Kon Tum: “Chở người yêu của bạn đi uống nước” – lĩnh án 16 năm tù

Ngày 19/3/2015, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự về tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng” đối với các bị cáo: Lê Quốc Dũng (SN1996), hộ khẩu thường trú tại 131 Ngô Quyền, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum; Phạm Anh Quân (SN1997) hộ khẩu thường trú tại Tổ 3, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

>> Kon Tum: Công an huyện Kon Rẫy khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 16/10/2014 Lê Quốc Dũng điều khiển xe máy BKS 82H3-9730 chở bạn gái mới quen là Võ Thị Thùy Giang đến trước Trung Tâm Thương Mại trên đường Trần Hưng Đạo, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum để uống nước. Dũng vừa dừng xe thì Phạm Anh Quân điều khiển xe máy BKS 82AA-00091 (xe mượn của Võ Thị Thùy Giang là người yêu của Quân) chở theo Hồ Văn Phú (SN1997) trú tại thôn 6, xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum cũng vừa đến. Lúc này Quân hỏi Dũng “mày bồ con bé à” Dũng trả lời “Ừ” thì bị Phú dùng tay tát vào mặt Dũng.

kon-tum-cho-nguoi-yeu-cua-ban-di-uong-nuoc-linh-an-16-nam-tu

Các bị cáo đứng trước vành móng ngựa

Thấy bạn bị đánh một số người bạn của Dũng đang ngồi trong quán nước xông ra đánh Quân và Phú. Thấy đông người Quân, Phú bỏ xe máy lại (Giang đã lấy xe) và tháo chạy bộ theo đường phụ bên hông Trung Tâm Thương Mại đến cổng phụ ra đường Lê Hồng Phong thì dừng lại gọi bạn đến chở về.

Bực tức do bị đánh, nên Dũng đã lấy xe máy chở theo Võ Minh Trung đuổi theo để hỏi chuyện. Khi đến cổng phụ Trung Tâm thương mại thì gặp Quân và Phú đang đứng, Dũng dừng xe. Lúc này Phú định bỏ chạy nhưng Quân nói “ở lại sợ gì bọn nó” và cả 2 dùng gạch ném về phía Dũng, Trung và hai bên xảy ra hỗn chiến. Dũng đã rút 01 con dao bấm dài 19,2cm thủ sẵn trong người đâm vào ngực trái của Hồ Văn Phú. Bị đâm trúng, Phú bỏ chạy, Dũng cầm dao đuổi theo nhưng bị vấp ngã, thấy vậy Quân và Phú quay lại tiếp tục đánh Dũng. Thấy bạn bị đánh, Trung lấy gạch chạy lại ném Quân và Phú (nhưng không trúng) để giải vây cho Dũng.

Sau khi bỏ chạy, biết Phú bị đâm trọng thương nên Quân gọi người chở đến bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu, nhưng đến 5h sáng hôm sau thì Phú chết do vết thương quá nặng.

Đối với Phạm Anh Quân, trong quá trình điều tra Quân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẩn đánh nhau gây mất trật tự trước cổng Trung tâm thương mại.

Trong vụ án còn có Võ Minh Trung cũng thực hiện hành vi đánh nhau gây rối trật tự công cộng. Tuy nhiên, tính đến thời điểm phạm tội Trung mới 14 tuổi 8 tháng 8 ngày nên không xem xét khởi tố mà tiến hành xử phạt hành chính đối với Võ Minh Trung.

Đứng trước vành móng ngựa các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình gây mất trật tự công cộng, coi thường tính mạng con người. Trên cơ sở đó Tòa án nhân dân tỉnh kon Tum tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Dũng 16 năm tù giam về tội “Giết người”; bị cáo Phạm Anh Quân 6 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

>> Kon Tum: Liên tục phát hiện xe khách vận chuyển gia cầm không rõ nguồn gốc

>> Kon Tum: Làm rõ vụ giết người tại huyện Đắk Tô

>> Kon Tum: Trộm 02 bao cà phê, lãnh án tù

Đang tải...
Gặp nhau cuối năm 2020 bị chê, Xuân Bắc nói thẳng

Gặp nhau cuối năm 2020 bị chê, Xuân Bắc nói thẳng

Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2020

Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2020

Chùm ảnh bệnh viện 1.300 giường bệnh ở Vũ Hán sau 3 ngày xây dựng

Chùm ảnh bệnh viện 1.300 giường bệnh ở Vũ Hán sau 3 ngày xây dựng

Đắk Lắk: Điêu đứng phát hiện gần 60 cây sầu riêng bị chặt phá trong ngày Tết

Đắk Lắk: Điêu đứng phát hiện gần 60 cây sầu riêng bị chặt phá trong ngày Tết

TIN MỚI