Kon Tum: Bé gái nghi bị mẹ bỏ xuống hố phân sâu suy hô hấp, dạ dày còn máu và kiến cắn nhiều

Theo bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, dù không còn nguy hiểm đến tính mạng nhưng dịch dạ dày của bé còn máu nhiều, bị suy hô hấp và nhiễm trùng.

Liên quan đến sự việc một bé gái sơ sinh 2 ngày tuổi nghi bị mẹ ruột bỏ xuống hố phân sâu 2 mét được phát hiện vào sáng ngày 12/12 khiến dư luận phẫn nộ, chiều tối 13/12 đại diện Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Kon Tum đã thông tin về tình hình sức khỏe của bệnh nhi.

Bác sĩ Lâm Thị Minh Nguyệt, Trưởng khoa Nhi của BV cho biết, sau một ngày tiếp nhận điều trị, sức khỏe bé vẫn còn rất yếu.

Bé gái sơ sinh bị bỏ xuống hố phân sâu.

Khi được phát hiện, sức khỏe bé rất yếu.

Trước đó, bé gái được một phụ nữ tại huyện Tu Mơ Rông nhặt đem vào BV cấp cứu.

“Bé gái khi đưa vào viện nặng 2.5 kg. Lúc đó bé bị nhiễm lạnh, toàn dân dơ bẩn, kiến cắn rất nhiều. Chẩn đoán ban đầu cho thấy bé bị suy hô hấp, hạ thân nhiệt và nhiễm trùng.

Dù không còn nguy hiểm đến tính mạng nhưng dịch dạ dày của bệnh nhi còn máu nhiều. Bé chưa ăn được, phải nuôi qua đường tĩnh mạch và thở oxy, nằm trong lồng kính” – bác sĩ Nguyệt thông tin.

Bé bị kiến cắn và suy hô hấp.

Cũng theo bác sĩ Nguyệt, từ lúc bé vào viện không có người thân nào đến thăm hay nhận lại bé. Hiện mọi chi phí của bé gái đều được bảo hiểm y tế chi trả theo quy định. Về lâu dài, phía BV phải lên phương án thích hợp để hỗ trợ tã sữa khi sức khỏe bé ổn định.

Kể lại sự việc đã qua, chị Võ Thị Mộng Hoàng (35 tuổi, ngụ huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kom Tum) cho biết, thời điểm chị phát hiện bé vào khoảng 6 giờ sáng.

Bệnh nhi được bác sĩ chăm sóc trong lồng kính.

“Lúc đó tại hố phân còn có Công an xã Ngọc Yêu. Tôi bế bé đến trạm xá rửa ráy làm sạch cơ thể rồi mang về nhà chăm sóc. Nhưng đến trưa thấy bé vẫn nôn ra phân nên tôi mang bé lên BV tỉnh Kon Tum.

Hai ngày nay nằm viện tình trạng của bé còn nặng lắm, giờ vẫn chưa ăn uống được gì vì nhiễm trùng ruột, chưa biết điều trị đến bao giờ ” – chị Mộng Hoàng chia sẻ.

Người nhặt bé nói thêm, bản thân muốn nhận bé làm con nuôi vì lo sợ bé sẽ khổ khi trở về nhà với cha mẹ.

Quần áo và sữa chị Mộng Hoàng chuẩn bị lo cho bé.

“Nếu họ bỏ con vào thùng xốp hoặc có động thái chạy theo phụ tôi chăm sóc bé thì việc nhận con về còn có thể xem xét. Nhưng đến giờ tôi vẫn không thấy người nhà có động thái gì, xã còn phải đến nhà vận động họ đến thăm bé” – người phụ nữ bức xúc.

Hiện tại, bệnh nhi vẫn đang nằm tại phòng hồi sức sơ sinh.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo xã Ngọc Yêu đã cử người xác minh và bước đầu xác định mẹ của bé gái là sản phụ Y.N. (19 tuổi, ngụ thôn Ba Tu I, xã Ngọc Yêu, huyện Tu Mơ Rông).

Trước thời điểm xảy ra sự việc đáng tiếc, chị N. cùng cha bé được cho là có xảy ra mâu thuẫn.

Загрузка...

Đang tải...
Đắk Lắk: Những xe nào được đi vào TP Buôn Ma Thuột dịp Tết?

Đắk Lắk: Những xe nào được đi vào TP Buôn Ma Thuột dịp Tết?

Phát hiện người đàn ông tử vong trên ghế đá hoa viên ở Đắk Lắk

Phát hiện người đàn ông tử vong trên ghế đá hoa viên ở Đắk Lắk

76 tù nhân đào hầm vượt ngục ‘như phim’ ở Paraguay

76 tù nhân đào hầm vượt ngục ‘như phim’ ở Paraguay

Người đàn ông Hà Nội chơi ngông, bán 3 căn nhà mua cây cảnh

Người đàn ông Hà Nội chơi ngông, bán 3 căn nhà mua cây cảnh

TIN MỚI

Em trai MC Quyền Linh hoàn lương

Em trai MC Quyền Linh hoàn lương

Em trai Quyền Linh từng biết đến là là một tay ăn chơi, mê đua xe, cờ bạc.. khiến nhiều người phải xa lánh.