Kon Tum: Đồng bào các dân tộc Ngã ba Đông Dương phấn khởi đón Tết

Những ngày này, các làng đồng bào dân tộc thiểu số nơi Ngã ba Đông Dương (xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) đang tất bật chuẩn bị đón Tết.

kon-tum-dong-bao-cac-dan-toc-nga-ba-dong-duong-phan-khoi-don-tet

Niềm vui đón Tết của người dân càng được nhân lên khi Đảng, Chính phủ, chính quyền địa phương và các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân tại đây quan tâm chu đáo. Với bà con nơi đây, sự quan tâm này là nguồn động lực lớn giúp họ vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu làm kinh tế để cải thiện đời sống.

Bà Y Bla (dân tộc Kdong ở làng Ta Ka, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi) chia sẻ, thuộc diện hộ nghèo nhưng nhờ sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và chính quyền địa phương nên năm nay, gia đình được hỗ trợ quà, gạo để đón Tết.

Cũng là một hộ nghèo của xã biên giới Bờ Y, đời sống kinh tế của gia đình anh Thao Chu phụ thuộc chủ yếu vào mấy sào đất rẫy cằn cỗi. Kinh tế khó khăn nên mỗi dịp Xuân về, gia đình anh càng thêm lo lắng. Nhưng được sự quan tâm của chính quyền địa phương, Bộ đội Biên phòng và các đơn vị sự nghiệp đóng chân trên địa bàn xã Bờ Y nên Xuân nào, gia đình anh cũng có được cái Tết no ấm.

Anh Thao Chu cho biết: “Nhờ những suất quà của chính quyền trao tặng mà gia đình mình có cái ăn để đón Tết. Với gia đình mình, đây là những phần quà rất có ý nghĩa, góp thêm động lực để mình phấn đấu làm kinh tế, cải thiện thêm thu nhập, cố gắng vượt qua nghèo khó”.

Khu vực biên giới xã Bờ Y thuộc diện khó khăn, quanh năm gắn với sản xuất nông nghiệp lạc hậu. Xã Bờ Y có hơn 175 hộ nghèo, 119 hộ cận nghèo.

Để chuẩn bị cho người dân vui Xuân, đón Tết Đinh Dậu được đủ đầy, qua các chương trình, chính sách hỗ trợ của Đảng và Chính phủ, Ủy ban nhân dân xã Bờ Y đã phát 50 suất quà cho hộ nghèo, 41 suất quà cho hộ cận nghèo.

Bên cạnh đó, thông qua Ngày hội Bánh chưng xanh, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quyên góp hơn 97 triệu đồng, gói bánh chưng và cấp phát cho các hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bờ Y Nguyễn Duy Cường, để chuẩn bị cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn được đón Xuân vui vẻ, ấm cúng, chính quyền địa phương đã vận động các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ; tiến hành cấp phát gạo, quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn.

Chính quyền địa phương cũng phối hợp với lực lượng biên phòng thực hiện nhiều chương trình vui Xuân như Ngày hội Bánh chưng xanh, phát quà cho hộ nghèo… Đến nay, cơ bản 100% hộ khó khăn đã có quà để đón Xuân.

Đang tải...
Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

TIN MỚI