Kon Tum: Cần làm rõ về vụ một giáo viên ngang nhiên chiếm giữ đất của người khác

Đất do gia đình khai hoang và sử dụng ổn định, đã được cơ quan có thẩm quyền cấp GCNQSDĐ theo đúng quy định pháp luật, bỗng dưng bị người không có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan chiếm giữ trái phép…

Theo hồ sơ cấp đất và nguồn gốc đất tại thửa đất số 107h +64, tờ bản đồ số 35 +4-A-7, diện tích 254m2 và  Hồ sơ thể hiện, năm 1991, gia đình bà khai hoang lô đất tại tổ dân phố 3. Đến năm 1992, lô đất trên được UBND huyện cấp giấy CNQSDĐ ghi rõ ràng,hình thức sử dụng riêng, mục đích sử dụng đất đô thị, thời hạn sử dụng lâu dài, số CNQSDĐ BC 450263 (có văn tự và trích lục kèm theo) sử dụng ổn định, không có ai tranh chấp.

kon-tum-can-lam-ro-ve-vu-mot-giao-vien-ngang-nhien-chiem-giu-dat-cua-nguoi-khac

Giấy CNQSDĐ BC 450263 được cấp thẩm quyền cấp cho bà Vũ Thị Cần (SN 1964, Tổ dân phố 3, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kom Tum)

Năm 1999, bà Trần Thị Tý là giáo viên Trường THCS xã Đắk Nông huyện Ngọc Hồi có đơn khiếu nại lên các cấp các ngành cho rằng, thửa đất nêu trên là của gia đình bà. Ngay sau đó, UBND Thị Trấn Plei Kần đã tiến hành mời các đương sự là gia đình bà Vũ Thị Cần và gia đình bà Trần Thị Tý về tại UBND Thị Trấn hoà giải. Tại đây, UBND Thị Trấn yêu cầu bà Trần Thị Lý đưa các giấy tờ liên quan để chứng minh nguồn gốc đất. Trong buổi hoà giải trước sự chứng kiến của UBND thị trấn cùng các phòng, ban, bà Trần Thị Tý dù không đưa ra được chứng cứ nào thể hiện nguồn gốc đất nêu trên là của gia đình bà, nhưng cũng không đồng ý hòa giải (?)

Vụ việc được báo cáo lên UBND huyện Ngọc Hồi. Quá trình kiểm tra, xác minh UBND huyện một lần nữa xác định bà Tý lấn chiến của 4 hộ dân trên tổng cộng 496,6m2. Đồng thời ra quyết định số 32/QĐ – CTUBND, yêu cầu bà Trần Thị Tý phải trả lại phần diện tích đất đã lấn chiếm cho các hộ dân.

Một lần nữa bà Tý không đồng tình với kết luận của UBND huyện Ngọc Hồi và tiếp tục khiếu nại lên cấp cao hơn là UBND tỉnh Kon Tum. Sau khi xác minh, UBND tỉnh Kon Tum xét thấy nội dung khiếu nại của bà Tý là “không có cơ sở pháp lý” nên không công nhận khiếu kiện, tranh chấp quyền sử dụng đất của bà Tý. Cũng từ đó đến nay gia đình  bà Tý không hề khiếu nại hoặc khởi kiện ra Toà án để chứng minh nguồn gốc đất như quy định…

kon-tum-can-lam-ro-ve-vu-mot-giao-vien-ngang-nhien-chiem-giu-dat-cua-nguoi-khac

QĐ của UBND tỉnh Kon Tum do Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Hải một lần nữa không công nhận kết quả khiếu kiện của bà Trần Thị Tý

Tuy nhiên đến đầu năm 2012, mâu thuẫn tranh chấp tiếp tục xảy ra khi gia đình bà Trần Thị Tý ngang nhiên tự ý phát dọn lấn chiếm trên phần đất nhà bà Cần cùng ba hộ dân khác xung quanh đó gồm; Nguyễn Xuân Ty, Đinh Hữu Phúc, Lê Quốc Anh cùng trú tổ dân phố 3, nên tiếp tục nảy sinh tranh chấp.

Bà Cần cho biết; mặc dù đã có quyết định của các cấp chính quyền buộc bà Tý trả lại đất cho các hộ dân nhưng bà Tý không chấp nhận, thậm chí còn thách thức hơn khi ngang nhiên chặt cây công nghiệp “cây bời lời” đang trồng mang  bán, đào hai giếng nước trên diện tích lấn chiếm. “Khi tôi phát hiện ra ngăn cản thì hai bên đã xảy ra xô xát, có người bị thương, chính quyền địa phương đã vào cuộc nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm” – bà Cần nói.

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Đắk Lắk: Phòng Thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường bất ngờ bốc cháy trong giờ nghỉ trưa

Đắk Lắk: Phòng Thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường bất ngờ bốc cháy trong giờ nghỉ trưa

TIN MỚI