Kinh hoàng – đang uống cà phê bị nhóm người truy sát chém cụt tay

Theo phản ánh, khi anh Tr. cùng 3 người bạn đang uống cà phê thì bị một nhóm khoảng hơn 10 người dùng nhiều hung khí như mã tấu, dao xông vào chém tới tấp khiến hai người bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Gửi đơn kêu cứu đến Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam), anh Mai Q. Tr. (SN 1990, quê Hưng Yên) cho biết, vào khoảng 19h45 ngày 14/4/2018, anh cùng 3 người bạn tên Bùi V. T. (SN 1996, quê Thái Bình), Trần V. Đ. (SN 1995, quê Phú Thọ), Hoàng B. T. (SN 1994, quê Nghệ An) đang uống cà phê tại quán Bảo Tùng, bến Bình Đông, P.14, Q.8 thì bị một nhóm khoảng 14-15 người mang theo nhiều hung khí như mã tấu, dao, gạch đi trên khoảng 5 xe máy xông vào quán và tấn công tới tấp. Hậu quả anh Tr. bị chém 2 nhát vào đầu phải nhập viện khâu 7 mũi; Bùi V. T. bị chém 2 nhát gây đứt gân cả hai cánh tay, phải phẫu thuật nối lại; còn Trần V. Đ. và Hoàng B. T. bị thương nhẹ.

Nạn nhân Bùi V. T. bị chém đứt gân hai cánh tay

Anh Tr. cho biết, giữa nhóm anh và nhóm người kia không có hiềm khích hay mâu thuẫn gì. Tuy nhiên, nhóm người kia ra tay rất hung hãn. Theo đó, anh Tr. kể dù T. đã bỏ chạy nhưng vẫn bị nhóm người này truy đuổi và chém gục mới chịu bỏ đi.

Ngoài ra, anh Tr. còn cho biết, trong quá trình bỏ chạy, anh và nhóm bạn bị mất một số tài sản, tổng cộng hơn 67 triệu đồng.

Sáng ngày 27/4, trao đổi với phóng viên, một cán bộ Công an quận 8 cho biết, đơn vị đã tiếp nhận vụ việc và đang làm thủ tục cho bị hại đi giám định thương tích.

Về việc xác định các đối tượng tham gia vụ truy sát, vị cán bộ này thông tin bên trinh sát đã xác nhận được một số đối tượng nhưng đang bỏ trốn. Đơn vị cũng đang tiến hành cho truy bắt.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Cũng theo vị cán bộ này, hồ sơ đã chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân quận 8 nhưng chưa có quyết định khởi tố.

“Đầu tiên là làm việc với người bị hại để xác định thương tích và người bị hại có yêu cầu khởi tố hay không? Trong cái gây thương tích, người bị hại phải yêu cầu mới khởi tố”, vị cán bộ Công an quận 8 cho biết.

Theo Luật sư Nguyễn Thanh B. (Đoàn Luật sư TP HCM): Nếu những lời trình bày của anh Tr. đúng sự thật thì vụ việc cần phải khởi tố để điều tra làm rõ mà không cần phải có đơn yêu cầu của bị hại. Ở đây, vụ việc đã đủ các yếu tố để khởi tố vụ án vì tính chất nguy hiểm và manh động của các đối tượng: Hành động có tổ chức băng nhóm, dùng hung khí nguy hiểm có tính sát thương cao, chém vào chỗ trọng yếu trên cơ thể như đầu, đứt gân hai tay… Còn việc giám định thương tích chỉ là thủ tục để làm căn cứ định tội sau này khi có yêu cầu của bị hại.

Đang tải...
Kon Tum: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ ô tô khách rơi xuống vực sâu

Kon Tum: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ ô tô khách rơi xuống vực sâu

Xe lao xuống vực, 5 người chết ở Kon Tum: Tài xế không giảm tốc độ dù hành khách đã nhắc

Xe lao xuống vực, 5 người chết ở Kon Tum: Tài xế không giảm tốc độ dù hành khách đã nhắc

Lãnh đạo HĐND tỉnh Gia Lai bị tố ‘can thiệp’ án trăm tỷ sẽ bị xử lý thế nào ?

Lãnh đạo HĐND tỉnh Gia Lai bị tố ‘can thiệp’ án trăm tỷ sẽ bị xử lý thế nào ?

Trúng biển ngũ quý 9, Honda Vario đội giá gần 900 triệu đồng

Trúng biển ngũ quý 9, Honda Vario đội giá gần 900 triệu đồng

TIN MỚI

Hệ thống ngăn lũ di động Venice

Hệ thống ngăn lũ di động Venice

Lần đầu tiên, một hệ thống gồm 78 cửa đập di động đã được thử nghiệm ở Venice, sau nhiều năm bị trì hoãn.