xây dựng trên đất nông nghiệp), cùng các công trình phụ đi kèm gồm nền và sân đổ bê tông, tường rào bao quanh khuôn viên. Khu đất này được UBND TP Kon Tum quy hoạch làm đường giao thông và công viên cây xanh.

Tường rào quán cà phê xây dựng trên đất quy hoạch giao thông.

Hạng mục đường bê tông có chiều rộng 6m, dài khoảng 200m, xây dựng trên đất quy hoạch giao thông. Đây là con đường chủ đầu tư tự ý mở vào khu hotel-homestay và dịch vụ vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống. Theo quan sát, trên trục đường này có ít nhất 8 căn nhà cao cấp xây dựng trên những lô đất được tách thửa.

Sân trước của khu hotel-homestay xây dựng trên đất nông nghiệp.

Khu hồ bơi, nhà hàng và sân trước của dãy hotel-homestay xây dựng kiên cố, nền bê tông lát gạch hoa, gạch block, dựng khung sắt và mái che. Khu vực này xây dựng trên đất nông nghiệp rộng khoảng 1.500m2.

Hồ bơi xây dựng trên đất nông nghiệp.

Nhà hàng xây dựng trên đất nông nghiệp rộng hàng trăm mét vuông.

Liên quan đến hàng loạt công trình sai phạm của Công ty Dương Châu, một Trưởng phòng chuyên môn (xin giấu tên) đang công tác tại UBND TP Kon Tum chia sẻ: “Những việc này đang thanh tra, khi nào có kết luận, ai đúng ai sai, sai chỗ nào sẽ rõ. Đất nông nghiệp mà xây dựng công trình là vi phạm trật tự xây dựng”.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Mân – Phó Chủ tịch UBND TP Kon Tum cho biết: “Khu này (quán cà phê, hồ bơi, nhà hàng, hotel, homestay-PV) chưa làm thủ tục chuyển đổi mà đã xây dựng. Trong bìa đỏ là quy hoạch cây xanh, chưa chuyển đổi đất dịch vụ”.

Theo ý kiến của ông Mân, UBND TP Kon Tum đã xử lý vi phạm hành chính đối với các công trình trái phép của Công ty Dương Châu. Tuy nhiên, đến nay các hoạt động kinh doanh ăn uống, giải khát, bơi lội… trong khu vực dự án vẫn diễn ra bình thường.

Còn ông Dương Ngọc Vương – Giám đốc Công ty Dương Châu thừa nhận: “Chỗ quán cà phê dính đường quy hoạch, quy hoạch cây xanh, rồi đất công cộng, giao thông. Quy hoạch mười mấy năm treo miết người dân không làm được gì hết. Tôi đang xin duy trì mấy tháng để tháo dỡ. Xin chuyển đổi mục đích (chuyển đổi sang đất kinh doanh-PV) không biết có được không”?

Nhiều loại hình dịch vụ hoạt động tại đây.

Tự ý mở đường bê tông rộng khoảng 6m, dài 200m

Bên trong quán cà phê xây dựng trên đất nông nghiệp rộng hàng ngàn mét vuông.

Một dãy căn hộ cao cấp xây dựng trên những lô đất tại tuyến đường tự mở.

Bá Tứ

Đang tải...
Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Ô tô tông xe máy, 2 người bay lên nóc nhà ven đường, tử vong

Ô tô tông xe máy, 2 người bay lên nóc nhà ven đường, tử vong

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

Đắk Nông: Hi hữu – Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

Đắk Nông: Hi hữu – Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

TIN MỚI