Kon Tum: Dân “kêu trời” vì nhà máy chế biến mủ cao su gây mùi hôi thối

Trao đổi với PV ông Trần Văn Chí – chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi – cho biết huyện đã nhận được phản ánh của người dân địa phương, trong thời gian tới huyện sẽ phối hợp với Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Kon Tum để tiến hành kiểm tra, xử lý…

Nhà máy chế biến mủ cao su Thuận Lợi

Chúng tôi nhận được đơn của ông Nguyễn Đức Minh, ngụ tại thôn 5, thị trấn Pleikần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum phản ánh Nhà máy chế biến mủ cao su thuộc Công ty TNHH MTV Thuận Lợi đóng chân trên địa bàn, trong quá trình sản xuất gây mùi hôi thối, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống, sinh hoạt của người dân sinh sống xung quanh nhà máy.

Bà Lê Thị Xuân (ngụ tại thôn 5, thị trấn Pleikần, huyện Ngọc Hồi) nêu bức xúc: Từ ngày đưa nhà máy này vào hoạt động, mùi hôi thối bốc lên vô cùng khó chịu, nhất là buổi sáng sớm và lúc chiều tối. Mùi hôi thối nồng nặc, gây khó ăn khó ở… ngoài mùi hôi thối, nước thải của nhà máy cũng rất đáng sợ, sử dụng nguồn nước lâu ngày lo sợ bị bệnh ung thư – bà Xuân nói.

Hồ chứa nước thải gây mùi hôi thối

Ông Triệu Đào nhà nằm ven sông Pô Kô cách nhà máy chế biến mủ cao su Thuận Lợi khá xa, nhưng cũng không kém phần bức xúc: Mùi hôi thối vào buổi sáng mai và chiều tối như muốn ngạt thở, chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền mong sớm có biến pháp chỉ đạo khắc phục… nhưng không có chuyến biến gì!.

Để có được thông hai chiều, khi nhóm phóng viên có mặt trong khuôn viên nhà máy, ngay lập tức chúng tôi bị bảo vệ và một số người của nhà máy này chạy tới xua đuổi, yêu cầu lập tức ra khỏi khu vực nhà máy. Trao đổi với PV ông Trần Văn Chí- chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi – cho biết huyện đã nhận được phản ánh của người dân địa phương, trong thời gian tới huyện sẽ phối hợp với Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh Kon Tum để tiến hành kiểm tra, xử lý.

Mủ cao su chất đống gây mùi hôi thối nồng nặc

Trước đó, tháng 3-2017, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên- Môi trường kiểm tra và có quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Thuận Lợi số tiền 140 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời gian 3 tháng- do đã thực hiện hành vi xây lắp, vận hành không đúng quy trình đối với công trình xử lý môi trường như cam kết trong đề án bảo vệ môi trường đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời, doanh nghiệp phải triển khai các biện pháp khắc phục như: lắp đặt thiết bị lọc áp lực vào hệ thống xử lý nước thải, xử lý mùi hôi phát sinh từ khu vực thu gom, lưu giữ mủ tạp và vận hành hệ thống xử lý môi trường, đúng như nội dung đề án bảo vệ môi trường được phê duyệt.

Nhà máy chế biến mủ cao su thuộc Công ty TNHH MTV Thuận Lợi

Đang tải...
Kon Tum: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ ô tô khách rơi xuống vực sâu

Kon Tum: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ ô tô khách rơi xuống vực sâu

Đắk Lắk: Nguyên Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột bị kỷ luật cảnh cáo

Đắk Lắk: Nguyên Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột bị kỷ luật cảnh cáo

Cận cảnh hiện trường vụ xe khách lao xuống vực, 5 người chết ở Kon Tum

Cận cảnh hiện trường vụ xe khách lao xuống vực, 5 người chết ở Kon Tum

Nhậu 3 loại thịt cùng lúc, nam thanh niên nguy kịch

Nhậu 3 loại thịt cùng lúc, nam thanh niên nguy kịch

TIN MỚI

ĐÊM

ĐÊM

Đêm qua ngày lại cùng sẻ chia/ Nghĩa tình vun đắp mãi đâu lìa/ Tiếng gà vang vọng nghiêng rừng núi/ Sắc son vẹn trọn...