Kon Tum: Công bố kết quả xác minh ban đầu về tin phản ánh phá rừng

Ông Nguyễn Tấn Liêm, Quyền Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Kon Tum cho biết, đến nay lực lượng chức năng chưa phát hiện được những thông tin như phản ánh.

Cuối giờ chiều nay (5/ 5), tại thành phố Kon Tum, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Họp báo về công tác chỉ đạo, kết quả kiểm tra, xác minh ban đầu thông tin mà VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam phản ánh tình trạng phá rừng trái phép trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh buổi Họp báo.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên về công tác chỉ đạo, kết quả kiểm tra, xác minh thông tin mà VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam phản ánh tình trạng phá rừng trái phép quy mô lớn xảy ra trên địa bàn trong bản tin thời sự tối 28/4, UBND tỉnh Kon Tum khẳng định, quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, không có vùng cấm, sai đến đâu xử lý đến đó bất kể người vi phạm là ai. Chính quyền, ngành chức năng địa phương đã tích cực vào cuộc, phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Bước đầu qua kiểm tra, xác minh, đối chiếu thực tế hiện trường cũng như hình ảnh, thông tin của các vụ án đã khởi tố trước đó, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum nhận thấy thông tin, hình ảnh trong phóng sự do VTV1 phản ánh liên quan đến vụ án đã được tỉnh Kon Tum chỉ đạo lực lượng chức năng mật phục phát hiện, khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can trước đó. Cụ thể là vụ án khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép phát hiện vào ngày 29/2/2020 tại Tiểu khu 277, địa bàn thôn Đăk Manh 1, xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô.

Đối với địa bàn xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy, nơi được VTV1 phản ánh là một trọng điểm khai thác gỗ trái phép ở tỉnh Kon Tum, ông Nguyễn Tấn Liêm, Quyền Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kon Tum cho biết qua điều tra xác minh, đến nay lực lượng chức năng chưa phát hiện được những thông tin như phản ánh.

“Chúng tôi chưa xác minh được trên địa bàn xã Đăk Kôi có chỗ mà bãi tập kết, xe cẩu gỗ để đưa lên xe ở ngay bãi tập kết cũng như là kho gỗ ở trên địa bàn xã Đăk Kôi. Đến bây giờ những thông tin mà chúng tôi xác minh được cũng báo cáo rõ các đồng chí. Còn những thông tin mà chúng tôi chưa xác minh được cũng xin báo cáo các phóng viên biết. Qua Đăk Kôi và xác minh một số địa bàn khác đến thời điểm này theo thông tin xác minh ban đầu của chúng tôi có những sự việc, hình ảnh, thông tin đã diễn ra cách đấy từ 2 đến 3 tháng đã được phát hiện và đang trong quá trình điều tra”.

Tại buổi Họp báo, UBND tỉnh Kon Tum và lực lượng chức năng địa phương cũng cho biết, quá trình điều tra, xác minh một số thông tin, hình ảnh có trong phóng sự của VTV gặp rất nhiều khó khăn do hình ảnh không rõ ràng, tầm nhìn che khuất và không đưa thông tin cụ thể về địa bàn. Lãnh đạo tỉnh Kon Tum khẳng định đây mới chỉ là kết quả ban đầu và đang quyết liệt chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra, xác minh, làm rõ thêm. UBND tỉnh Kon Tum cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân phối hợp, cung cấp thông tin chính xác để đẩy nhanh quá trình điều tra vụ việc.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 30/5: Cuối tháng giá tiêu tăng sốc vượt mốc 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 30/5: Cuối tháng giá tiêu tăng sốc vượt mốc 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Sau vụ phượng vĩ đổ, một trường học ở Gia Lai quyết định ‘niêm phong’ cây phượng đẹp nhất trong sân trường

Sau vụ phượng vĩ đổ, một trường học ở Gia Lai quyết định ‘niêm phong’ cây phượng đẹp nhất trong sân trường

Ăn mặc quá phản cảm tập gym, các cô gái bị ‘ném đá’ tơi tả

Ăn mặc quá phản cảm tập gym, các cô gái bị ‘ném đá’ tơi tả

TIN MỚI