Kon Tum: A Huyên từ cõi chết trở về

Ngày 18-10, Bệnh viện Ða khoa tỉnh Kon Tum cho biết sau nhiều tháng điều trị, bệnh nhân A Huyên (9 tuổi) đã được xuất viện trở về nhà tại thôn Ðắk Kang Piêng, xã Diên Bình, huyện Ðắk Tô, tỉnh Kon Tum.

Theo bác sĩ Phạm Thanh Việt, người trực tiếp điều trị cho A Huyên tại Bệnh viện Ða khoa tỉnh Kon Tum, các vết thương của A Huyên đã lành nên mới cho xuất viện. Tuy nhiên, nhiều vùng da non rất dễ bị viêm nhiễm trở lại, do đó đã căn dặn gia đình vệ sinh thật chu đáo. A Huyên vẫn cần được theo dõi, thăm khám đều đặn, tránh những biến chứng như teo cơ, bong mảnh ghép da và loét do nhiễm trùng.

A Huyên khỏe mạnh trở về nhà trong niềm vui của mọi người

Ông A Ngụy (cha A Huyên) gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ, các mạnh thường quân và chính quyền địa phương đã chữa trị, ủng hộ cứu sống A Huyên. “Nếu không có các anh, chị giúp đỡ thì chắc không thấy con còn sống tới bây giờ. Gia đình tôi không biết lấy gì mà trả ơn” – ông A Ngụy nói. A Huyên cũng xúc động: “Con cảm ơn các cô, các chú đã giúp con khỏe trở lại”.

Chị Chung Kiều Oanh, một trong những người phát hiện rồi đưa A Huyên đi cứu chữa và theo sát quá trình hồi phục của A Huyên, tâm sự 11 tháng đồng hành, chị đã coi A Huyên như đứa con ruột thịt của mình. “Nghe tin A Huyên được xuất viện, tôi thở phào nhẹ nhõm” – chị Oanh tâm sự và cho biết đã xin cha mẹ A Huyên để chị đưa A Huyên về chăm sóc nhưng không được đồng ý.

A Huyên trở về, người dân thôn Ðắk Kang Piêng sang tận nhà để hỏi thăm. Nhiều người muốn nhìn tận mắt để thấy A Huyên “thay da đổi thịt” thế nào. Ông A Ngụy cho biết sẽ giữ gìn vệ sinh thật tốt và lo cho con ăn uống được đầy đủ. Ông đã hỏi và biết A Huyên nghỉ học đã lâu nhưng chỉ cần khỏi bệnh là nhà trường sẽ bố trí cho học lại lớp phù hợp và bổ trợ kiến thức giúp con ông sớm hòa nhập ở trường.

Ông A Ngụy thay mặt gia đình xin lỗi tất cả mọi người vì trước đây từng không cho con mình đi chữa trị dù các bác sĩ đã nhiều lần khuyến cáo, giải thích. Bản thân ông rất hối hận vì điều này.

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

TIN MỚI