Tin tây nguyên, an ninh trật tự, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum
  • home icon
  • Giá cà phê
  • Giá tiêu
  • Đắk Lắk
  • Lâm Đồng
  • Gia Lai
  • Đắk Nông
  • Kon Tum
  • Xã hội
  • Giáo dục
  • Thế giới
  • Kinh doanh
  • Pháp luật
    • Vụ án ly kỳ
  • Giải trí
  • Thêm ...
    • Ôtô - Xe máy
    • Khoa học - Công nghệ
    • Sức khỏe - Y tế
    • Văn hóa
    • Đời sống
    • Du lịch
    • Thể thao
Kon TumXã hội
Thứ Sáu, 25/10/2019 lúc 19:27

Kon Tum: Đem công trình tiền tỷ của Nhà nước cho doanh nghiệp thuê kiếm lợi

Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN – GDTX) huyện Kon Plong, tự ý đem công trình tiền tỷ của Nhà nước cho doanh nghiệp thuê và sử dụng sai mục đích. Sự việc gây bức xúc dư luận, tuy nhiên chính quyền địa phương cũng như lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum lại không vào cuộc xử lý dứt điểm.

Hình ảnh trung tâm GDNN–GDTX huyện Kon Plong, nơi cho doanh nghiệp thuê. Ảnh: KN

Được biết, vào năm 2009, Trung tâm Dạy nghề Măng Đen, huyện Kon Plong, được đầu tư 28,7 tỷ đồng để nâng cấp, mở rộng thành Trung tâm GDNN – GDTX.

Trung tâm có quy mô đào tạo hơn 500 học viên, hứa hẹn đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề cho người dân 2 huyện Kon Rẫy và Kon Plong. Về mục đích sử dụng là vậy, nhưng từ khi đi vào hoạt động, Trung tâm chưa một lần đào tạo học viên tại cơ sở này, do đa số các lớp học nghề đều được chuyển đến nhà văn hóa xã, các thôn làng, nơi sinh sống của các học viên.

Mặc dù, không có học viên theo học tại Trung tâm, nhưng Giám đốc Trung tâm cũng như lãnh đạo huyện Kon Plong vẫn xin kinh phí sửa chữa, nâng cấp phòng học với tổng số tiền là 350 triệu đồng.

Chưa hết, vào ngày 30/8/2019, ông Phạm Thanh Vận, Giám đốc Trung tâm đã tự ký hợp đồng cho Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Tuyết Sơn đóng trên địa bàn huyện Kon Plong thuê lại với giá 40 triệu đồng/năm, thời hạn là 3 năm.

Hợp đồng thuê trung tâm giữa ông Vận và đại diện HTX Tuyết Sơn. Ảnh: KN

Đại diện của HTX nông nghiệp Tuyết Sơn khẳng định: “HTX thuê lại trung tâm này để nấu tinh dầu và cao sâm dây với số tiền 3 triệu đồng/tháng thời hạn là 3 năm, hết thời hạn thì sẽ ký thuê tiếp. Nếu ai muốn thuê lại thì phải qua HTX, vì mọi công trình đang sửa chữa tại đây là do HTX làm để thuê lại luôn”.

Còn ông Phạm Thanh Vận lý giải: “Trên thực tế, việc ký hợp đồng cho thuê là chỉ có cá nhân tôi (đại diện cho Trung tâm) với HTX nông nghiệp Tuyết Sơn, còn chính quyền huyện không biết.

Nguyên nhân cho doanh nghiệp thuê là do anh em cơ quan tham mưu sai, ngay sau đó tôi cũng đã hủy hợp đồng và cho HTX Tuyết Sơn thuê miễn phí. Đến ngày 8/10, tôi đã làm việc với UBND huyện, về phía huyện cũng chỉ đạo tạm dừng mọi hoạt động của HTX nông nghiệp Tuyết Sơn tại trung tâm và chờ chỉ đạo của lãnh đạo huyện”.

HTX nông nghiệp Tuyết Sơn vẫn đang hoạt động tại trung tâm GDNN – GDTX huyện. Ảnh: KN

Tuy nhiên trên thực tế, ngày 14/10, chúng tôi có mặt tại Trung tâm GDNN–GDTX huyện Kon Plong thì HTX nông nghiệp Tuyết Sơn vẫn đang hoạt động.

Cụ thể, tại một căn phòng lớn của Trung tâm có công nhân đang “vận hành” máy móc để chế biến tinh dầu, ngay dưới nền nhà là bao bì, bụi bặm và các loại rễ cây được vứt bừa bãi… theo quy trình chế biến tinh dầu “sạch” của doanh nghiệp này.

Cũng liên quan đến sự việc trên, bà Nguyễn Thị Quyết, Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Kon Plong, xác nhận: “Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện đã gửi công văn đến trung tâm giáo dục thường xuyên để mời lãnh đạo đơn vị này lên làm việc, tuy nhiên ông Vận xin nghỉ phép nên chưa làm việc được”.

Như vậy, ông Vận là người tự ý ký hợp đồng đem tài sản của Nhà nước cho doanh nghiệp thuê, rồi lại hủy hợp đồng mà không hề thông qua UBND huyện Kon Plong.

Và cũng chính ông Vận sau khi hủy hợp đồng với HTX nông nghiệp Tuyết Sơn lại tự ký quyết định cho doanh nghiệp này mượn mặt bằng của trung tâm để chế biến, chiết xuất tinh dầu với mục đích là: “Quảng bá sản phẩm nông nghiệp, nhằm phát triển kinh tế cho huyện nhà”.

Văn bản ông Phạm Thanh Vận tiếp tục cho doanh nghiệp thuê miễn phí. Ảnh: KN

Việc ông Vận tự gắn mác cho HTX nông nghiệp Tuyết Sơn “quảng bá sản phẩm nông nghiệp, phát triển kinh tế cho huyện nhà”… thật khó có thể chấp nhận được. Vì, để phát triển kinh tế, quảng bá sản phẩm nông nghiệp của huyện Kon Plong phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chứ không phụ thuộc vào một mình HTX nông nghiệp Tuyết Sơn…

Trước sự việc trên, thiết nghĩ Chủ tịch UBND huyện Kon Plong chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Khuất Nguyên

  • Kon Tum: Truy tìm đối tượng dùng súng bắn người
  • Kon Tum: Cán bộ Viện kiểm sát bỗng bị ‘phạt nguội’ tại Hà Tĩnh trong khi ô tô vẫn ở nhà
  • Kon Tum: Tai nạn khi thi công thủy điện 3 người thương vong

Theo Thanhtra.com.vn

  • Từ khóa:
  • Kon Plông
  • Kon Tum 24h
  • sử dụng công trình nhà nước sai quy định
  • tin tức Kon Tum
Đọc nhiều
  • Thủ môn U22 Thái Lan tiết lộ bí mật về pha phạt đền của U22 Việt Nam

  • Hãi hùng cuộc đối thoại của nhóm bị cáo thay nhau xâm hại tình dục, sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết chấn động Điện Biên

  • Xúi giục bạn hóa trang thành ‘người mặc đồ đen’ để câu like trên mạng xã hội

  • Tạm đình chỉ công tác 2 lãnh đạo đội CSGT ‘bảo kê xe quá tải’

  • Ăn hết cả con cừu chỉ trong 1 bữa, cô gái bị nhà hàng buffet cho vào danh sách đen vĩnh viễn

  • Đắk Lắk: Đại tá Lê Văn Tuyến làm Giám đốc Công an tỉnh

  • Em dâu chết ngạt trong ‘túp lều kinh nguyệt’, anh rể bị bắt

  • Đã xác định xe giả vụ 2 xe Audi trùng biển số ở Đồng Nai

Loading...
← Trước đó
Thêm máy bay Vietjet từ TP HCM bị móp mũi radar, Bộ GTVT báo cáo Phó Thủ tướng
Tiếp theo →
Đứng giúp mẹ ở tầng 2, nam sinh lớp 7 bị điện phóng làm cụt 2 cánh tay
Tin đã đăng
  • Người đàn ông tử vong khi trèo lên cột điện 35kV… uống rượu, nhảy múa
  • Đi ăn tối, một người đàn ông bị xe container cán chết tại chỗ
  • Xe hơi ‘sụp vó’ ngay cửa hầm Thủ Thiêm, ứng cứu thì tài xế bỏ xe chạy
  • Đắk Nông: Dân bức xúc trước tình trạng thiếu nước sinh hoạt kéo dài
  • Bổ nhiệm nhân sự Bộ Nội vụ, Bộ Giao thông vận tải
  • Vụ nổ bình Oxy hóa lỏng tại Cty Lilama: Thêm một nạn nhân tử vong
giá cà phê mới nhất
Loading...
Mới nhất

Hiếp dâm con, dọa giết mẹ rồi nổ súng đại náo đồn cảnh sát

Vẫn chỉ có Bà Tân Vlog mới có món xúc xích “khác người” như thế: dành cho những ai có miệng rộng bởi vì quá siêu to khổng lồ

Nỗi ấm ức của người phụ nữ bị chồng đuổi ra khỏi nhà lúc đêm khuya

HLV Indonesia nhận trái đắng tại quê nhà vì ‘vạ miệng’

Người đàn ông tử vong khi trèo lên cột điện 35kV… uống rượu, nhảy múa

Bi kịch của người phụ nữ ly hôn 3 năm vẫn bị chồng cũ quấy rối

Lo bạn trai bị yếu sinh lý khi yêu lâu mà không thấy ‘đòi hỏi’

Rộ tin Huấn Hoa Hồng được thả, bạn gái và đàn em vui mừng, dân tình hoang mang

Xem giá cà phê trực tuyến
  • TINTÂYNGUYÊN.COM
  • Xã hội
  • Pháp luật
  • Kinh tế
  • Nông nghiệp
  • Sắc màu Tây Nguyên
  • [ Liên hệ / Sitemap / NC]

Tin Tây Nguyên

Tintaynguyen.com là một website tổng hợp tin tức hoàn toàn được điều khiển tự động bởi máy tính. Mỗi ngày tin tức về 05 tỉnh Tây Nguyên, tin tức thời sự, giải trí từ các trang tin điện tử Việt Nam được Tintaynguyen.com tự động tổng hợp, phân loại theo tỉnh nhóm các bài viết liên quan và hiển thị theo sở thích đọc tin của từng độc giả.

Tây Nguyên

  • Đắk Lắk
  • Lâm Đồng
  • Gia Lai
  • Đắk Nông
  • Kon Tum

Xem nhanh

  • Giá cà phê mới nhất
  • An ninh trật tự Đắk Lắk
  • An ninh trật tự Lâm Đồng
  • An ninh trật tự Gia Lai
  • An ninh trật tự Kon Tum
  • An ninh trật tự Đắk Nông
  • Click49
  • Đà Lạt
  • Buôn Ma Thuột
  • Bảo Lộc
  • Báo Lâm Đồng
  • Lâm Đồng 24h
  • Du lịch Đà Lạt
  • Daklak 24h
  • An ninh Lâm Đồng
  • Trật tự Lâm Đồng
  • An ninh Đắk Lắk
  • Trật tự Đắk Lắk
  • Báo Đắk Lắk
  • Giá hồ tiêu
  • Giá cà phê Lâm Đồng
  • Giá cà phê Đắk Lắk
  • Giá cà phê Gia Lai
  • Giá tiêu Bình Phước
  • Giá tiêu Gia Lai
  • Giá tiêu Bà Rịa
  • Giá tiêu đen
  • Giá cà phê nhân
  • Giá cà phê tươi
  • Giá cà phê Robusta
  • Nhắn tin giá cà phê
  • Bầu Đức
  • Đoàn Nguyên Đức
  • Hoàng Anh Gia Lai
  • HAGL
  • Bao moi Gia Lai
  • Ma lai
  • Thuốc thư
  • Seek logo
  • Brand Logos Vector
  • Real Madrid logo
  • Giá cà phê trực tuyến
  • Giá hồ tiêu mới nhất
  • Cà phê rang xay
  • Brandslogo
  • Giá vàng
  • Xu hướng giá cà phê
  • Đặng Lê Nguyên Vũ
  • Chùa Ba Vàng
  • Click49
  • báo Click49
  • thành phố Bảo Lộc
  • Giá sầu riêng