Kon Tum: Đại hội Đảng bộ cấp huyện đầu tiên bầu trực tiếp Bí thư

Đảng bộ huyện Tu Mơ Rông vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 và bầu trực tiếp Bí thư.

Trong 3 ngày, từ ngày 7 đến 9/6, Đảng bộ huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đây là một trong hai Đảng bộ cấp huyện và tương đương của tỉnh Kon Tum tổ chức đại hội điểm và là Đại hội đầu tiên thực hiện chủ trương thí điểm bầu trực tiếp Bí thư.

Ông Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ huyện Tu Mơ Rông, nhiệm kỳ 2020- 2025 có 243 đại biểu chính thức, đại diện gần 1.800 đảng viên của huyện dự đại hội.

Với tinh thần “Đoàn kết- Dân chủ- Kỷ cương- Sáng tạo- Phát triển”, các đại biểu đã dành nhiều thời gian tập trung đánh giá, phân tích kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ qua và các mục tiêu, giải pháp trong nhiệm kỳ mới.

Là huyện thuộc diện đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 95% dân số, 5 năm qua thu nhập bình quân đầu người của người dân huyện Tu Mơ Rông đã tăng gấp đôi từ 13,5 triệu đồng lên trên 27 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ trên 72% xuống còn dưới 35%. Huyện hình thành được vùng chuyên canh cây dược liệu với 726 ha gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt kết quả quan trọng. Trong nhiệm kỳ kết nạp được 480 đảng viên mới nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên gần 1.800 đảng viên.

Ông Võ Trung Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tu Mơ Rông cho rằng, mặc dù đã đạt nhiều kết quả quan trọng, song Tu Mơ Rông vẫn là huyện nghèo, đòi hỏi phải tiếp tục có những đột phá để phát triển trong nhiệm kỳ mới.

“Đại hội nhiệm kỳ này đặt ra mục tiêu đưa huyện sớm thoát nghèo. Để đạt được mục tiêu đó thì những nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản trong Đại hội cũng đã xác định. Ngay sau Đại hội, huyện ưu tiên việc rà soát quy hoạch về phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn, ưu tiên cho việc đẩy mạnh cho việc thực hiện Nghị quyết 08 của tỉnh và Nghị quyết 02 của huyện về phát triển dược liệu. Trong đó trọng tâm là phát triển cây sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu quý trên địa bàn để giúp cho bà con từng bước thoát nghèo. Chúng tôi cũng mong muốn đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái gắn với du lịch trải nghiệm”, ông Võ Trong Mạnh cho biết thêm.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tu Mơ Rông lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 38 người. Tiến hành bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy tại Đại hội. Bà Nghe Minh Hồng, 47 tuổi, dân tộc Xơ đăng được Đại hội tín nhiệm tái cử giữ chức Bí thư Huyện ủy với tỷ lệ phiếu bầu đạt 94,23%.

Đại hội cũng bầu 17 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Đang tải...
NÓNG: Sau tiếng nổ, xe tải đâm xe 7 chỗ, tông nhiều xe máy, lao vào nhà dân, ít nhất 3 người chết

NÓNG: Sau tiếng nổ, xe tải đâm xe 7 chỗ, tông nhiều xe máy, lao vào nhà dân, ít nhất 3 người chết

Đà Lạt: Xe tải chở bia ‘trôi’ tự do, tông bật trụ điện, lùa 20 xe máy

Đà Lạt: Xe tải chở bia ‘trôi’ tự do, tông bật trụ điện, lùa 20 xe máy

Xe máy vỡ nát, người lái tử vong sau cú đâm khủng khiếp

Xe máy vỡ nát, người lái tử vong sau cú đâm khủng khiếp

‘Cô dâu 62 tuổi’ gây bất ngờ với diện mạo mới sau thời gian vật lý trị liệu vì biến chứng phẫu thuật

‘Cô dâu 62 tuổi’ gây bất ngờ với diện mạo mới sau thời gian vật lý trị liệu vì biến chứng phẫu thuật

TIN MỚI