Kon Tum: Các trường bố trí phòng cách ly tạm thời

Để bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh khi quay trở lại trường học, Sở GD&ĐT Kon Tum đề nghị các cơ sở giáo dục bố trí phòng cách ly tạm thời cho những trường hợp có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở.

Phải đeo khẩu trang khi đến trường, nơi công cộng và không tụ tập đông người. Ảnh minh họa.

Ngày 21/2, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đã có công văn gửi đến các cơ sở giáo dục về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại.

Cụ thể, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trực thuộc tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục tập trung tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp học, khu kí túc xá; Phối hợp với cơ quan y tế phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn toàn trường sau khi đã tổng vệ sinh.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu, phải đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên hàng ngày, trước khi vào trường; Đồng thời, thường xuyên phối hợp với phụ huynh trong việc chăm sóc, quản lý sức khỏe của học sinh.

Đối với trường hợp có biểu hiện sốt trên 37 độ C, ho, khó thở, mệt mỏi phải cho học sinh nghỉ học, ở nhà và báo cáo cơ quan y tế địa phương để thăm khám, xử lý.

Sở cũng đề nghị các trường bố trí phòng cách ly tạm thời cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên khi có các biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở trước khi báo cáo cơ quan y tế xử lý.

Ngoài ra, bố trí dung dịch sát khuẩn hoặc khu vực rửa tay bằng xà phòng phù hợp để học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên thực hiện vệ sinh tay khi cần thiết.

Sở yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, đảm bảo thực hiện “thông điệp 5K”, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đến trường, nơi công cộng và không tụ tập đông người.

Đối với những trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã nghỉ Tết Nguyên đán, đi – đến hoặc trở về từ vùng dịch cần thực hiện khai báo y tế trung thực và cách ly y tế theo quy định.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục tổ chức rà soát, đánh giá kết quả dạy học trực tuyến, ôn tập tại nhà trong thời gian học sinh tạm dừng tới trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Từ đó, hướng dẫn giáo viên có kế hoạch chi tiết để bổ túc kiến thức cần thiết cho học sinh, đặc biệt là những em không có điều kiện theo học trực tuyến.

Cũng theo Sở GD&ĐT, đơn vị sẽ thành lập đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục.

Đang tải...
Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Va chạm nhóm chạy xe đạp thể dục, xe khách đâm vào trụ điện, 3 người tử vong

Va chạm nhóm chạy xe đạp thể dục, xe khách đâm vào trụ điện, 3 người tử vong

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

Vụ con trai sát hại mẹ ruột ở rẫy của gia đình: Hé lộ nguyên nhân đau lòng

Vụ con trai sát hại mẹ ruột ở rẫy của gia đình: Hé lộ nguyên nhân đau lòng

TIN MỚI

Lê Tư và Xa Thi Mạn hội ngộ

Lê Tư và Xa Thi Mạn hội ngộ

Hai nữ diễn viên có quan hệ thân tình trong showbiz Hoa ngữ. Họ vừa có buổi hội ngộ sau khoảng thời gian bận rộn công...
Cần đặt thùng thu gom rác

Cần đặt thùng thu gom rác

Hàng ngày, nơi ngã ba Tỉnh lộ 8 - đường vào khu dân cư Phú Lộc Tây 4 (thị trấn Diên Khánh), nhiều người dân bỏ rác...