Kinh hoàng cảnh tượng sói xám bị săn giết không thương tiếc

Do số lượng sói xám tăng đột biến, chúng bị người Evenki săn giết không thương tiếc để bảo đảm an toàn cho đàn tuần lộc.

Theo trang Dailymail đưa tin, một phiên bản thực tế của bộ phim “Lang Đồ Đằng – Totem Sói” đang diễn ra ở Yakutia, phía đông bắc Siberia. Tại đây những con sói xám bị săn giết dã man bởi tộc người Evenki để bảo vệ đàn tuần lộc của họ. (Nguồn Sina)

Nếu như trong bộ phim “Lang Đồ Đằng – Totem Sói”, người xem bị cuốn vào cuộc hành trình của một sinh viên Trung Quốc phải đối đầu với những những đói ở phía bắc, kẻ thù của dân du mục thì ở Yakutia, loài sói và con người nơi đây cũng phải đấu tranh với nhau để tồn tại. (Nguồn Sina)

Theo báo cáo, trong những năm gần đây số lượng những con sói xám hung ác có sự gia tăng rõ rệt. Để bảo vệ gia súc của mình, những người Evenki phải liên tục săn giết chó sói. (Nguồn Sina)

Những trận chiến đẫm máu giữa con người và chó sói liên tục xảy ra. (Nguồn Sina)

Năm 2012, sự gia tăng về số lượng sói ở Yakutia đã khiến đàn tuần lộc của những người bản địa nơi đây bị thiệt hại nặng nề, cuộc sống của họ ngày càng trở nên nghèo hơn. (Nguồn Sina)

Đứng trước tình trạng dân số loài sói tăng đột biến, tại hội nghị thượng đỉnh Yakutia, người đứng đầu của nước Cộng hòa Yakutia, Yegor Borisov đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và vận động nhân dân thực hiện công cuộc “huyết tẩy loài sói”, mỗi một con sói bị giết người dân sẽ nhận được 400USD, người giết được nhiều sói nhất có thể nhận được số tiền lên đến 6 con số. (Nguồn Sina)

Ion Maxsimovic (bên phải ảnh) được mệnh danh là “Sư phụ giết sói” cũng là người dịa phương nổi tiếng nhất về săn giết sói. Chỉ trong năm 2014, Ion Maxsimovic đã giết chết tổng cộng 23 con sói, nhận được khoảng hơn 100 triệu đồng tiền thưởng và một chiếc xe trượt điện. Ion Maxsimovic cho biết, ngoài những phần thưởng tiền mặt, lý do chính khiến ông săn giết thành công những con sói hung ác là để bảo vệ gia súc, giúp gia đình tồn tại thuận lợi ở nơi khắc nghiệt này. (Nguồn Sina)

Để săn giết những con sói, Ion Maxsimovic giấu những chiếc bẫy dưới tuyết, chờ sói sập bẫy rồi bắn chết chúng. Theo Ion Maxsimovic, để thoát khỏi chiếc bẫy, nhiều con sói đã không ngần ngại hi sinh một chân của mình. (Nguồn Sina)

Sau khi chết, những con sói sẽ bị đông đá sau khoảng hai tiếng. Sau đó, chúng được rã đông và lột da. Bộ da sói được đưa tới nhà máy quốc doanh Sakha Bult ở Yakutia. Tại đây nhưng bộ lông sói sẽ được chế thành những nguyên liệu để làm những chiếc áo lông thú, chăn, thảm đắt tiền. (Nguồn Sina)

Ở Yakutia, tuần lộc là phương tiện di chuyển chính của người dân nơi đây. Người dân cũng thường tổ chức đua tuần lộc để giảm bớt căng thẳng. Trong ảnh là cuộc đua trong lễ hội tuần lộc Khatystyr, một sự kiện giúp hợp nhất các cộng đồng du mục ở Khatystyr, Nga. (Nguồn Sina)

Theo ước tính đã có khoảng 12.000 con tuần lộc bị sói giết chết vào năm 2015, một con số thực sự đáng báo động. (Nguồn Sina)

Một cô bé đứng trên sân chơi đóng băng ở thành phố lạnh nhất thế giới, thủ phủ Yakutia, khu dân cư lớn duy nhất trên Trái đất mà hầu hết các khu vực đều đóng băng vĩnh cửu. (Nguồn Sina)

Theo Đinh Ngân/Kiến thức

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Bắt nữ giám đốc tống tiền hiệu trưởng bằng hình ảnh, clip nhạy cảm

Bắt nữ giám đốc tống tiền hiệu trưởng bằng hình ảnh, clip nhạy cảm

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Hát karaoke ồn ào, 2 người bị chém ở Bình Chánh, người ra can cũng bị chém

Hát karaoke ồn ào, 2 người bị chém ở Bình Chánh, người ra can cũng bị chém

TIN MỚI