Kon Tum: Đấu giá hoa lan gây quỹ ủng hộ chống dịch COVID-19

Huyện đoàn Đắk Glei tổ chức nhiều phiên đấu giá hoa lan để gây quỹ, giúp người dân trên địa bàn phòng chống dịch COVID-19.

Chùm lan giả hạt Mưa sao băng

“Một sàn đấu sôi động với những người yêu hoa đẹp vì cộng đồng. Chậu hoa lan giả hạc với tên gọi Mưa sao băng của vùng Tây nguyên đã thuộc về một cá nhân”- Bí thư huyện đoàn Đắk Glei (Kon Tum) Lê Hoàng Vũ nói trong buổi đấu giá sáng 9/4.

Anh Vũ chia sẻ, đây là hoạt động đấu giá hoa lan bằng hình thức trực tuyến nhằm gây quỹ phòng chống dịch COVID-19. Chậu lan Mưa sao băng do thầy Cao Văn Nghị (giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường tiểu học xã Đắk Long, huyện Đắk Glei) ủng hộ giúp gây quỹ phòng chống dịch COVID-19.

Chiều 9/4, Ban tổ chức tiếp tục đưa ra đấu giá giò lan giả hạc của thầy giáo Đinh Văn Hải (giáo viên Trường THCS xã Đắk Pek) tặng. Chậu lan này được anh Trương Thừa Kiếm (xã Đắk Pek, huyện Đắk Glei) mua với giá 2,5 triệu đồng.

Được biết, Huyện đoàn Đắk Glei đã tổ chức được 10 phiên đấu giá với số tiền thu được hơn 34 triệu đồng (trong đó gần 22 triệu đồng từ đấu giá hoa lan), bước đầu đã mua 3.890 chiếc khẩu trang, 300 bánh xà phòng để tặng người nghèo, người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Việc đấu giá hoa làn này vẫn được tiếp tục thực hiện.

Hàng chục tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 ở Nghệ An và Hà Tĩnh

Tính đến hết ngày 8/4, Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận và đăng ký ủng hộ được gần 52 tỷ đồng bằng tiền mặt và hiện vật của các tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, Ban thường vụ MTTQ tỉnh đã tiếp nhận và đăng ký ủng hộ được hơn 22,2 tỷ đồng, MTTQ của 21 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã ủng hộ hơn 29,5 tỷ đồng. Điển hình, Công ty cổ phần Golden City ủng hộ 600 bộ đồ chống dịch, 1.500 khẩu trang, trị giá khoảng 200 triệu đồng; cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An ủng hộ gần 297 triệu đồng,…

Tính đến chiều ngày 8/4 tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận và đăng ký ủng hộ được gần 52 tỷ đồng bằng tiền mặt và hiện vật của các tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện nay, Nghệ An có gần 7.000 người phải cách ly, với gần 3.000 người phục vụ. Thời gian qua, Nghệ An đã chuẩn bị 32 điểm cách ly tập trung thì có 28 điểm cách ly đưa vào sử dụng. Hiện, mỗi ngày phải chuẩn bị gần 10.000 suất ăn cho các điểm cách ly.

Bà Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với tấm lòng của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trên địa bàn. Sự ủng hộ, đồng hành của các tổ chức, cá nhân hảo tâm chính là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh lớn lao cho đội ngũ những người đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch.

Cụ Nguyễn Thị Tửu (101 tuổi, phường Nam Hà, TP.Hà Tĩnh) ủng hộ 2 tấn gạo cho các cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tại Hà Tĩnh, ủy ban MTTQ các cấp đã tiếp nhận tiền mặt và hiện vật trị giá hơn 36 tỷ đồng bằng tiền mặt và hiện vật của các tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, có 181 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ qua Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh bằng hiện vật tương đương gần 1,869 tỷ đồng; tiền mặt gần 16,867 tỷ đồng (trong đó, đã ủng hộ 10,751 tỷ đồng; đăng ký ủng hộ 6,116 tỷ đồng). MTTQ 13 huyện, thành phố, thị xã cũng đã tiếp nhận tổng số tiền và hiện vật quy đổi là 17,317 tỷ đồng phố.

Hải Hà – Thu Hiền

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

TIN MỚI