Kon Tum: Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 tại khu công nghiệp

UBND tỉnh Kon Tum vừa có công văn số 1569/UBND-KGVX về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp trên địa bàn.

Người dân thực hiện đo thân nhiệt và khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch. Ảnh minh họa: Khoa Chương/TTXVN

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát và đôn đốc các cơ sở lao động trên địa bàn thực hiện nghiêm túc Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; quản lý, kiểm soát chặt thông tin người lao động ngoại tỉnh làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch; thực hiện giám sát phòng, chống COVID-19 tại các huyện có các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp hoạt động.

Đặc biệt, đề nghị người sử dụng lao động ký cam kết thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch và chịu trách nhiệm nếu vi phạm các quy định tại cơ sở, nơi làm việc.

Bà Y Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đề nghị Sở Y tế phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và các đơn vị, địa phương có liên quan tổ chức hướng dẫn cho cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp về việc phân luồng cách ly y tế, thiết lập phòng cách ly y tế tạm thời khi có trường hợp nghi ngờ COVID-19; truy vết trong trường hợp xuất hiện ca mắc COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp và hướng dẫn sử dụng các chế phẩm sát khuẩn tay nhanh, chế phẩm sát khuẩn bề mặt đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.

Sở Y tế xây dựng phương án cách ly xử trí khi có trường hợp mắc COVID-19 và tổ chức diễn tập các phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp; đồng thời, tăng cường kiểm tra công tác tổ chức phân luồng y tế của các cơ sở khám chữa bệnh phục vụ cho người lao động tại các khu công nghiệp.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Công Thương, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức thực hiện nghiêm công tác đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp; cập nhật dữ liệu bản đồ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp và xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Tính đến ngày 15/5, tỉnh Kon Tum đã xử phạt hành chính 80 trường hợp vi phạm về quy định phòng, chống dịch COVID-19, với số tiền phạt hơn 83 triệu đồng. Trong đó, lực lượng Công an tỉnh Kon Tum đã phát hiện 39 trường hợp vi phạm và xử phạt gần 44 triệu đồng. Thời gian tới, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Kon Tum tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cho người dân chấp hành quy định 5K của Bộ y tế và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Khoa Chương (TTXVN)

Đang tải...
2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

TIN MỚI